zalo
topbar-img

MinMobile

4 điểm nổi bật dự đoán có trên màn hình phụ của Galaxy Z Flip5

Ngày đăng 21/7/2023 1042 Lượt xem

 

Kể từ khi nhà Samsung cho ra mắt phiên bản Galaxy Z Flip thì màn hình phụ trở thành một yếu tố không thể tách rời. Đây cũng là một trong những đặc điểm thu hút và nhận diện thương hiệu của hãng. Vậy Samsung Z Flip 5 có màn hình phụ như thế nào mà khiến các SamFan phải đứng ngồi không yên. Hãy cùng Min Mobile tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

Samsung Galaxy Z Flip 5 ăn điểm bởi kích thước màn hình phụ

Trong năm 2023 này, Samsung tiếp tục ra mắt người dùng một mẫu nắp gập hoàn toàn mới, sẽ được hoàn thiện hơn so với phiên bản tiền nhiệm về kích thước và tính năng sử dụng. Theo những hình ảnh của Galaxy Z Flip 5 bị rò rỉ, chiếc điện thoại Samsung Z Flip 5 sẽ được cải tiến và nâng cấp màn hình lớn hơn so với các thế hệ trước đó.

 

Màn hình phụ được dự đoán có kích thước lên tới 3.4 inch

 

Theo nguồn thông tin rò rỉ  trang COO Ross Young từ DCSS cho biết Samsung sẽ nới rộng kích thước màn hình phụ ở mức 1.9 inch lên 3.4 inch. Có thể thấy rằng Samsung quyết tâm mở rộng màn hình phụ của Galaxy Z Flip 5 vượt trội hơn.

 

Kích thước màn hình phụ dự kiến bao phủ gần như ½ kích thước mặt sau của Galaxy Z Flip 5. Màn hình phụ có kích thước lớn tạo cảm giác thoải mái cho người dùng, giúp người sử dụng quan sát được hết thông báo, nội dung, tin tức  và cũng trở thành điểm nhấn của chiếc điện thoại này.

Màn hình phụ của Galaxy Z Flip 5 sẽ tự động ẩn khi tắt máy

Theo một số thông tin bị rò rỉ trên trang Sammobile cho biết khả năng cao màn hình phụ của Samsung Z Flip 5 sẽ được sử dụng lại tấm nền của Z Flip đời đầu tiên nhưng có phần đặc biệt hơn. Công nghệ này khi được ứng dụng vào trong chiếc điện thoại sẽ giúp màu sắc trên màn hình phụ được hiển thị hài hòa, cơ bản sẽ đồng điệu với mặt lưng  ngay cả khi tắt máy.

 

Màn hình phụ Galaxy Z Flip 5 sẽ tự động ẩn khi tắt máy

 

Tức là nếu chiếc Galaxy Z Flip 5 của bạn sở hữu màu lam nhạt thì khi tắt máy đi, màn hình phụ của chiếc điện thoại này cũng sẽ có màu sắc khớp hoặc chỉ lệch một chút với mặt lưng của máy. Nếu màn hình phụ được trang bị công nghệ như vậy thì quả là một sự cải tiến vượt bậc của nhà Samsung. Chưa bàn đến tính năng, công nghệ thì ngoại hình cũng là yếu tố để chiếc Galaxy Z Flip 5 ăn đứt những chiếc flagship cùng loại. 

Samsung Galaxy Z Flip 5 được trang bị OneUl

Bên cạnh mở rộng kích thước màn hình phụ lên đến 3.4 inch, Samsung còn trang bị OneUI trên màn hình phụ này giúp người sử dụng có thể dễ dàng check mail, duyệt web, soạn tin nhắn hay văn bản … vô cùng tiện lợi mà không cần phải mở màn hình chính.

 

Galaxy Z Flip 5 được trang bị OneUI

 

Ngoài ra, nếu như trước đây bạn phải mở màn hình ra thì mới có thể thực hiện hết được những thao tác, tính năng của chiếc điện thoại thì bây giờ bạn chỉ cần thao tác trên màn hình phụ. Cùng với đó, các ứng dụng điện thoại sẽ được sắp xếp thành một cụm và có kích thước nhỏ hơn nhiều. 

 

Hơn nữa, theo Sammobile, Samsung vẫn muốn cải thiện màn hình phụ của Samsung Z Flip5  bằng việc cố gắng mở rộng cơ hội nâng cấp màn hình phụ cho các đối tác nhà phát triển muốn có chiếc màn hình phụ tốt nhất, đa năng nhất có thể.

Màn hình phụ Samsung Galaxy Z Flip5 có độ phân giải HD

Đầu tháng 5 vừa qua, một lecaker công nghệ nổi tiếng trong giới Twitter là Ice Universe đã làm rò rỉ thông tin về thông số cụ thể về màn hình ngoài của Galaxy Z Flip 5. Cụ thể kích thước màn hình phụ của smartphone này có kích thước lên tới 3.4 inch và độ phân giải HD là 720 x 748 pixels và mật độ điểm của ảnh là 305ppi.

 

Màn hình phụ Galaxy Z Flip 5 sẽ có độ phân giải HD

 

Không riêng gì Samsung, mà Motorola Razr và OPPO cũng đã cho ra những chiếc điện thoại có màn phụ lớn. Như vậy những chiếc điện thoại này đã tạo ra một môi trường cạnh tranh lạnh trên thị trường. Nhưng không vì thế mà Samsung mất đi chỗ đứng trong thế giới công nghệ điện thoại. 

 

Tổng kết

 

Bài viết bên trên chỉ là những thông tin rò rỉ về màn hình phụ của chiếc flagship Samsung Z Flip 5, nếu như siêu phẩm nhà Samsung hoàn toàn khớp với những thông tin Min Mobile đã đưa ra thì chắc hẳn đây là một chiếc điện thoại đáng để các SamFan mong chờ. Nếu bạn còn thắc mắc gì về sản phẩm thì hãy bình luật phía bên dưới, Min Mobile sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

 

MinMobile
Bạn cần tư vấn, đừng ngần ngại Liên hệ với chúng tôi ngay
Hotline tư vấn dịch vụ: 038.656.7777