zalo
topbar-img

MinMobile

Apple và Samsung đang “chạy đua” phát triển nhẫn thông minh

Ngày đăng 1/9/2023 609 Lượt xem

 

Một số tin đồn cho rằng, hai gã công nghệ khổng lồ Apple và Samsung đang trong quá trình phát triển hai mẫu nhẫn thông minh có khả năng điều khiển các thiết bị khác và theo dõi sức khỏe người dùng. Mới đây, hai hãng này đã lần lượt công bố bằng sáng chế liên quan đến Apple Smart Ring và Samsung Curio, khiến cho cộng đồng người yêu công nghệ không ngừng xôn xao và càng khẳng định các thông tin đồn đoán là sự thật.

Apple lên kế hoạch phát triển nhẫn thông minh

Được biết, các thông tin rò rỉ về việc Apple lên kế hoạch phát triển nhẫn thông minh đã xuất hiện từ năm 2015 và trong vòng 8 năm, hãng đã công bố 3 bằng sáng chế liên quan sản phẩm này.

 

Apple đang có ý định sản xuất nhẫn thông minh

 

Cụ thể, năm 2015, Apple đã nộp bằng sáng chế chiếc nhẫn thông minh có thể điều khiển bằng giọng nói và camera. Đến năm 2019, hãng công bố bằng sáng chế của phiên bản nhẫn gần giống với một chiếc smart watch. Còn năm 2023, Táo khuyết đã chuyển sang phát triển phiên bản nhẫn có thể cung cấp cho người sử dụng những thông tin đầu vào thông qua xúc giác và cho phép họ điều khiển thiết bị bằng các cử chỉ nâng cao. Hãng vẫn đang tập trung vào việc phát triển bảng điều khiển cảm ứng trên smart ring, thông qua chiếc nhẫn này, người dùng có thể kết nối và điều khiển với nhiều thiết bị khác.

 

Trong bằng sáng chế mới được công bố, gã công nghệ lớn nhất nước Mỹ đã mô tả chiếc nhẫn thông minh này có quyền kiểm soát các thiết bị như: iPhone, máy nghe nhạc, smart watch, tai nghe và một số lọai công nghệ thực tế ảo tăng cường. Các trang tin công nghệ uy tín cho biết, hiện tại nhà Táo khuyết vẫn đang thử nghiệm ý tưởng smart ring và việc hãng cho ra đời sản phẩm Apple Vision Pro lại càng khiến người dùng hy vọng vào việc nhẫn thông minh sẽ sớm được ra mắt trên thị trường.

Samsung cũng đang phát triển mẫu nhẫn thông minh của mình

Các chuyên gia công nghệ tiết lộ rằng, phía Samsung cũng đang phát triển một mẫu nhẫn thông minh cực kì hiện đại, có thể theo dõi sức khỏe con người và điều khiển thông qua các cử chỉ. Trước đó, nhiều tin đồn cho rằng nhẫn thông minh của Samsung sẽ có tên gọi là Galaxy Ring. Tuy nhiên, mới đây Samsung đã đăng kí nhãn hiệu cho sản phẩm này với tên gọi là Samsung Curio và khả năng cao đây sẽ là tên chính thức của thiết bị.

 

Samsung cũng đang phát triển nhẫn thông minh của riêng mình

 

Theo thông tin từ trang The Elec, Samsung đã hoàn thành quá trình nghiên cứu và thử nghiệm nhẫn thông minh, hãng đã sẵn sàng bắt tay vào quá trình sản xuất hàng loạt từ tháng 8. Dự kiến, dòng smart ring của Samsung sẽ chính thức được trình làng vào đầu năm 2024.

 

Dựa vào bằng sáng chế, chúng ta có thể thấy nhẫn thông minh Samsung Curio sẽ được trang bị cảm biến ECG và PPG dùng để đo nhịp tim và nhiệt độ cơ thể người dùng. Ngoài ra, chiếc nhẫn này nhẫn còn được tích hợp công nghệ SmartThings, cho phép người dùng điều khiển các thiết bị thông minh khác như TV, loa bluetooh...

 

Năm 2020, Amazon đã giới thiệu chiếc nhẫn Echo Loop như một phép thử về mức độ đón nhận của người dùng. Và đến thời điểm hiện tại, nhẫn thông minh đang là một mặt hàng chưa được nhiều hãng công nghệ phát triển do đó, Apple và Samsung đã bắt tay vào việc sản xuất dòng sản phẩm này nhằm thúc đẩy doanh số và khẳng định vị trí trên thị trường công nghệ.

 

Tổng kết

 

Trên đây là toàn bộ những tin đồn về các sản phẩm nhẫn thông minh của hai hãng công nghệ lớn nhất thế giới. Hiện tại, phía Samsung và Apple vẫn chưa lên tiếng xác nhận bất kì điều gì về việc sản xuất smart ring, do đó những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy theo dõi Minmobile thường xuyên để cập nhật những tin tức mới nhất về các sản phẩm này nhé. Nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 038.656.7777 để được giải đáp.

 

MinMobile
Bạn cần tư vấn, đừng ngần ngại Liên hệ với chúng tôi ngay
Hotline tư vấn dịch vụ: 038.656.7777