zalo
topbar-img

MinMobile

Chế độ bảo hành iPhone mới của Apple, không 1 đổi 1

Ngày đăng 29/4/2021 673 Lượt xem

Apple thay đổi chính sách bảo hành tại Việt Nam

Chính sách mới của Apple được áp dụng bắt đầu từ ngày 23/4 tại các trung tâm bảo hành ủy quyền (AASP) được áp dụng cho dòng sản phẩm iPhone 12 Series. Những thiết bị này sẽ được bảo hành dưới dạng kiểm tra/thay thế linh kiện gặp sự cố, thay vì đổi máy mới hoàn toàn.

 

Với chính sách này, sản phẩm bảo hành tại AASP sẽ được thay thế linh kiện như bảng mạch, FaceID, mặt lưng, loa thoại, phím vật lý,… sẽ được thay thế bằng linh kiện tương ứng. Trước thời điểm 2017, các lỗi này đa số được 1 đổi 1 sang máy mới.

 

Trường hợp lỗi màn hình hay main, Apple sẽ thay các phần hư hỏng tương ứng thay vì đổi mới như đầu năm 2021 trở về trước. Đối với lỗi hư hỏng nhiều linh kiện cùng lúc hoặc chi phí sửa chữa thay thế cao, Apple mới chấp nhận đổi máy mới.

 

Với việc áp dụng chính sách này, tỷ lệ máy được đổi mới sẽ giảm dần và chuyển sang thay thế linh kiện. Mặc dù trước đây thì tỷ lệ được đổi máy mới cao hơn tỷ lệ thay thế linh kiện.

Hướng dẫn cách check chế độ bảo hành của Apple

Để kiểm tra được thời gian bảo hành của điện thoại iPhone, bạn cần biết imei gồm 15 số hoặc số Serial của máy. Để kiểm tra thời hạn bảo hành iPhone, bạn cần làm theo các bước sau:

 

Bước 1: Xác định số imei/ Số se-ri

 

Mỗi điện thoại đều có số imei riêng. Sẽ có 2 cách để lấy số imei.

 

Cách 1: Màn hình chính > Trình gọi điện > Gõ *#06# > Bấm Gọi

 

Cách 2: Vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu > imei/số Seri

 

Bước 2:  Kiểm tra bảo hành bằng imei

 

Sau khi đã lấy được imei hoặc seri number của máy, bạn truy cập vào trang https://checkcoverage.apple.com/vn/en/ nhập imei hoặc se-ri rồi ấn Continue để kiểm tra. Bạn sẽ cần phải nhập mã capcha nếu hệ thống yêu cầu.

 

Check bảo hành Apple

 

Trang web sẽ hiên thị ra loạt thông tin, bạn vào mục “Repair and Service Coverage”. Nếu thông tin hiện Active nghĩa là máy bạn còn bảo hành, Expried tức là đã hết hạn bảo hành.

 

bảo hành Apple

Khi nào bạn cần trả tiền dù vẫn còn hạn bảo hành

Trong thời hạn máy còn bảo hành của Apple, hầu hết các trường hợp bạn sẽ được bảo hành miễn phí hoàn toàn, trừ những trường hợp:

 

+ Máy của bạn đã hết bảo hành. Tuy nhiên, Apple cũng hay có chương trình thay thế miễn phí ngay cả khi máy hết hạn.

 

+ Máy của bạn bị rơi vào nước. iPhone có khả năng kháng nước nhưng không có nghĩa là bạn được ngâm chúng trong nước. Khi đó máy gặp vấn đề sẽ bị mất bảo hành.

 

+ Máy của bạn hư hỏng do lỗi của bản thân. Cụ thể như làm rơi máy, va đập,…

 

+ Đối với Apple Watch, nếu lỗi do bạn, Apple có chính sách thu hồi và đền bù để đổi sang đồng hồ mới

Có nên mua AppleCare? Cách mua thế nào?

AppleCare là gói mở rộng bảo hành của Apple. Đối với điện thoại iPhone, nó sẽ tăng bảo hành của thiết bị lên 2 năm, trong đó gồm 1 năm tiêu chuẩn và 1 năm mở rộng. Có thể nói đồ Apple khi sửa chữa thì khá đắt, nhất là dòng Mac, nên bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn mua AppleCare để sử dụng.

 

iPhone 12 xách tay Hàn Quốc

iPhone 12 Pro Quốc tế Mới 99%, còn bảo hành Apple tại MinMobile Hải Phòng

 

Để biết thiết bị của bạn có thể mua them AppleCare hay không, bạn có thể đi đến link nhập số Seri number. Nếu vẫn còn mua được AppleCare, bạn sẽ thấy dòng Eligible for AppleCare.

 

MinMobile
Bạn cần tư vấn, đừng ngần ngại Liên hệ với chúng tôi ngay
Hotline tư vấn dịch vụ: 038.656.7777