zalo
topbar-img

AirTag 2 có thể ra mắt vào năm 2025

Ngày đăng 22/5/2024 385 Lượt xem

 

AirTag là thiết bị theo dõi đồ vật được Apple phát triển và ra mắt từ năm 2020. Theo tiết lộ từ chuyên gia Ming-Chi Kuo, Apple dự kiến sẽ phát hành AirTag 2 vào giữa năm 2025. Phiên bản mới này hứa hẹn sẽ mang đến một số cải tiến hữu ích cho người dùng, nâng cao trải nghiệm và hiệu quả sử dụng của thiết bị định vị.

Thông tin ra mắt AirTag 2

Cách đây 3 năm, Apple đã giới thiệu thiết bị định vị AirTag, một sản phẩm giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm các đồ vật bị thất lạc và nhanh chóng trở thành một công cụ hữu ích cho nhiều người dùng. Tuy nhiên, sau một thời gian, người dùng vẫn mong đợi một phiên bản nâng cấp với nhiều tính năng thông minh và độc đáo hơn để cải thiện trải nghiệm sử dụng.

 

Mark Gurman của Bloomberg thông báo rằng Apple đang phát triển AirTag thế hệ tiếp theo với tên mã B589. Thiết bị này đang trong quá trình thử nghiệm bởi các đối tác sản xuất của Apple tại Châu Á. Dự kiến AirTag 2 sẽ mang lại nhiều cải tiến mới và có thể ra mắt vào giữa năm sau.

 

 

Quay lại vào tháng 10 năm ngoái, chuyên gia Ming-Chi Kuo của TF International đã tiết lộ rằng AirTag thế hệ thứ hai sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt trong quý 4. Tuy nhiên, sau đó, kế hoạch của Apple dường như đã bị gián đoạn. Theo Kuo, AirTag 2 sẽ chính thức có mặt trên thị trường vào năm 2025. Kuo cũng cho biết Apple sẽ xây dựng một hệ sinh thái mới xoay quanh các thiết bị Vision Pro, và AirTag 2 sẽ được tích hợp vào nền tảng này.

Air Tag 2 có các tính năng gì?

AirTag 2 sẽ đem lại những cải tiến đáng kể so với thế hệ trước. Từ khi ra mắt vào tháng 4 năm 2021, AirTag đã phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến việc sử dụng không đúng mục đích. Có báo cáo cho thấy một số tội phạm đã tận dụng AirTag để thực hiện hành vi trộm cắp. Ví dụ, những kẻ trộm đã giấu AirTag trên các vật phẩm mà họ muốn đánh cắp, sau đó theo dõi vị trí của chúng để chờ cơ hội thích hợp. Ngoài ra, còn có những trường hợp sử dụng AirTag để theo dõi người khác mà không được sự cho phép.

 

Để giải quyết các vấn đề này, Apple đã bổ sung tính năng phát hiện theo dõi đa nền tảng trong bản cập nhật iOS 17.5. Tính năng này thông báo cho người dùng iPhone nếu phát hiện một thiết bị theo dõi Bluetooth không đăng ký đang di chuyển cùng với họ. 

 

 

Về thiết kế, AirTag 2 có thể không thay đổi quá nhiều so với thế hệ đầu tiên. AirTag 1 có kích thước nhỏ gọn với thiết kế mặt trước đơn giản và mặt sau là logo của Apple. Thiết bị này có khả năng chống bụi và chống nước theo tiêu chuẩn IP67. Dự kiến, AirTag 2 sẽ tiếp tục duy trì những đặc điểm này, nhưng có thể được cải tiến về mặt chất liệu và độ bền để tăng cường khả năng chịu đựng.

 

Một trong những cải tiến quan trọng khác có thể xuất hiện trên AirTag 2 là sự nâng cấp về công nghệ định vị. Apple có thể cải thiện độ chính xác của định vị và thời gian phản hồi, giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm các đồ vật bị thất lạc. Thêm vào đó, AirTag 2 có thể được trang bị pin dung lượng cao hơn hoặc sử dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng để kéo dài thời gian sử dụng.

 

Về tính năng, AirTag 2 có thể tích hợp các chức năng mới dựa trên phản hồi của người dùng và những tiến bộ trong công nghệ định vị và bảo mật. Các tính năng này có thể bao gồm khả năng phát hiện và ngăn chặn các hoạt động theo dõi bất hợp pháp một cách hiệu quả hơn, cũng như cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh và quản lý thiết bị linh hoạt hơn.

Một vài thông số khác trên AirTag 2

Ngoài ra, AirTag còn được trang bị một loa nhỏ bên trong, có chức năng phát ra cảnh báo khi người dùng không tìm thấy đồ vật của mình. Thiết bị này sử dụng viên pin với thời gian hoạt động kéo dài khoảng 1 năm và người dùng có thể dễ dàng thay thế pin khi cần thiết.

 

Hiện tại, AirTag đang được bán trên thị trường sử dụng chip U1 do Apple sản xuất, cho phép định vị chính xác vị trí của thiết bị. Con chip này được tích hợp công nghệ Ultra Wideband (UWB), giúp xác định vị trí và đo chính xác khoảng cách từ iPhone đến AirTag. Công nghệ này cho phép người dùng tìm kiếm đồ vật với độ chính xác cao hơn, ngay cả trong các không gian phức tạp. Trước đó, chuyên gia Ming-Chi Kuo đã chia sẻ rằng iPhone 15 series cũng sẽ được nâng cấp với chip Ultra Wideband, hứa hẹn mang lại hiệu suất tốt hơn trong việc định vị.

 

 

Bên cạnh đó, Apple có thể tích hợp thêm các tính năng mới nhằm tăng cường bảo mật và an toàn cho người dùng. Chẳng hạn, AirTag 2 có thể được cải tiến để phát hiện và cảnh báo khi có người cố tình sử dụng thiết bị để theo dõi trái phép, nâng cao trải nghiệm người dùng và đảm bảo sự an tâm khi sử dụng thiết bị.


 

 

MinMobile
Bạn cần tư vấn, đừng ngần ngại Liên hệ với chúng tôi ngay
Hotline tư vấn dịch vụ: 038.656.7777