zalo
topbar-img

MinMobile

iOS 18 cho phép Control Center được tích hợp trên nút Action

Ngày đăng 13/6/2024 527 Lượt xem

 

Các mẫu iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max được trang bị một nút Action mới, thay thế cho công tắc Đổ chuông/Im lặng truyền thống. Việc này, kết hợp với những cải tiến trong hệ điều hành iOS 18, đã mang lại nhiều tính năng và khả năng tùy biến vô cùng hữu ích cho người dùng.

Control Center trên iOS 17 có gì?

iOS 18 đã bổ sung một thư viện Control Center mới, cho phép người dùng gán nút Action để kích hoạt và điều khiển rất nhiều chức năng khác nhau. Điều này mở ra nhiều khả năng tùy chỉnh, giúp người dùng có thể nhanh chóng truy cập và sử dụng các tính năng quan trọng như Chế độ tối, Chế độ trên máy bay, Điểm truy cập cá nhân và hơn thế nữa.

 

Đặc biệt, với sự linh hoạt của nút Action, người dùng có thể gán các tùy chọn như Chế độ nguồn điện thấp và Orientation Lock - những tính năng trước đây không thể trực tiếp gán cho nút này. Mặc dù vậy, ngay cả khi những tùy chọn này không còn khả dụng để gán trực tiếp, tính năng Shortcut trong iOS 18 vẫn cho phép người dùng tạo ra các lối tắt nhanh để kích hoạt những tính năng đó thông qua nút Action.

 

 

Các tùy chọn mới bổ sung cho nút Action trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max không chỉ dừng lại ở những tác vụ đơn giản như bật/tắt chế độ im lặng, khởi động camera, bật/tắt chế độ lấy nét, bật/tắt đèn pin, ghi âm giọng nói, bật nhanh chế độ focus, mở kính lúp, mở phím trợ năng, hỗ trợ dịch thuật và phím tắt có sẵn trong iOS 17. Với sự ra mắt của iOS 18, người dùng sẽ được trải nghiệm một thư viện Control Center hoàn toàn mới, mang đến nhiều tùy chọn điều khiển hữu ích hơn cho nút Action.

Nâng cấp nhiều tác vụ mới trên iOS 18

Các tính năng mới này bao gồm khả năng nhanh chóng truy cập và kích hoạt các chế độ như Chế độ tối, Chế độ trên máy bay, Điểm truy cập cá nhân và hơn thế nữa. Điều này không chỉ tạo ra sự tiện lợi cho người dùng, mà còn mang đến nhiều khả năng tùy biến hơn cho nút Action.

 

 

Đáng chú ý, ngay cả khi một số tùy chọn như Chế độ nguồn điện thấp và Orientation Lock không còn khả dụng để gán trực tiếp cho nút Action kể từ phiên bản iOS 18 beta 1, tính năng Shortcut vẫn giúp người dùng có thể tạo ra các tắt đường để kích hoạt những tính năng này thông qua nút Action.

 

 

Có tin đồn cho rằng nút Action sẽ được mở rộng cho cả 4 mẫu iPhone 16 dự kiến ra mắt vào cuối năm nay. Thông tin này có nghĩa là những điều khiển mới và tiện ích này sẽ còn xuất hiện trên nhiều thiết bị iPhone hơn nữa. Hiện tại, iOS 18 đang trong giai đoạn thử nghiệm và sẽ được phát hành vào tháng 9 tới, vì vậy người dùng có thể mong đợi những cải tiến đáng giá này sớm được đưa vào sử dụng. Để trải nghiệm thử bản cập nhật iOS 18 beta, người dùng iPhone cần cài đặt như sau: Đầu tiên, vào Caì đặt chọn Cài đặt chung, sau đó chọn cập nhật beta rồi chọn iOS 18.

 

 

 

MinMobile
Bạn cần tư vấn, đừng ngần ngại Liên hệ với chúng tôi ngay
Hotline tư vấn dịch vụ: 038.656.7777