zalo
topbar-img

Galaxy S22 series hỗ trợ sạc nhanh lên đến 45W

Ngày đăng 28/2/2022 1103 Lượt xem

Hôm 09/02 vừa rồi, Samsung đã chính thức cho ra mắt thế hệ smartphone cao cấp dòng S của mình. Galaxy S22 Series năm nay gồm sở hữu 3 biến thể có tên là: Galaxy S22, Galaxy S22+Galaxy S22 Ultra. Bên cạnh những thay đổi về thiết kế, tính năng cả và hiệu suất thực tế, những chiếc điện thoại mới nhất của hãng còn được cải thiện về tốc độ sạc nhanh.

Bộ ba Galaxy S22 series ra mắt ngày 09/02

Bộ ba Galaxy S22 series ra mắt ngày 09/02

Ở những mẫu flagship trước, hay ngay cả mẫu smartphone đắt đỏ nhất Galaxy Z Fold 3, mới chỉ hỗ trợ sạc lên đến 25W. Nhưng với Galaxy S22 series, Samsung đã có những cải tiến trong việc nâng cấp hệ thống sạc nhanh 45W thay vì giữ nguyên thông số 25W. Tuy nhiên, không phải cả 3 phiên bản mới đều được hỗ trợ khả năng sạc nhanh 45W. Cụ thể, 2 mẫu Galaxy S22+ và Galaxy S22 Ultra có phần nhỉnh hơn so với chiếc Galaxy S22 với sạc nhanh 25W.

Mặc dù đã được cải thiện về tốc độ sạc nhưng đây là con số này vẫn thấp hơn đáng kể so với các đối thủ như Xiaomi, OPPO hay Realme. Bởi lẽ các nhà sản xuất Trung Quốc hiện đã nâng công suất sạc của mình lên 65W hay thậm chí là 120W.

Thiết bị có khả năng sạc nhanh lên đến 45W

Thiết bị có khả năng sạc nhanh lên đến 45W

Điều này khá dễ hiểu, khi thế hệ Galaxy S22 Series này đang sở hữu những bộ vi xử lý mạnh nhất từ trước đến nay của hãng. Với tiến trình 4nm trên Snapdragon 8 Gen 1 hay Exynos 2200, về cơ bản, khi sử dụng các con chip này đã tự sinh một lượng nhiệt lớn. Nếu như các thiết bị này còn hỗ trợ một công suất sạc siêu nhanh sẽ làm viên pin dễ nóng khi sử dụng lâu dài. Đặc biệt khi vừa sử dụng vừa sạc, máy sẽ còn nóng hơn khá nhiều.

Bên cạnh đó, việc sử dụng bộ sạc công suất lớn có thể sẽ khiến cho pin của thiết bị nhanh chóng bị xuống cấp do nhiệt độ tăng cao trong quá trình sạc hay thậm chí “nổ tung”. Có lẽ sau vấn đề về pin trên Galaxy Note7, buộc hãng phải thu hồi toàn bộ sản phẩm, Samsung đã cẩn thận hơn khá nhiều. Nhất là trong quá trình phát triển và đưa ra các tiêu chi khắt khe khi quyết định lựa chọn viên pin và công suất sạc phù hợp với hiệu năng mà thiết bị cho ra.

Galaxy S22 Ultra sở hữu pin 5000mAh và hỗ trợ sạc nhanh 45W

Galaxy S22 Ultra sở hữu pin 5000mAh và hỗ trợ sạc nhanh 45W

Nhìn chung Samsung đã có nhiều cải tiến về các phương diện khác nhau trên thế hệ Galaxy S22 Series. Đặc biệt là khả năng sạc nhanh được hỗ trợ trên thiết bị này. Thực tế sử dụng cho thấy, giữa 25W và 45W thực sự không quá chênh lệch. Chính vì vậy, người dùng vẫn có thể sử dụng hệ thống sạc nhanh 25W để sạc trên Galaxy S22 Series.

Tất nhiên, bạn vẫn sẽ cần phải mua thêm củ sạc bên ngoài. Bởi lẽ trong hộp của S22 series vẫn sẽ chỉ có máy, cáp sạc và sách hướng dẫn sử dụng.

Người dùng cần mua thêm củ sạc bên ngoài

Người dùng cần mua thêm củ sạc bên ngoài

Trên đây là những thông tin về khả năng sạc nhanh của Galaxy S22 series sắp có mặt trên thị trường. Chỉ còn vài ngày nữa là mẫu smartphone cao cấp nhất thời điểm này của Samsung sẽ chính thức có mặt trên kệ. Còn chờ gì mà không đặt hàng ngay tại MinMobile chứ nhỉ.

MinMobile
Bạn cần tư vấn, đừng ngần ngại Liên hệ với chúng tôi ngay
Hotline tư vấn dịch vụ: 038.656.7777