zalo
topbar-img

MinMobile

Apple bày bán iPhone tại các cửa hàng LG ở Hàn Quốc

Ngày đăng 19/6/2021 641 Lượt xem

Sau nhiều năm liên tiếp thua lỗ trong mảng kinh doanh smartphone của mình, LG chính thức ngừng kinh doanh điện thoại thông minh. Mặc dù LG không sản xuất smartphone Android nữa nhưng các nhà máy sẽ được chuyển sang sản xuất thiết bị khác, bộ phận phát triển cùng đội ngũ nhân viên cũng được chuyển sang bộ phận khác.

 

Nhưng LG vẫn còn hơn 400 cửa hàng bán lẻ LG Best Shop. Theo tờ BusinessKorea, Apple đang đàm phán với LG về việc bày bán điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad và Apple Watch tại các cửa hàng LG ở Hàn Quốc. Chính vì Apple có sự hiện diện còn khá hạn chế ở Hàn Quốc. Hơn nữa đây cũng là quê hương của Samsung, một trong đối thủ cạnh tranh chính của họ.

 

LG Best Shop là cửa hàng có đầy đủ khu vực trưng bày, trải nghiệm và bán những sản phẩm của hãng. Khi LG quyết định ngừng kinh doanh smartphone, những khu vực này cũng không bày bán điện thoại thông minh nữa. Việc hợp tác với Apple để bán điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad dường như là một ý tưởng tuyệt vời. Hai bên hiện vẫn đang đàm phán xem khu vực bán hàng này sẽ do nhân viên Apple hay nhân viên của LG trực tiếp quản lý.

 

LG bày bán điện thoại iPhone

Apple bày bán iPhone tại các cửa hàng LG ở Hàn Quốc

 

Một nguồn tin nội bộ cho biết Apple muốn bán máy tính Mac, bao gồm cả máy tính xách tay (laptop) và máy tính để bàn (desktop) trong các cửa hàng của LG. Tuy nhiên, LG lại không đồng ý với điều này. Bởi việc bán Mac có thể gây xung đột lợi ích với dòng máy tính xách tay Gram của LG.

 

Tại thị trường Hàn Quốc, Samsung đang chiếm gần 65% thị phần, Apple đứng thứ 2 với 25% thị phần. Nếu Apple có thể bày bán iPhone tại các cửa hàng LG, nó có thể thu hẹp khoảng cách với Samsung.

 

Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về quyết định này. Bạn nghĩ sao nếu LG bày bán điện thoại iPhone? Và liệu rằng Samsung có “đứng ngồi không yên” khi Apple và LG hợp tác thành công hay không?

 

MinMobile
Bạn cần tư vấn, đừng ngần ngại Liên hệ với chúng tôi ngay
Hotline tư vấn dịch vụ: 038.656.7777