zalo
topbar-img

MinMobile

Người dùng "bất mãn" vì iPhone 12 không có củ sạc, tai nghe

Ngày đăng 14/10/2020 1034 Lượt xem

Trong sự kiện “Hi, Speed” lúc 0h00 ngày 14/10 (giờ Việt Nam), Apple đã chính thức trình làng thế hệ iPhone 12 mới nhất. Tuy nhiên, Apple cũng công bố hộp đựng iPhone 12 khi bán ra không còn củ sạc thường và tai nghe.

Tại sao iPhone 12 không có củ sạc, tai nghe

 

Tất cả 4 mẫu iPhone 12 sẽ chỉ có duy nhất phụ kiện đi kèm là cáp sạc. Đây là cáp với 1 đầu Lightning và 1 đầu USB-C thay vì USB-A. Đặc biệt, các dòng iPhone cũ trước đó là iPhone XR, iPhone 11, iPhone SE dự kiến sau này sẽ được bán ra giống iPhone 12 không kèm củ sạc, tai nghe.

 

Do đó, hộp đựng của iPhone 12 nhẹ hơn so với thế hệ tiền nhiệm trước đó, ước tính 1 pallet có thể chứa nhiều hơn tới 70% số máy trên một đơn vị vận chuyển duy nhất.

 

hộp đựng iPhone 12 loại bỏ sạc, tai nghe

 

Nhà sản xuất cho biết, việc hộp đựng không kèm củ sạc, tai nghe giúp hãng tiêu thụ ít nguyên liệu thô hơn cho mỗi 1 mẫu iPhone bán ra. Nhà sản xuất đã ước tính sẽ giảm hơn 2 triệu tấn khí thải carbon, tương đương với loại bỏ 450.000 xe hơi/ năm.

 

Đại diện Apple đã thống kê, trên thế giới hiện có 700 triệu tai nghe Lighting, 2 tỷ củ sạc. Một con số dữ liệu cho thấy hầu hết người dùng iPhone đã có sẵn 2 loại phụ kiện này.

Apple thử thách lòng trung thành của Fan

 

Quyết định mới này cũng gặp phải những phản ứng trái chiều từ nhiều phía. Một số cho rằng Apple loại bỏ tai nghe, củ sạc để hãng tiết kiệm chi phí sản xuất đồng thời như tăng thêm lợi nhuận bán ra. Một số khác lại cho rằng, Apple muốn thử thách iFan về lòng trung thành khi đã ra mắt dòng iPhone được hơn chục năm đổ lại đây. Liệu rằng, Apple có hạ giá iPhone 12 xuống thấp hơn không.

 

Theo bạn, bạn suy nghĩ về việc loại bỏ phụ kiện của Apple lần này như thế nào. Thảo luận cùng Minmobile ngay nhé!

 

 

MinMobile
Bạn cần tư vấn, đừng ngần ngại Liên hệ với chúng tôi ngay
Hotline tư vấn dịch vụ: 038.656.7777