zalo
topbar-img

MinMobile

iPhone 13 2021 sẽ được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình?

Ngày đăng 14/3/2021 838 Lượt xem

Theo báo cáo mới nhất của MacRumors, tất cả các model iPhone 2021 sẽ được trang bị cảm biến vân tay (hay còn gọi là Touch ID) dưới màn hình; bên cạnh việc sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt FaceID để khóa. Thông tin này được tiết lộ bởi các chuyên gia phân tích đến từ Barclays, sau khi họ đã “trò chuyện riêng” với các nhà cung cấp linh kiện cho Apple.

 

iPhone 13 sẽ được trang bị Touch ID dưới màn hình

 

Ngoài việc tích hợp Touch ID dưới màn hình, các chuyên gia cũng cho biết iPhone 13 sẽ đi kèm với notch thiết kế nhỏ gọn hơn. Điều này nhờ vào việc tối ưu cấu trúc của FaceID. Ngoài ra, Apple có thể sẽ tiếp tục trang bị cảm biến LiDAR cho các mẫu iPhone 2021 Pro. Những báo cáo trước đây về iPhone 13 cho biết, chiều rộng phần notch sẽ được giữ nguyên, chỉ rút gọn về chiều cao.

 

"Chúng tôi cũng cho rằng công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình, có khả năng sẽ được trang bị trên các mẫu iPhone ra mắt trong nửa sau của năm 2021, với việc tái cấu trúc để bổ sung cảm biến 3D và có thể là tính năng bảo mật của tương lai."

 

iPhone 13 sẽ có phần notch nhỏ hơn

 

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện tin đồn iPhone 13 sẽ được tích hợp Touch ID – cảm biến vân tay dưới màn hình. Vào cuối tháng 8/2019, ông Ming-Chi Kuo đã từng cho biết Apple đã lên kế hoạch trang bị cho chiếc iPhone cả FaceID lẫn TouchID. Tuy nhiên, trong các ghi chú nghiên cứu của mình gần đây, ông không hề đề cập đến các tính năng nói trên khi nhắc đến iPhone 13.

 

Có thể bạn chưa biết, các chuyên gia phân tích Barclays là những người đầu tiên tuyên bố rằng Apple sẽ “loại bỏ” củ sạc trong hộp đựng của iPhone. Trước đó, họ cũng từng tiết lộ chính xác về việc trang bị màn hình công nghệ TrueTone cho iPhone 8 iPhone X. Hay việc loại bỏ jack cắm tai nghe trên các mẫu iPhone XS, iPhone XR; cũng như loại bỏ 3D Touch trên các model iPhone 11 2019.

 

MinMobile
Bạn cần tư vấn, đừng ngần ngại Liên hệ với chúng tôi ngay
Hotline tư vấn dịch vụ: 038.656.7777