zalo
topbar-img

MinMobile

2 cách chia sẻ mạng 4G cho điện thoại di động cực nhanh chóng

Ngày đăng 22/7/2023 5462 Lượt xem

 

Mạng Internet ngày nay đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Thông thường nếu chúng ta muốn truy cập Internet thì có thể kết nối qua Wifi hoặc sử dụng mạng nội bộ. Tuy nhiên nếu trong trường hợp khi bạn đang ở chỗ không có mạng Wifi thì chúng ta nên xử lý như thế nào?  Bài viết dưới đây Min Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách chia sẻ mạng 4G trên điện thoại một cách đơn giản.

Cách chia sẻ 4g trên iPhone 

Việc chia sẻ Internet cho người dùng là một điều cần thiết, giúp người dùng dễ dàng và truy cập vào những trang web trong những môi trường không có mạng. Bạn cần thực hiện những thao tác sau trên chiếc điện thoại iPhone: 

 

Bước 1: Bạn phải bật dữ liệu di động trên điện thoại lên bằng cách vào ứng dụng Cài đặt trên chiếc điện thoại, rồi chọn mục Di động. Tại đây bạn cần gạt nút bật trên Dữ liệu di động lên

 

Bạn vào Cài đặt rồi bật tính năng Dữ liệu di động

 

Bước 2: Sau đó bạn về lại màn hình chính của Cài đặt, rồi chọn Điểm truy cập cá nhân, chọn mục Cho phép người khác kết nối và bật lên. 

 

Bạn bật điểm truy cập cá nhân lên để phát mạng

 

Ngoài ra bạn cũng có thể bật tính năng này một cách đơn giản hơn trong trung tâm điều khiển của iPhone. Bạn chỉ cần vuốt màn hình từ góc phải xuống đối với những chiếc chiếc iPhone dùng Face ID và từ dưới lên với những điện thoại dùng ID touch. Sau đó bạn bấm vào biểu tượng dữ liệu di động và điểm truy cập cá nhân để bật lên.

Cách chia sẻ 4G trên Samsung

Tương tự như iPhone, bạn cũng có thể chia sẻ mạng dữ liệu di động 4g trên bất kỳ chiếc điện thoại Android nào. 

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Cài đặt trên máy rồi bấm chọn Thẻ sim và dữ liệu di động để bật mạng 4G lên.

 

Đầu tiên, bạn bật dữ liệu di động

 

Bước 2: Bạn trở lại màn hình của cài đặt rồi chọn Các kết nối không dây khác, rồi chọn Điểm phát sóng cá nhân và bật lên là bạn có thể phát chia sẻ mạng di động cho bất kỳ thiết bị nào bạn mong muốn.

 

Tiếp theo, bạn bật điểm phát sóng cá nhân

 

Những câu hỏi thường gặp về chia sẻ mạng Internet trên điện thoại

Liệu rằng phương pháp tiện ích này có phải là giải pháp tốt nhất cho mọi người hay không? Nhiều người vẫn còn nhiều thắc mắc và câu hỏi, dưới đây là những câu hỏi mà chúng ta bắt gặp nhiều nhất

 

Laptop có thể bắt được mạng từ điện thoại hay không?

 

Đáp án là có. Chúng ta có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu di động 4G đến máy tính của bạn. Các thao tác được thực hiện cũng tương tự như trên điện thoại, tuy nhiên, bạn phải chú ý rằng, việc chia sẻ mạng 4g lên laptop tốn rất nhiều dung lượng dữ liệu và ảnh hưởng đến tốc độ mạng của điện thoại.

 

Phát mạng cho các thiết bị khác có ảnh hưởng tốc độ mạng không?

 

Như phần trả lời bên trên cho kết nối mạng 4G của laptop, mỗi khi chia sẻ sẽ tốn khá nhiều dung lượng dữ liệu bởi mạng được truyền đi, chia sẻ cho thiết bị khác nên các kết nối sẽ bị yếu đi rất nhiều. Điều này cũng sẽ làm ảnh hưởng lên tốc độ vào Internet trên máy của bạn. Biện pháp tốt nhất để tránh tình trạng này đó là bạn có thể giới hạn thiết bị truy cập khi chia sẻ.

 

Khi phát mạng như vậy có làm hết pin nhanh không?

 

Nếu sử dụng phương pháp này, bạn không thể tránh việc hao hụt pin nhanh được. Chiếc điện thoại của bạn sẽ bị nóng lên nhanh chóng và lượng pin sẽ tụt nhanh hơn khi bạn sử dụng Wifi trực tiếp trên điện thoại. Nếu bạn lạm dụng tính năng này nhiều quá, máy của bạn sẽ bị chai và hỏng pin.

 

Tổng kết

 

Như vậy, bài viết bên trên sẽ giúp bạn phát Internet trên 2 dòng điện thoại iPhone và Android cực kỳ đơn giản và tiết kiệm thời gian. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn, nếu bạn còn lăn tăn hay lăn tăn điều gì thì hãy để lại bình luận xuống bên dưới, Min Mobile sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc. 

 

MinMobile
Bạn cần tư vấn, đừng ngần ngại Liên hệ với chúng tôi ngay
Hotline tư vấn dịch vụ: 038.656.7777