zalo
topbar-img

MinMobile

4 điều có thể bạn chưa biết về tính năng Emergency SOS trên iPhone 14 series

Ngày đăng 16/3/2023 721 Lượt xem

Ngày 7/9/2022 vừa qua, Apple đã trình làng dòng siêu phẩm hàng đầu thế giới hiện tại Iphone 14 Series và biến siêu phẩm này thành chủ đề bàn luận hàng đầu thế giới trong thế giới công nghệ. Với các tính năng lần đầu xuất hiện, các iFan đều đứng ngồi không yên và nổi bật trong số đó là tính năng SOS vô cùng hữu ích. Cùng MinMobile khám phá tính năng vô cùng độc đáo này nhé!

 

1. Tính năng IOS trên iPhone 14 Series hoạt động khi nào?

 

Emergency SOS trên Iphone 14 Series luôn sẵn sàng để sử dụng bất cứ khi nào người dùng ở ngoài vùng phạm vi phủ sóng Wi-Fi hoặc dữ liệu di động và gửi đi tin nhắn khẩn cấp. Tuy nhiên nếu xung quanh bạn có nhiều cây cối hoặc các tòa nhà cao ốc vì nó sẽ ảnh hưởng đến kết nối với vệ tinh.

 

Khi iPhone của bạn nằm ngoài vùng phủ sóng Wifi hoặc dữ liệu di động, tinh năng này sẽ hoạt động

 

2. Cách kết nối để truy cập kết nối vệ tinh

 

Tính năng này yêu cầu iPhone của người dùng kết nối với các vệ tinh trên vũ trụ. Vì vậy, các mẫu iPhone 14 sẽ hướng dẫn người dùng đến địa điểm hướng điện thoại lên trời để kết nối với các vệ tinh gần nhất. Về cơ chế hoạt động, bạn cần cầm thiết bị và hướng chiếc Iphone lên bầu trời, sau đó iPhone 14 Series sẽ tự động dò tìm tín hiệu vị trí của vệ tinh để kết nối.

 

Người dùng hướng điện thoại lên trời để dò và kết nối với vệ tinh

 

Trong quá trình kết nối, người dùng chỉ cần giữ nguyên vị trí trong thời gian ngắn để việc kết nối được diễn ra hoàn tất. Sau khi thiết lập kết nối xong, bạn có thể thực hiện việc nhắn tin hoặc gọi điện khẩn cấp.

 

3. Cảm biến phát hiện va chạm

 

Đây cũng là một tính năng vô cùng hữu ích và quan trọng chỉ có mặt trên dòng điện thoại sang trọng và đẳng cấp nhất thời điểm hiện tại. Các mẫu Iphone 14 Series có các gia tốc kế lõi kép có thể đo lực G lên đến 256G và một con quay hồi chuyển dải động cao mới. Cả hai cảm biến này đều dành cho tính năng Phát hiện va chạm. Tính năng mới này kết hợp với tin nhắn SOS qua vệ tinh, giúp người dùng nhận được hỗ trợ ngay cả khi gặp nạn ở rất xa.

 

Tính năng SOS khẩn cấp này có thể giải cứu nạn nhân trong nhiều trường hợp

 

Không những vậy, tính năng Emergency SOS mới được ra mắt của Apple đã giúp một cặp đôi ở Mỹ được giải cứu thành công sau khi oto của họ lao ra khỏi vách đá. Theo tờ TechCrunch đưa tin, hai nạn nhân lái xe đi vào rừng nhưng không may xe của họ chệch khỏi đường và lao ra khỏi vách đá. Khi đó chiếc xe nằm lật ngược dưới một thung lũng hẹp, không có sóng di động, 2 người đã bị thương và đi lang thang khoảng 20km trong rừng, lúc này họ quyết định sử dụng tính năng “liên lạc vệ tinh” trên chiếc Iphone 14 và ngay sau đó thông tin 2 người bị nạn đã được gửi đến sở cảnh sát và họ đã được giải cứu.

 

Tham khảo: iPhone 14 Pro Max 128GB Quốc tế

                     iPhone 14 Pro Max 128GB cũ

                     iPhone 14 Pro Max 512GB bản Hàn

                     

Đây không phải trường hợp duy nhất thoát nạn bởi sự trợ giúp đắc lực bởi tính năng Emergency SOS trên Iphone 14 Series mà còn có rất nhiều trường hợp khác được hỗ trợ bởi tính năng này. Do đó chúng ta có thể thấy tầm quan trọng của tính năng này được trang bị trên dòng điện thoại sang trọng và đẳng cấp nhất giới công nghệ hiện tại.

 

4. Lưu ý nhỏ về tính năng Emergency SOS trên iPhone 14 Series

 

Hiện tại, tính năng Emergency SOS đang có sẵn trên tất cả các mẫu iPhone 14 tại thị trường Mỹ và Canada. Các du khách quốc tế đến thăm Hoa Kỳ và Canada có thể sử dụng tính năng Emergency SOS. Tuy nhiên chắc chắn trong tương lai, tính năng này sẽ phổ biến trên toàn thế giới bởi vì đây là một tính năng vô cùng cần thiết và quan trọng đối với tất cả mọi người. Khi chúng ta gặp tai nạn trên đường di chuyển hay gặp một biến cố gì đó khi tham gia những hoạt động đi xa thì người dùng sẽ không phải quá lo lắng bởi vì chiếc điện thoại đang sở hữu đã sở hữu tính năng vô cùng vạn năng này.

 

Tính năng Emergency SOS trên iPhone 14 series này rất hữu ích

 

TỔNG KẾT

 

Trên đây là thông tin đến các bạn về tính năng mới trên các dòng Iphone 14 series mới ra mắt “Emergency SOS”, bạn có cảm thấy hứng thú về tính năng mới này không? Còn rất nhiều tính năng độc đáo nữa chỉ có trên Iphone 14 Series, các bạn muốn MinMobile giải đáp về tính năng nào thì hãy bình luận phía dưới cho chúng mình biết và cùng bàn luận nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều!

 

Tham khảo: So sánh S23 Ultra và iPhone 14 Pro Max

MinMobile
Bạn cần tư vấn, đừng ngần ngại Liên hệ với chúng tôi ngay
Hotline tư vấn dịch vụ: 038.656.7777