zalo
topbar-img

MinMobile

Dolby Vision: Công nghệ hiển thị đỉnh cao trên điện thoại sẽ có gì?

Ngày đăng 4/5/2023 1166 Lượt xem

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại công nghệ màn hình. Trong đó, công nghệ hiển thị Dolby Vision là một tính năng vô cùng nổi bật. Công nghệ này có khả năng giúp mọi hình ảnh hiển thị trở nên rõ nét và chân thật hơn rất nhiều. Vậy Dolby Vision có đặc điểm gì nổi bật? Cùng MinMobile tìm hiểu nó qua bài viết dưới đây nhé!

1. Công nghệ hiển thị Dolby Vision là gì?

Công nghệ hiển thị Dolby Vision là công nghệ hình ảnh tiên tiến được sáng tạo và phát triển bởi tập đoàn Dolby Laboratories, với việc tận dụng một cách triệt để tiềm năng của công nghệ chiếu phim tại rạp và khả năng hiển thị trên TV. Công nghệ Dolby Vision đem tới những hình ảnh và chuyển động có chất lượng cao, dải tương phản động (HDR) và màu sắc hiển thị được mở rộng.

 

Công nghệ Dolby Vision là gì

 

Công nghệ hiển thị tiên tiến này sẽ mang tới những trải nghiệm hoàn hảo cho cả gia đình. Công nghệ Dolby Vision kết hợp với nhiều bộ phận phần cứng khác nhau đã đem tới trải nghiệm hiển thị tuyệt vời trên các thiết bị khác nhau được kết nối trong cùng một gia đình.

2. Công nghệ hiển thị Dolby Vision có đặc điểm gì?

Độ sáng nổi bật

Các smartphone được trang bị công nghệ hiển thị Dolby Vision sẽ cảm thiện độ sáng màn hình tốt hơn. Độ sáng màn hình cao đồng nghĩa với khả năng hiển thị những gam màu sắc cũng sẽ được nâng cấp một cách đáng kể.

Hình ảnh hiển thị vô cùng chân thật

Công nghệ hiển thị Dolby Vision sẽ giúp nội dung hiển thị trở nên rõ nét và màu sắc chân thực hơn nhờ vào việc khắc phục rất tốt chất lượng các điểm ảnh. Nhờ có vật mà những hình ảnh, thước phim được hiển thị thông qua công nghệ này trông sẽ nịnh mắt hơn, các chi tiết được thể hiện rõ và rất mượt mà.

 

Đặc điểm nổi bật của công nghệ hiển thị Dolby Vision

 

Độ sâu của màu khá tốt

Để đem tới chất lượng hiển thị tốt nhất cho người dùng, tập đoàn Dolby Laboratories đã cải tiến chức năng chuyển quang điện tử (EOTF). Bộ lượng tử thị giác này đã được chuẩn hóa một cách hoàn hảo, được sử dụng rất nhiều trong các ứng dụng và tiêu chuẩn có liên quan đến công nghệ HDR.

Biểu đồ hiển thị xuất sắc

Công nghệ hiển thị Dolby Vision đã thêm vào tính năng siêu dữ liệu động trong quá trình sáng tạo nội dung đem tới những hiển thị vô cùng sắc nét và trung thực nhất. Biểu đồ hiển thị của công nghệ Dolby Vision có tính năng ánh xạ nội dung và tương thích một cách linh hoạt với các thuộc tính trên màn hình.

 

Biểu đồ hiển thị làm màu sắc được giữ một cách chân thực nhất, từ đó tạo nên cảm giác trung thực nhất dành cho người dùng. Siêu dữ liệu của Dolby Vision cũng sẽ nâng cấp độ tương phản động thông qua tính năng làm tối toàn bộ. Điều này cho phép các thiết bị dù không có khả năng làm tối vẫn có thể đem tới những trải nghiệm công nghệ màn hình hoàn hảo.

3. Những ứng dụng hỗ trợ công nghệ hiển thị Dolby Vision

Với ứng dụng Netflix, người dùng có thể thoải mái trải nghiệm và tận hưởng các thước phim và chương trình ưa thích trong Dolby trên các thiết bị đã được kết nối sẵn.

 

Ứng dụng Apple TV có khả năng được phát livestream có độ phân giải lên tới 4K Ultra HD đi cùng công nghệ hiển thị Dolby Vision. Điều này đồng nghĩa có thể truyền trực tiếp các chương trình và những bộ phim ưa thích của người dùng bằng Dolby với những chuyển động và hình ảnh cực kỳ rực rỡ và sống động trên công nghệ hiển thị Dolby Vision.

 

Nhiều ứng dụng hỗ trợ công nghệ hiển thị Dolby Vision

 

Ứng dụng Disney+ cũng có khả năng phát trực tiếp video với độ phân giải lên tới 4K Ultra HD kèm công nghệ hiển thị Dolby Vision và HDR10. Hơn thế nữa, âm thanh Dolby Atmos cũng được hỗ trợ trên các thiết bị.

4. So sánh công nghệ Dolby Vision và công nghệ HDR 10+

Công nghệ hiển thị Dolby Vision có độ sáng màn hình đạt tối đa lên tới 10000 nits trong khi công nghệ HDR 10+ chỉ là 4000 nits. Công nghệ HDR 10+ sở hữu 10 bit với 1.07 tỉ điểm ảnh trong khi con số này trên Dolby Vision lên tới 12 bit với 68.7 tỉ điểm ảnh.

 

Các TV đến từ một số thương hiệu nổi tiếng như Samsung, Panasonic, TCL, Hisense,... sẽ sở hữu công nghệ HDR 10+ . Còn với công nghệ Dolby Vision cũng được trang bị trên các TV cao cấp của Sony, LG, TCL, Panasonic,... Nhưng đặc biệt là không được trang bị trên TV đến từ nhà Samsung.

 

So sánh công nghệ Dolby Vision và Công nghệ HDR10+

 

Một điều đáng lưu ý nữa chính là công nghệ HDR 10+ thì nó được miễn phí với mọi nhà sản xuất. Ngược lại, các nhà sản xuất phải trả tiền cho Dolby nếu muốn sở hữu Công nghệ hiển thị Dolby Vision.

 

TỔNG KẾT

 

Trên đây là bài viết Tất tần tật công nghệ hiển thị Dolby Vision. Có những đặc điểm gì nổi bật?. Hy vọng bài viết trên sẽ có ích đối với mọi người. Cảm ơn mọi người đã đọc!

 

MinMobile
Bạn cần tư vấn, đừng ngần ngại Liên hệ với chúng tôi ngay
Hotline tư vấn dịch vụ: 038.656.7777