zalo
topbar-img

MinMobile

iPhone 14 Pro Max có mấy sim? Ở Việt Nam có dùng được eSIM không?

Ngày đăng 21/4/2023 2384 Lượt xem

 

Tại sự kiện Far Out diễn ra vào ngày 07/09/2022 tại California, Hoa Kỳ vừa qua, gã khổng lồ của thế giới công nghệ Apple đã trình làng mẫu điện thoại cao cấp iPhone 14 Pro Max. Vậy iPhone 14 Pro Max có mấy sim, dùng sim vật lý hay eSIM.Cùng MinMobile tìm hiểu lí do ở bài viết dưới đây nhé!

iPhone 14 Pro Max có mấy sim

 

iPhone 14 Pro Max hiện nay có 3 phiên bản sim, đó là:

 

-  iPhone 14 Pro Max 2 sim vật lý 

-  iPhone 14 Pro Max 1 sim vật lý, 1 eSIM

-  iPhone 14 Pro Max 2 eSIM kép

 

iPhone 14 Pro Max có 3 phiên bản sim
 

Rất nhiều iFan đang thắc mắc rằng iPhone 14 Pro Max thực sự lắp được tối đa bao nhiêu sim?. Nhà Táo đã khẳng định, iPhone 14 Series ở thị trường Mỹ sẽ không có khay sim vật lý và chỉ sử dụng eSIM. Phiên bản này có thể tích hợp lên tới 8 eSIM, điều này cho phép người dùng có thể sử dụng được nhiều nhà mạng cùng một lúc. Ở thị trường Việt Nam, những chiếc điện thoại iPhone 14 Pro chính hãng sẽ có 1 sim vật lý và 1 eSIM. Hiện tại, ở các thị trường như Trung Quốc, Hong Kong hay Macao thì lại đang sử dụng phiên bản 2 sim vật lý.

 

iPhone 14 Pro Max dùng 1 sim vật lý và 1 eSim

 

iPhone 14 Pro Max sử dụng 1 sim vật lý và 1 eSIM tức là iPhone 14 pro Max dùng 2 SIM, trong đó có 1 eSIM và 1 sim vật lý. Đi vào chi tiết , eSIM được gắn trực tiếp ở trên hệ thống bộ mạch của thiết bị còn 1 sim vật lý còn lại vẫn được cắm ở khe cắm sim ở cạnh phải chiếc điện thoại.

 

iPhone 14 Pro Max chính hãng ở thị trường Việt Nam sử dụng phiên bản 1 sim vật lý và 1 eSIm

 

Khi nhìn vào quá khứ, các thế hệ điện thoại thuộc dòng iPhone 13 Series cũng được hỗ trợ tính năng 1 sim vật lý và 1 eSIM. Với hình thức này, người sử dụng có thể dùng đa dạng các thể loại sim, chuyển đổi nhà mạng hay gói cước yêu thích một cách dễ dàng mà không cần phải đổi sim, thay vào đó là chỉ cần sử dụng phần mềm hỗ trợ.

 

iPhone 14 Pro Max dùng 2 eSim

 

eSIM kép hay còn gọi là Dual eSIM. Điều này có nghĩa rằng iPhone 14 Pro Max có thể sử dụng cùng lúc cả 2 eSIM – 1 loại sim điện tử sở hữu kích thước siêu nhỏ được tích hợp trực tiếp trên bo mạch của thiết bị. Khi Apple đưa ra quyết định thay khe SIM vật lý bằng eSim đã được xem là bước nâng cấp giúp gia tăng không gian cho các linh kiện khác của điện thoại. Cùng với đó là giảm thiểu tối đa tình trạng khe cắm sim bị nước tràn vào. Hơn thế nữa, eSIM còn mang tính bảo mật và độ an toàn cao nên gần như rất khó để bị ăn cắp thông tin cá nhân; người dùng không cần phải tháo lắp để kích hoạt hay phải chuyển đổi như trên sim vật lý. Người dùng cũng có thể thực hiện các cuộc gọi quốc tế một cách dễ dàng mà không cần phải thay sim của quốc gia sở tại... 

 

iPhone 14 Pro Max ở thị trường Mỹ dùng 2eSIM

 

Trong quá khứ, tại thế hệ tiền nhiệm là iPhone 13 Pro Max là phiên bản đầu tiên được nhà Táo hỗ trợ sử dụng 2 eSIM. Người dùng có thể cùng lúc cài đặt và kích hoạt Dual eSIM để sử dụng.

 

Tham khảo: iPhone 14 Pro Max 256Gb Quốc tế

                    iPhone 14 Pro Max 1Tb chính hãng

 

iPhone 14 Pro Max 2 sim vật lý

 

Điểm đặc biệt hơn nữa ở phiên bản này chính là khay sim của máy vẫn cùng kích thước nhưng mỗi mặt của khay đều có thể gắn được SIM.

 

iPhone 14 Pro Max ở thị trường Trung Quốc, Hồng Kong sử dụng 2 sim vật lý

 

Sau khi gắn cùng lúc 2 SIM thì cột sóng của máy sẽ hiển thị với một SIM chính và SIM phụ (không khác so với việc sử dụng kèm 1 eSIM). Tuỳ theo cách dùng và nhu cầu sử dụng mà người dùng cài đặt cho từng SIM. Ví dụ như SIM chính để nhận các cuộc gọi, tin nhắn hay gọi đi, còn SIM phụ để sử dụng truy cập mạng Internet.

 

Hộp của iPhone 14 Pro Max 2 SIM vật lý cũng tương tự như hộp bình thường, không có thêm dấu hiệu gì để nhận biết riêng biệt. Do đó để check thì người dùng vào Cài đặt → Cài đặt chung →  Giới thiệu để xem phiên bản. Hoặc vào ứng dụng Điện thoại và nhập *#06#, Nếu dãy số hiện ra không có EID là không có eSIM.

 

Tham khảo: iPhone 14 Pro Max 128Gb cũ 

                     iPhone 14 Pro Max 256Gb cũ

 

Cách cài đặt và sử dụng eSim trên iPhone 14 Pro Max

 

Cách 1: Chuyển đổi bằng ứng dụng Cài đặt

 

Bước 1: Vào Cài đặt → Vào Di động

Bước 2: Chọn Thêm gói cước di động → Bắt đầu Quét mã QR Code được nhận từ cửa hàng của nhà mạng

Bước 3: Chọn Thêm gói cước di động → Ấn Nhãn cho gói cước di động → Ấn Tiếp tục

Bước 4: Reset lại iPhone để iPhone 14 Pro Max cập nhật eSim 

 

Lưu ý: Khi tiến hành chuyển đổi sim sang eSim thì điện thoại phải đang có sim vật lý mà người dùng muốn chuyển sang eSim và thiết bị đang kết nối ổn định với Wifi.

 

Cách cài đặt và sử dụng eSIM trên iPhone 14 Pro Max

 

Cách 2: Chuyển đổi qua USSD

 

Bước 1: Vào ứng dụng Gọi điện → Ấn *091# → Ấn Gọi → Trả lời số 7 → ấn Trả lời

Bước 2: Ấn 1 → Ấn Trả lời → Màn hình nhận được thông báo Yêu cầu đổi sang eSIM đã được tiếp nhận.

Bước 3: Bật chế độ máy bay để SIM có thời gian chuyển đổi → Chờ 15-20 giây → Tắt chế độ máy bay.

Bước 4: Sau khi hoàn tất, người dùng sẽ chờ một khoảng thời gian để nhận được tin nhắn từ tổng đài thông báo hoàn tất kết quả đã chuyển sang eSim

 

TỔNG KẾT:

Bài viết trên có lẽ sẽ giúp người dùng có cái nhìn tổng quát về iPhone 14 Pro Max có mấy sim? Cách sử dụng eSim. Cùng với việc quan tâm iPhone 14 Pro Max có mấy sim, bạn đọc hãy theo dõi thêm những thông tin mới nhất về công nghệ thông qua Website: minmobile.net.vn. Cảm ơn các bạn đã đọc!

 

Đọc thêm:

So sánh iPhone 14 Pro Max và iPhone 13 Pro Max

So sánh iPhone 14 Pro Max và Galaxy S23 Ultra

7 cách khắc phục iPhone 14 bị đơ

 

MinMobile
Bạn cần tư vấn, đừng ngần ngại Liên hệ với chúng tôi ngay
Hotline tư vấn dịch vụ: 038.656.7777