zalo
topbar-img

Chip Exynos 2600 sẽ có GPU nội bộ 

Ngày đăng 11/5/2024 485 Lượt xem


 

Theo các nguồn tin mới nhất, Samsung đang tích cực nghiên cứu và phát triển chip Exynos 2600, kèm theo GPU nội bộ mà công ty tự sản xuất. Điều đặc biệt là đây sẽ là một GPU do chính Samsung phát triển, được trang bị công nghệ độc quyền. Dự kiến, con chip này sẽ là một phần quan trọng của dòng sản phẩm Galaxy S26 Series sắp tới.

Thông tin về GPU của chip Exynos 2600 


Samsung không ngừng nỗ lực nghiên cứu và phát triển các chip của mình hàng năm, nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường ngày càng khốc liệt. Sự xuất hiện của chipset Exynos 2400 mới nhất của hãng đã là một bước tiến lớn so với các thế hệ trước đó, đặc biệt khi tích hợp công nghệ GPU mạnh mẽ từ AMD.

 

Theo các thông tin mới nhất được rò rỉ trên GizmoChina bởi Roland Quandt, Samsung đang tiếp tục phát triển chip Exynos thế hệ tiếp theo, với mã hiệu S5E9955. Điểm đáng chú ý là chip này sẽ tích hợp một GPU dựa trên kiến trúc RDNA của AMD. Đây thực sự là một bước quan trọng, cho thấy Samsung đang hướng đến mục tiêu sản xuất bộ vi xử lý cho điện thoại thông minh với GPU riêng biệt.

 

 

Samsung đang tiếp tục phát triển và cải thiện các con chip của mình, một phần quan trọng trong việc đạt được mục tiêu của họ là tích hợp GPU nội bộ. Điều này đã được thể hiện rõ ràng qua việc sử dụng GPU RDNA do AMD cung cấp cho các con chip Exynos mới nhất của hãng. Tuy nhiên, Samsung dường như đang tiến xa hơn bằng việc tự sản xuất GPU cho các chip của mình.

 

Theo những thông tin từ Roland Quandt, việc sử dụng GPU riêng của Samsung có thể sẽ bắt đầu từ Exynos 2600 SoC. Dự kiến, con chip này sẽ được trang bị trên các mẫu Galaxy S26 và Galaxy S26+ trong hầu hết các thị trường. Tuy nhiên, từ lúc thông tin được tiết lộ cho đến khi sản phẩm chính thức ra mắt, còn rất nhiều thời gian cho Samsung để phát triển và hoàn thiện chip với GPU nội bộ.

Chip Exynos 2600 sẽ được tích hợp trên Galaxy S26 Series

Theo những tin đồn mới nhất, dòng chip Exynos 2600 dự kiến sẽ xuất hiện trên các phiên bản của Galaxy S26 Series. Việc phát triển và tích hợp chip nội bộ có thể mang lại nhiều lợi ích cho Samsung, từ việc kiểm soát tốt hơn hiệu suất và khả năng tương thích đến việc giảm chi phí sản xuất đáng kể. 

 

 

Theo những nguồn tin rò rỉ, Samsung có kế hoạch sử dụng chip Exynos 2600 cho dòng Galaxy S26 sắp tới. Trong khi đó, chipset Exynos 2500, mặc dù vẫn sử dụng GPU của AMD, sẽ xuất hiện trên Galaxy S25 và Galaxy S25+. Galaxy S25 và Galaxy S25+ có thể sẽ trang bị Snapdragon 8 Gen 4 và GPU Adreno Qualcomm ở một số thị trường, trong khi Galaxy S25 Ultra có thể sẽ trang bị chipset Snapdragon 8 Gen 4 ở tất cả các quốc gia trên thế giới.

 

Công nghệ GAA (Gate-All-Around) đang được sử dụng trong chipset Exynos 2500 giúp nó hoạt động hiệu quả hơn so với Snapdragon 8 Gen 4. GAA là một công nghệ bóng bán dẫn mới, trong đó các tấm nano ngang được xếp chồng lên nhau theo chiều dọc, giúp giảm rò rỉ dòng điện và cải thiện dòng điện, dẫn đến hiệu suất vượt trội. Trước khi Samsung có thể nghiên cứu thành công GPU cho chip Exynos 2600, chipset Exynos 2500 vẫn sẽ ra mắt trong năm nay và được mong đợi rất nhiều.

 

 

Exynos 2500 sẽ là bộ xử lý ứng dụng (AP) đầu tiên được sản xuất bằng cách sử dụng tiến trình 3nm thế hệ thứ hai của Samsung Foundry. Với công nghệ này, chip có thể hoạt động hiệu quả hơn so với Snapdragon 8 Gen 4.Trang tin GSMArena đề cập rằng Samsung đang phát triển hai phiên bản của Exynos 2500: Exynos 2500-A với CPU 8 nhân cho smartphone và Exynos 2500-B với CPU 10 nhân cho máy tính bảng, laptop Galaxy Book. Ngoài ra, có khả năng cao là Samsung sẽ sử dụng Google Tensor Processing Unit (TPU) thay vì NPU do hãng tự phát triển, để Exynos 2500 có thể nổi bật với các tính năng trí tuệ nhân tạo và học máy.
 

MinMobile
Bạn cần tư vấn, đừng ngần ngại Liên hệ với chúng tôi ngay
Hotline tư vấn dịch vụ: 038.656.7777