zalo
topbar-img

MinMobile

Cách kết nối loa Bluetooth với điện thoại di động cực đơn giản

Ngày đăng 16/6/2023 4590 Lượt xem

 

Loa Bluetooth là các dòng loa sử dụng kết nối không dây bao gồm: loa cầm tay, loa kéo. Đây là những thiết bị giúp người dùng có thể nghe nhạc hay hát karaoke bằng việc kết nối với điện thoại di động. Cùng MinMobile chỉ cho bạn cách kết nối loa Bluetooth với các dòng điện thoại tại bài viết dưới đây nhé!

1. Cách bật chế độ kết nối thiết bị trên loa Bluetooth

Trước hết, người dùng cần bật chế độ kết nối trên loa Bluetooth trước khi thực hiện kết nối với điện thoại di động. Với mỗi loại loa khác nhau thì sẽ có cách bật chế độ Bluetooth khác nhau. Người dùng ấn vào nút nguồn để bật loa, sau đó ấn đến khi loa chuyển sang chế độ ghép nối Bluetooth.

 

Cách bật chế độ kết nối thiết bị trên loa Bluetooth

 

Có một số dòng loa thì chỉ cần bật nguồn là chế độ Bluetooth sẽ được tự động bật. Sau khi bật thành công, một âm thanh thông báo việc đã bật Bluetooth sẽ được phát, song song với đó là đèn LED hoặc màn hình thông báo bằng đèn LED của chế độ Bluetooth sẽ nhấp nháy để báo hiệu.

2. Cách kết nối loa Bluetooth với điện thoại

Kết nối điện thoại Android với loa Bluetooth

Bước 1: Truy cập ứng dụng Cài đặt (Settings) → Ấn Kết nối →  Ấn Bluetooth →  Chuyển sang trạng thái sang On.

 

Cách kết nối điện thoại Android với loa Bluetooth

 

Người dùng cũng có thể bật Bluetooth bằng thanh thông báo ở ngoài màn hình bằng cách: Kéo thanh thông báo từ trên xuống dưới →  Nhấn giữ biểu tượng Bluetooth →  Kéo thanh trượt sang phải để bật

 

Bước 2: Kéo xuống mục Thiết bị hiện có →  Tìm và ấn vào tên của chiếc loa Bluetooth mà người dùng sở hữu để bắt đầu kết nối.

Kết nối điện thoại iPhone với loa Bluetooth

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt (Settings) trên điện thoại iPhone →  Ấn Bluetooth →  Chuyển sang trạng thái sang On.

 

Bước 2: Tại mục Thiết bị của tôi ( My Devices), người dùng tìm và ấn vào tên thiết bị loa Bluetooth mà người dùng sở hữu để kết nối.

 

Cách kết nối điện thoại iPhone với loa Bluetooth

 

Sau khi kết nối thành công lần đầu, những lần sau người dùng chỉ cần bật Bluetooth trên iPhone và loa Bluetooth thì cả 2 thiết bị sẽ tự động kết nối với nhau.

3. Hướng dẫn hát Karaoke bằng loa Bluetooth

Bước 1: Kết nối loa Bluetooth với thiết bị di động thông qua một trong hai cách trên

 

Bước 2: Truy cập ứng dụng YouTube trên thiết bị di động. Nếu người dùng không sở hữu ứng dụng trên điện thoại thì có thể dùng công cụ tìm kiếm bất kỳ để tìm và mở website YouTube qua đường link: youtube.com.

 

Bước 3: Nhập tên bài hát mà người sử dụng muốn hát + từ khóa “karaoke” trên thanh tìm kiếm.

 

Mẹo: Người dùng cũng có thể tìm kiếm bằng cách thêm các từ khóa cụ thể bao gồm: beat chuẩn, beat tone nữ, tone nam,... để chọn bản nhạc ưng ý nhất.

 

Bước 4: Ấn vào video mà người dùng thích và bắt đầu hát.

4. Một số lỗi hay gặp khi kết nối loa Bluetooth với thiết bị di động

Không thể kết nối loa Bluetooth với thiết bị di động

Sau khi thực hiện cách kết nối loa bluetooth với điện thoại bằng một trong hai cách trên mà người dùng bị gặp phải tình trạng lỗi không thể kết nối giữa thiết bị với loa bluetooth. Đây chính là một lỗi xảy ra khá phổ biến đối với mọi người dùng loa bluetooth. Nguyên nhân của tình trạng này thường xuất phát từ thiết bị di động của người dùng.

 

Một số lỗi hay gặp khi kết nối loa Bluetooth với điện thoại

 

Để khắc phục tình trạng lỗi này, người dùng cần tắt và bật lại tính năng Bluetooth trên thiết bị di động và tiến hành kết nối lại với thiết bị từ đầu. Với những điện thoại đã từng ghép nối trước đó, người dùng hãy chọn “Quên thiết bị” và tiến hành kết nối lại từ đầu.

Lỗi loa Bluetooth không thể phát nhạc dù đã kết nối với điện thoại

Với lỗi đã kết nối loa bluetooth với thiết bị di động thành công nhưng loa vẫn không thể phát nhạc, người dùng hãy thử kiểm tra lại chiếc loa Bluetooth của mình. Bởi vì khi đã kết nối tính năng Bluetooth từ thiết bị di động và loa thành công rồi thì gần như nguyên nhân sẽ xuất phát từ chiếc loa của người dùng. Ví dụ như chiếc loa bluetooth để quá xa thiết bị di động thì khả năng loa không phát được nhạc là khá cao.

 

Tham khảo: Tai nghe bluetooth Galaxy Buds Live

                     Tai nghe Apple AirPods2 sạc dây

 

5. Cách sử dụng loa Bluetooth an toàn

- Không sạc loa Bluetooth qua đêm vì có thể dẫn đến nguy cơ cháy nổ. 

- Nếu như không sử dụng thì người dùng không nên để pin ở trong loa Bluetooth quá lâu. Viên pin này có thể chảy nước và làm hỏng chiếc loa của người sử dụng. Lưu ý: chỉ dành cho loa bluetooth sở hữu pin có thể tách rời. 

 

3 cách sử dụng loa bluetooth an toàn

 

- Đặc biệt, người dùng tuyệt đối không nên vừa sạc vừa sử dụng loa bluetooth. Không chỉ riêng với loa bluetooth mà bất kỳ một thiết bị điện tử nào thì người dùng cần phải lưu ý điều này vì sự an toàn của bản thân và những người xung quanh.

 

TỔNG KẾT

 

Bài viết trên đây của MinMobile Hải Phòng đã chia sẻ cho mọi người cách kết nối loa bluetooth với thiết bị di động cực nhanh chóng cũng như những mẹo vặt liên quan đến loa Bluetooth. Chúc bạn có những thời gian trải nghiệm âm thanh thú vị bên người thân, gia đình và bạn bè.

 

MinMobile
Bạn cần tư vấn, đừng ngần ngại Liên hệ với chúng tôi ngay
Hotline tư vấn dịch vụ: 038.656.7777