zalo
topbar-img

MinMobile

Bạn đã biết cách vệ sinh màn hình điện thoại đúng cách?

Ngày đăng 18/9/2021 994 Lượt xem

Cách vệ sinh màn hình smartphone

Màn hình điện thoại rất dễ bị bẩn

Màn hình điện thoại rất dễ bị bẩn 

Việc vệ sinh màn hình điện thoại khá đơn giản. Tuy nhiên, các bạn cần làm cẩn thận để tránh cho nước lọt vào bên trong. Cụ thể hơn, hãy tham khảo cách vệ sinh màn hình smartphone dưới đây nhé.

  • Bước 1: Đầu tiên, người dùng nên tắt nguồn thiết bị trong quá trình vệ sinh để tránh việc vô tình nhấn vào những nút trên màn hình, dẫn đến loạn cảm ứng.
  • Bước 2: Lấy khăn vải sợi mềm lau nhẹ nhàng trên bề mặt màn hình. Không miết mạnh khăn hay nhấn mạnh trên màn hình, lau màn hình theo chiều ngang, tiếp đến là chiều dọc, hoặc lau theo dạng vòng tròn cho đến khi các vết bẩn đã được lau sạch thì thôi.
  • Bước 3: Đối với những loại vết bẩn khó lau sạch bằng khăn, người dùng có thể sử dụng một số loại dung dịch làm sạch, hoặc có thể tự pha dung dịch giấm và nước theo tỷ lệ 1:1, hay sử dụng dung dịch vệ sinh màn hình smartphone chuyên dụng. Hãy xịt một ít dung dịch lên khan nhưng đừng xịt quá nhiều. Lưu ý tuyệt đối không được phun trực tiếp dung dịch làm sạch lên màn hình để tránh làm hỏng màn hình. Sau đó thực hiện thao tác lau màn hình theo chiều ngang và chiều dọc như trên.
  • Bước 4: Sau khi đã loại bỏ toàn bộ vết bẩn, hãy lấy phần vải khô lau lại toàn bộ bề mặt màn hình một lần nữa, đợi màn hình khô hoàn toàn sau đó khởi động lại thiết bị.

Có nên vệ sinh màn hinh điện thoại thường xuyên không?

Có nên vệ sinh màn hinh điện thoại thường xuyên không?

Những bước thực hiện được nêu trên đây sẽ giúp người dùng làm sạch màn hình bằng kính. Nếu màn hình được bảo vệ bằng miếng dán cường lực nhựa, người dùng có thể sử dụng những loại dung dịch vệ sinh khác.

Quy trình vệ sinh màn hình máy tính bảng

Vì cấu trúc màn hình của đa số các dòng máy tính bảng đều tương tự với 1 chiếc điện thoại cỡ lớn, vậy nên người dùng có thể làm theo hầu hết các bước đã nêu để làm sạch màn hình máy tính bảng của mình.

Tuy nhiên, những lưu ý trong việc vệ sinh có thể sẽ khác biệt đáng kể đối với mỗi chủ sở hữu máy tính bảng. Ví dụ, bất kỳ mẫu iPad hoặc máy tính bảng nào được đặt trong ốp lưng silicon đều có khả năng bị tích tụ bụi bẩn rất nhiều ở các cạnh. Chính vì vậy, tốt nhất là hãy bỏ máy tính bảng ra khỏi ốp trước khi vệ sinh.

Vệ sinh máy tính bảng đúng cách

Vệ sinh máy tính bảng đúng cách 

Sau khi đã lau sạch màn hình của điện thoại hay máy tính bảng, người dùng nên cố gắng giữ gìn sạch sẽ nhất có thể. Điều này sẽ giúp thiết bị của bạn luôn được sạch sẽ và đẹp như khi mới mua

Cần lưu ý điều gì khi vệ sinh màn hình cảm ứng của smartphone và máy tính bảng?

Trước khi bắt đầu thực hiện những phương pháp để làm sạch màn hình cảm ứng của thiết bị một cách an toàn, người dùng cần lưu ý một số lỗi nhất định không bao giờ được mắc phải:

  • Tuyệt đối không sử dụng các loại hóa chất mạnh. Ví dụ như: nước lau kính hoặc bất cứ loại dung dịch nào có chứa amoniac hoặc chất tẩy rửa có cồn. Nếu sử dụng chất lỏng, người dùng chỉ nên sử dụng một lượng nước rất nhỏ và thấm vào vải. Người dùng cũng có thể sử dụng các dung dịch làm sạch đặc biệt, tuy nhiên sẽ không thực sự.
  • Không sử dụng vải nhám, khăn giấy hay giấy lụa, vì chúng có thể gây trầy xước bề mặt màn hình cảm ứng. Những vết xước tuy nhỏ nhưng chúng sẽ tích tụ dần theo thời gian, gây hư hỏng và làm mờ màn hình. Thay vào đó, người dùng nên sử dụng vải microfiber (vải sợi nhỏ, mịn), được thiết kế đặc biệt dành riêng để làm sạch những bề mặt nhạy cảm.

Không nên xịt trực tiếp dung dịch làm sạch lên màn hình điện thoại

Không nên xịt trực tiếp dung dịch làm sạch lên màn hình điện thoại

  • Không sử dụng quá nhiều nước. Nếu không có các dung dịch chuyên dụng mà phải sử dụng đến nước để làm sạch màn hình, tuyệt đối không đổ trực tiếp mà thay vào đó, hãy làm ẩm miếng vải dùng để vệ sinh. Ngoài ra, trước khi vệ sinh, người dùng cũng nên tắt hẳn nguồn của thiết bị.

Trên đây là cách vệ sinh màn hình smartphone đúng cách được các chuyên gia khuyên làm. Hãy nhớ thường xuyên vệ sinh dế yêu của bạn nhé. Nó bẩn hơn bạn nghĩ đấy.

MinMobile
Bạn cần tư vấn, đừng ngần ngại Liên hệ với chúng tôi ngay
Hotline tư vấn dịch vụ: 038.656.7777