zalo
topbar-img

Các tính năng mới trên iOS 18 

Ngày đăng 12/6/2024 673 Lượt xem

 

Vào ngày 11/06/2024, tại sự kiện WWDC 2024, Apple đã giới thiệu bản cập nhật iOS 18 cùng với công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) mới mang tên Apple Intelligence. Vậy bản cập nhật mới nhất này có gì, cách cập nhật như thế nào và có đáng trải nghiệm không, cùng Min Mobile đọc trong bài viết này nhé!

iOS 18 có gì nổi bật?

Apple Intelligence - Trí tuệ nhân tạo đã có mặt trên iPhone

 

Apple đã chính thức tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào các thiết bị như iPhone, iPad và MacBook sau một thời gian chờ đợi. Trong iOS 18, AI sẽ xuất hiện trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max với chip A17 Pro và Neural Engine mạnh mẽ. Hợp tác với OpenAI, Apple đã nâng cấp Siri để có thể thực hiện các nhiệm vụ như ChatGPT hoặc Gemini, cung cấp tính năng tóm tắt văn bản, làm toán và chuyển nội dung ghi âm thành văn bản.

Nâng cấp giao diện màn hình chính (Home Screen)

 

Trên iOS 18, bạn có thể tự do sắp xếp và di chuyển các biểu tượng ứng dụng đến bất cứ đâu trên màn hình chính, tại bất kỳ khoảng trống nào. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng thay đổi màu sắc và kích thước của các biểu tượng ứng dụng và widget, tùy chỉnh theo màu sắc của hình nền hoặc theo sở thích cá nhân, mà không cần phải sử dụng thêm ứng dụng của bên thứ ba.
 

Tùy chỉnh giao diện Trung tâm điều khiển (Control Center)

 

Trung tâm điều khiển (Control Center) trên iOS 18 đã được thiết kế lại hoàn toàn với giao diện mới, giúp bạn dễ dàng quản lý và truy cập các tính năng quan trọng. Các tính năng được phân chia thành các nhóm theo mục đích sử dụng, chẳng hạn như nghe nhạc, điều khiển nhà thông minh, WiFi,... Bạn có thể tùy chỉnh vị trí và thêm bớt các tính năng này tương tự như cách bạn làm với màn hình chính.

 

 

Đặc biệt, trong tương lai, bạn sẽ có thể bổ sung thêm các tính năng từ các nhà phát triển ứng dụng bên ngoài và các widget không thuộc Apple, vì Apple đã mở cửa cho các nhà phát triển bên thứ ba cung cấp các tiện ích cho Trung tâm điều khiển.

Cho phép khóa và ẩn ứng dụng 

 

Trên iOS 18, lần đầu tiên người dùng có thể khóa ứng dụng bằng Face ID, Touch ID hoặc mật khẩu mà không cần phải cài đặt thêm ứng dụng của bên thứ ba.

 

 

Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng ẩn các ứng dụng khỏi màn hình chính để bảo vệ sự riêng tư. Các ứng dụng này sẽ được di chuyển vào một thư mục ẩn và không xuất hiện trên màn hình chính, nhưng vẫn sẽ giữ nguyên trên thiết bị mà không bị gỡ bỏ.

Giới thiệu ứng dụng quản lý mật khẩu (Passwords)

 

Apple đã chuyển đổi tính năng Passkey thành ứng dụng quản lý mật khẩu mới có tên là Passwords (Mật khẩu). Ứng dụng này lưu trữ toàn bộ thông tin đăng nhập của bạn trên iPhone, bao gồm email, tên đăng nhập và mật khẩu, và tự động điền mật khẩu khi bạn truy cập vào các ứng dụng và trang web.

 

 

Không chỉ dừng lại ở đó, Passwords còn có khả năng đồng bộ hóa mật khẩu trên tất cả các thiết bị Apple của bạn. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần thay đổi mật khẩu một lần duy nhất trên một thiết bị, và tất cả các thiết bị Apple khác của bạn sẽ tự động cập nhật. Ví dụ, khi bạn thay đổi mật khẩu Spotify trên iPhone, các thiết bị Apple khác của bạn cũng sẽ tự động được cập nhật với mật khẩu mới.

Nâng cấp giao diện và tính năng Photos 

 

Giao diện Photos được thiết kế lại trực quan hơn, cho phép tự động phân loại ảnh theo thời gian, chủ đề, địa điểm, sự kiện, nhân vật, và ảnh chụp màn hình, mà không cần sắp xếp thủ công.

 

Ngoài ra, bạn có thể ghim các Bộ sưu tập yêu thích lên đầu để tiện xem nhanh, cùng chế độ "Điểm nhấn" cập nhật hàng ngày, hiển thị những bức ảnh ấn tượng nhất, giúp bạn không bỏ lỡ khoảnh khắc đáng nhớ nào.

 

Gaming Mode

 

Cùng với iOS 18, Apple đã tối ưu hóa Gaming Mode trên iPhone để cải thiện hiệu suất khi chơi game. Chế độ này giảm thiểu ứng dụng chạy nền, đảm bảo tốc độ khung hình cao và ổn định trong thời gian dài khi chơi game liên tục.

 

 

Đối với các thiết bị ngoại vi, Gaming Mode giảm đáng kể độ trễ âm thanh với AirPods và tăng khả năng phản hồi của bộ điều khiển trò chơi không dây, mang lại trải nghiệm chơi game mượt mà và nhanh chóng hơn.

Nâng cấp tin nhắn iMessages

 

Tính năng tương tác trong iMessages đã được nâng cấp với nhiều tính năng đặc biệt bao gồm:

 

- Tính năng định dạng tin nhắn cho phép sử dụng các định dạng văn bản như in đậm, gạch chân, in nghiêng và gạch ngang.

- Tạo hiệu ứng chữ: Tạo hiệu chữ bắt mắt như phóng to, nổ tung, gợn sóng, v.v.

- Tapback: Thả biểu tượng cảm xúc cho tin nhắn giống như Messenger, Zalo.

- Lên lịch gửi tin nhắn: Cài đặt thời gian gửi tin nhắn.

 

 

Bên cạnh đó, Apple tích hợp RCS trên iPhone, người dùng có thể gửi tin nhắn được mã hóa, nhận biên nhận đọc, và gửi hình ảnh, video chất lượng cao giữa Android và iPhone, giúp khắc phục các hạn chế về tốc độ, chất lượng hình ảnh và bảo mật của tin nhắn SMS truyền thống.

Phân loại email và Tính năng mới trên màn hình khóa

 

Trên iOS 18, bạn có thể dễ dàng thay đổi hai nút tính năng mặc định trên màn hình khóa (đèn pin và máy ảnh) sang các nút chức năng khác theo ý muốn hoặc thậm chí có thể tắt chúng đi hoàn toàn.

 

Tính năng tự phân loại email trên Apple Mail giúp người dùng quản lý hộp thư dễ dàng hơn bằng cách tự động phân loại email đến vào các danh mục như thư quảng cáo, thư quan trọng, thư từ mạng xã hội mà không cần kết nối internet.

 

iOS 18 khi nào ra mắt và hỗ trợ điện thoại nào?

 

Dự kiến, Apple sẽ ra mắt iOS 18 vào tháng 09/2024 đồng thời với việc ra mắt iPhone mới. Tuy nhiên, người dùng có thể trải nghiệm iOS 18 beta từ ngày 11/06/2024 sau sự kiện WWDC 2024.

 


 

iOS 18 sẽ tương thích với tất cả các dòng iPhone từ iPhone SE thế hệ thứ 3 trở lên. Tuy nhiên, có thể một số tính năng liên quan đến AI sẽ bị giới hạn trên các dòng máy iPhone đời cũ khi cập nhật iOS 18. Người dùng chỉ có thể trải nghiệm các cập nhật mới về AI trên các thế hệ iPhone mới nhất.

 

Các bước cài đặt iOS 18:

  • Bước 1: Vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung.
  • Bước 2: Chọn Cập nhật phần mềm, sau đó chọn Bản cập nhật beta và chọn iOS 18. 

 

Lưu ý: Khi có bản cập nhật mới, iPhone sẽ tự động tải về và cài đặt trong đêm miễn là thiết bị đang sạc và kết nối WiFi. Và sẽ có thông báo trước khi bản cập nhật được cài đặt.

 

MinMobile
Bạn cần tư vấn, đừng ngần ngại Liên hệ với chúng tôi ngay
Hotline tư vấn dịch vụ: 038.656.7777