zalo
topbar-img

MinMobile

iOS 15 chính thức được phát hành với nhiều cải tiến

Ngày đăng 9/6/2021 839 Lượt xem

 

phiên bản iOS 15

 

Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 15 mới nhất tại sự kiện WWDC với nhiều cải tiến. Đặc biệt bản iOS 15 sẽ tương thích với mọi mẫu iPhone chạy iOS 14. Cùng đón xem ngay nhé!

 

Theo những gì Apple chia sẻ, iOS 15 sẽ tương thích với tất cả mẫu iPhone có thể chạy iOS 14, bao gồm iPhone 6s, 6s Plus và iPhone SE 2021.

 

iPhone 12 Pro Max xách tay Hàn Quốc

Mọi thiết bị chạy iOS 14 đều có thể cập nhật lên iOS 15

Những thiết bị được hỗ trợ cập nhật iOS 15:

+ iPhone 12 Series

 

+ iPhone 11 Series

 

+ iPhone XS

 

+ iPhone XR

 

+ iPhone X

 

+ iPhone 8

 

+ iPhone 8 Plus

 

+ iPhone 7

 

+ iPhone 7 Plus

 

+ iPhone 6s

 

+ iPhone 6s Plus

 

+ iPhone SE 2016

 

+ iPhone SE 2020

 

+ iPod Touch Gen 7

Apple tập trung cải thiện ứng dụng FaceTime

Trên iOS 15, Apple cho biết hãng đã tăng cường chất lượng và kết nối cuộc gọi Video Call. Cụ thể, bản cập nhật iOS 15 mới với công nghệ Spatial Sound. Tính năng này cho cảm giác người gọi video với nhau như đang ở cùng một căn phòng. Apple đã cải thiện chất lượng âm thanh giọng nói rõ ràng, giảm tiếng ồn xung quanh để cho trải nghiệm tốt nhất.

 

iOS 15

 

Để cuộc gọi video phong phú hơn, Apple cũng cho phép tính năng Spatial Audio hoạt động cùng FaceTime. Chế độ xem lưới cũng được đánh giá tốt khi hiển thị tất cả những người tham gia cuộc gọi.

 

Ngoài ra, tính năng FaceTime Link mới cũng cho phép người dùng chia sẻ đường link cuộc gọi, mời bạn bè tham gia họp mặt trên FaceTime, giống như cách mời của Zoom hay Google Meets.

 

Một tính năng khác là SharePlay cho phép người dùng chia sẻ màn hình để xem chung các tệp tin media, video trong khi thực hiện cuộc gọi FaceTime.

Một số tính năng nổi bật khác trên iOS 15:

 

+ Notification Summary: Thông báo sẽ hiển thị rõ ràng và thông minh hơn. Thay vì sắp xếp nội dung theo ứng dụng, theo ngày thì thông báo mới sẽ hiển thị theo thứ tự ưu tiên của người dùng. Ở chế độ không làm phiền, bạn vẫn có thể chọn ra một số ứng dụng hoặc người quan trọng để nhận thông báo.

 

+ Live Text: Khi bạn đưa camera đến một đoạn văn bản, nội dung văn bản sẽ được tự động sao chép. Sau đó, bạn có thể thực hiện nhanh các chức năng mà không phải chuyển qua ứng dụng khác như trước. Hiện tính năng này hỗ trợ tới 7 ngôn ngữ, bao gồm: Anh, Trung, Đức, Tây Ban Nha, Pháp, Italy và Bồ Đào Nha.

 

bản cập nhật iOS 15 mới nhất

 

+ Spotlight: Công cụ tìm kiếm Spotlight cũng được cải thiện và trang bị thêm tính năng mới. Bao gồm: tìm kiếm hình ảnh trong thư viện, liên hệ trong danh bạ.

 

+ Photos: Ứng dụng Photos được nâng cấp tính năng Memory và tích hợp thêm Apple Music vào video có sẵn. Bên cạnh đó, tính năng Memory Mixes cho phép bạn tinh chỉnh thứ tự hình ảnh, thêm/bớt nội dung trong video dựng sẵn.

 

+ Weather: Ứng dụng Weather trên phiên bản iOS 15 được thiết kế lại giao diện, bổ sung thêm nhiều ảnh nền mới. Ứng dụng sẽ tự động thay đổi phông nền dựa trên các điều kiện khác nhau của thời tiết.

 

+ Apple Maps: Ứng dụng bản đồ được tích hợp chế độ xem toàn cầu, xem 3D chi tiết hơn ở nhiều khu vực. Một số tính năng mới như: chỉ đường AR, các con đường phân lớp 3D để điều hướng đi bộ, hiển thị hình ảnh 3 chiều,…

 

bản cập nhật iOS 15

 

+ Game Space: Tính năng này giúp cải thiện hiệu suất, tốc độ khung hình, độ ổn định của trò chơi nhằm giảm khả năng phản hồi chậm khi chơi game.

 

Hiện tại bản cập nhật iOS 15 đã có sẵn cho nhà phát triển. Trong khi đó, bản Public Beta sẽ được tung cho người dùng vào tháng tới. Hãy cùng chờ xem nhé!

 

MinMobile
Bạn cần tư vấn, đừng ngần ngại Liên hệ với chúng tôi ngay
Hotline tư vấn dịch vụ: 038.656.7777