zalo
topbar-img

MinMobile

iPhone 13 Pro Max có chống được nước không? Khả năng kháng nước ra sao

Ngày đăng 20/4/2023 999 Lượt xem

Ngay từ khi ra mắt, câu hỏi iPhone 13 Pro Max có chống được nước không là một thắc mắc của rất nhiều người. Đây có thể nói là tính năng vô cùng quan trọng với tất cả các thiết bị di động. Cùng MinMobile khám phá những điều cần lưu ý về chống nước của iPhone 13 Pro Max ở bài viết dưới đây nhé!

 

1. iPhone 13 Pro Max có chống được nước không?

 

Thông thường, các thương hiệu smartphone đều sản xuất các thiết bị của mình tuân theo tiêu chuẩn IP của Ủy ban Kỹ thuật Quốc tế ban hành. Thông số này dùng để biểu thị những mức độ bảo vệ của thiết bị khỏi những tác động của môi trường bên ngoài. Trong đó, yếu tố mà tất cả mọi người quan tâm là khả năng chống nước và chống bụi. Vậy liệu rằng, iPhone 13 Pro Max có chống được nước không? Kể từ khi dòng điện thoại iPhone 12 hay iPhone SE được trình làng thì Apple đã dần dần đặt trọng tâm về công nghệ kháng nước. Nhà Táo thực sự mong muốn rằng người sử dụng có cho mình những trải nghiệm hiện đại và tiện lợi nhất.

 

iPhone 13 Pro Max có chống nước được không?

 

iPhone 13 Pro Max có khả năng chống nước. Chiếc flagship mang trong mình công nghệ chống nước đạt tiêu chuẩn IP68. Vì vậy, điện thoại có thể sống lâu ở dưới nước với độ sâu lên tới 6m trong vòng 30 phút ở điều kiện phòng thí nghiệm. Đây là điều mà rất nhiều thương hiệu từng mơ ước và thỏa mãn được người dùng. Đây cũng chính là sự cải tiến vượt bậc mà Apple mang đến cho đứa con cưng của mình. Hơn thế nữa, các dòng sản phẩm thuộc iPhone 13 series sẽ đều được trang bị tiêu chuẩn chống nước giống nhau. Do đó, iPhone 13 mini, iPhone 13 bản tiêu chuẩn, iPhone 13 Pro cũng đều có tiêu chuẩn kháng nước và bụi đạt IP68 nhằm bảo vệ các linh kiện điện tử bên trong nếu không may gặp trường hợp bị vào nước.

 

iPhone 13 Pro Max chống được nước

 

Với công nghệ kháng nước kể trên, nếu người dùng vô tình làm rơi iPhone 13 Pro Max hoặc dùng thiết bị trong trời mưa nhẹ thì cũng không phải quá lo lắng. Thiết bị có thể khô ráo nhanh chóng và các linh kiện điện tử bên trong không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, mọi người không được chủ quan và lạm dụng tiêu chuẩn kháng nước này. Mọi người luôn luôn cần bảo quản chiếc điện thoại của mình trong trạng thái tốt nhất.

 

Tham khảo: iPhone 13 Pro Max 256Gb chính hãng

                     iPhone 13 Pro Max 512Gb chính hãng

                      iPhone 13 Pro 1Tb chính hãng

 

2. Khái niệm tiêu chuẩn IP68 trên iPhone 13 Pro Max

 

Đặc điểm giúp mọi người biết được liệu rằng iPhone 13 Pro Max có chống nước không thì nhìn vào tiêu chuẩn IP68. Ở thời điểm hiện tại, đây chính là tiêu chuẩn kháng nước cao nhất nhằm thể hiện khả năng chống nước và bụi trên một sản phẩm điện tử trên toàn cầu. Các tiêu chuẩn chống nước trên smartphone hay bất kỳ các thiết bị nào khác được thể hiện theo dạng IPXY. X là chỉ số thể hiện cho khả năng chống bụi. Còn Y là biểu thị cho mức độ chống nước trên thiết bị. Nếu như các thông số này càng cao thì khả năng chống nước và bụi trên sản phẩm càng tốt và ngược lại.

 

Tiêu chuẩn chống nước IP68 trên iPhone 13 Pro Max

 

Do đó, người dùng có thể nhận ra rằng tiêu chuẩn IP68 góp mặt trên iPhone 13 Pro max cho phép sản phẩm có thể chống được bụi hại ở mức tối đa. Vậy nên, người dùng có thể dùng thiết bị thoải mái hơn ở mọi môi trường mà không lo lắng về vấn đề bụi bẩn ở môi trường bên ngoài. Với tiêu chuẩnIP68, iPhone 13 Pro Max có khả năng chịu nước trong nhiều điều kiện như: nước phun, nước đổ vào, trời mưa nhẹ.

 

iPhone 13 Pro Max có khả năng chống nước tốt

 

Tuy nhiên ta có thể thấy điểm nổi bật của tiêu chuẩn này nằm ở khả năng “đắm mình” trong nước ở độ sâu trên 1m và tồn tại hơn 30 phút. Nếu bất kỳ ai còn băn khoăn iPhone 13 Pro Max có chống được nước hay không thì cũng đã có câu trả lời rõ ràng rồi đó! Chiếc smartphone này không chỉ có khả năng chống nước mà còn chống được bụi hại khá “xịn sò”.

 

TỔNG KẾT:

 

Hy vọng bài viết iPhone 13 Pro Max có chống được nước không? Những điều cần lưu ý ở trên đây sẽ giúp người dùng có thể thấy được liệu chiếc điện thoại iPhone 13 Pro Max của mình có hoàn hảo như mong đợi của bản thân hay không. 

 

Đừng quên theo dõi website: minmobile.net.vn để nắm bắt mọi thông tin về công nghệ mới nhất của thế giới hiện nay nhé. Cám ơn các bạn đã đọc.

 

Đọc thêm: 

 

iPhone 13 Pro max có mấy sim

So sánh iPhone 13 Pro Max và iPhone 14 Pro Max

Phân tích chi tiết Camera iPhone 13 Pro Max

MinMobile
Bạn cần tư vấn, đừng ngần ngại Liên hệ với chúng tôi ngay
Hotline tư vấn dịch vụ: 038.656.7777