zalo
topbar-img

MinMobile

Apple có thể ra mắt thiết bị màn hình gập trong năm 2026

Ngày đăng 6/2/2024 606 Lượt xem

 

Apple đang xem xét việc ra mắt thiết bị màn hình gập đầu tiên trong vài năm tới, có kích thước dự kiến từ 7 đến 8 inch để thay thế cho iPad mini 8.3 inch. Thông tin này được đưa ra bởi The Elec của Hàn Quốc, và theo báo cáo của họ, Apple đang xem xét khung thời gian ra mắt từ năm 2026 đến 2027.

Thông tin về màn hình gập của Apple

Mặc dù đang rất chú trọng vào việc phát triển iPad mini với công nghệ OLED, Apple vẫn đang ở trong quá trình đánh giá và đưa ra quyết định về kích thước cuối cùng của thiết bị màn hình gập. Điều này tạo ra một điểm nghi ngờ về việc liệu sản phẩm này sẽ là một chiếc iPhone màn hình gập hay một chiếc iPad màn hình gập.

 

Các nhà cung cấp màn hình như Samsung Display và LG Display đã gửi mẫu màn hình gập có kích thước từ 7 đến 8 inch cho Apple từ năm trước, nhưng vẫn chưa rõ liệu Apple sẽ lựa chọn mẫu nào. Trong số các nhà sản xuất màn hình này, Samsung được cho là tiến triển tích cực hơn trong việc phát triển tấm nền có thể gập cho Apple so với LG, và có khả năng sẽ trở thành nhà cung cấp chính nếu Apple quyết định ra mắt sản phẩm này vào năm 2026. Điều này có thể đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong quan hệ giữa Apple và Samsung, đồng thời mở ra triển vọng về sự hợp tác mạnh mẽ hơn giữa hai công ty lớn này trong lĩnh vực công nghệ tiên tiến.

 

thông tin về sản phẩm gập của Apple

 

Theo những tin đồn mới nhất, các công ty lớn như Apple, Samsung Display và LG Display đang tiến hành nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm màn hình gập. Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là mỗi công ty có những "ý tưởng khác nhau" về cách tiếp cận và thiết kế cho các tính năng chính của sản phẩm như chất liệu kính siêu mỏng, màn hình phụ và bản lề. Các sự khác biệt này có thể phản ánh sự đa dạng trong các chiến lược và tiêu chí thiết kế của mỗi nhà sản xuất.

 

Trong khi Apple có thể chú trọng vào việc sử dụng các vật liệu cao cấp, có thể không phải là kính siêu mỏng như các đối thủ khác, Samsung và LG có thể đặt trọng điểm vào việc tối ưu hóa trọng lượng và độ mỏng của sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của người dùng về di động và tiện lợi.

 

Khi tiến vào giai đoạn sản xuất hàng loạt, Samsung đã dự định sẽ sử dụng tấm nền có khả năng gập lại trong dòng OLED A3 hoặc A4 thế hệ thứ 6 để sản xuất tấm nền OLED cho iPhone của Apple. Điều này cho thấy một tiềm năng hợp tác giữa hai công ty trong việc phát triển công nghệ mới cho sản phẩm này, tạo ra sự hứa hẹn về sự tiến bộ trong tương lai.

 

Bên cạnh đó, theo báo cáo, Apple cũng đang tiến hành nghiên cứu một sản phẩm màn hình gập lớn hơn, với kích thước lên đến 20.5 inch, được dự kiến sẽ ra mắt sau thiết bị màn hình gập nhỏ hơn, có kích thước từ 7 đến 8 inch. Điều này cho thấy sự cam kết của Apple trong việc phát triển và mở rộng dòng sản phẩm màn hình gập của mình, và dấu hiệu cho thấy họ đang nhìn xa hơn vào tương lai của công nghệ này.

Kết luận 

Trong tương lai gần, sự xuất hiện của một thiết bị màn hình gập từ Apple có thể là một bước đột phá trong lĩnh vực công nghệ di động. Mặc dù vẫn còn nhiều câu hỏi chưa được giải đáp, nhưng sự tích cực của Apple trong việc phát triển sản phẩm này và sự hỗ trợ từ các nhà sản xuất màn hình hàng đầu như Samsung và LG tạo ra sự hứa hẹn về một sản phẩm độc đáo và đầy tiềm năng. Chúng ta hãy chờ đợi để xem liệu thiết bị này sẽ là một chiếc iPhone màn hình gập hay một chiếc iPad màn hình gập, và những tính năng đặc biệt nào sẽ được tích hợp vào sản phẩm, từ đó mở ra một thế hệ mới của công nghệ di động.

 

MinMobile
Bạn cần tư vấn, đừng ngần ngại Liên hệ với chúng tôi ngay
Hotline tư vấn dịch vụ: 038.656.7777