zalo
topbar-img

MinMobile

iPhone 14 Pro Max có thực sự chống nước không?

Ngày đăng 18/3/2023 1310 Lượt xem

Chính thức ra mắt vào 07/09/2022 tại sự kiện Far Out do Apple tổ chức tại California. iPhone 14 Pro Max được công bố có khả năng chống nước đạt chuẩn IP68 - chỉ số chống nước cao nhất ở thời điểm hiện tại. Vậy cụ thể thế nào? Cùng MinMobile khám phá ở bài viết dưới đây nhé.

 

1. Chuẩn chống nước trên iPhone 14 Pro Max - Tuy lạ mà quen.

 

iPhone 14 Pro Max có khả năng ở trong nước xếp hạng IP68 (độ sâu tối đa 6 mét trong tối đa 30 phút) theo tiêu chuẩn IEC 60529. Mỗi ký tự trong tiêu chuẩn chống nước IP68 được thể hiện như sau:

 

- IP: Bảo ​​vệ chống xâm nhập hoặc tác động bên ngoài. 

- 6: Chống bụi ở mức cao nhất. 

- 8: Khả năng hoạt động khi bị ngâm  trong nước sâu 1,5m trong vòng 30 phút. 

 

Khả năng chống nước của iPhone 14 Pro Max đạt tiêu chuẩn IP68

 

IP là viết tắt của Ingress Protection là tiêu chuẩn chống nước được áp dụng với các thiết bị công nghệ, nhằm phân loại mức độ bảo vệ thiết bị khỏi tác động ngoại lực từ môi trường bên ngoài. Đây là thông số được Uỷ ban Kỹ thuật Điện quốc tế ban hành, mỗi ký tự số và ký tự chữ đều thể hiện thông tin quan trọng. Trong đó: Kí tự số đầu tiên sau IP từ mức 1 đến mức 6 là chỉ số thể hiện khả năng chống tác động từ vật thể rắn tới thiết bị như ngón tay, bụi bẩn,… Ký tự thứ hai sau IP đánh giá từ mức 1 đến mức 8 là chỉ số thể hiện mức độ kháng nước.

 

Tham khảo: iPhone 14 thường 512 Chính hãng

                     iPhone 14 Plus 128 Chính hãng

           

Trước đây đã có nhiều nguồn tin uy tín cho rằng iPhone 14 Pro Max vẫn sở hữu tiêu chuẩn chống nước IP68 như trên các thế hệ cao cấp tiền nhiệm vì đây là tiêu chuẩn kháng nước tốt nhất trên iPhone từ trước tới giờ. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi vì từ iPhone 7 trở đi, Apple luôn trang bị cho dàn “con cưng” khả năng chống nước vô cùng tuyệt vời. 

 

2. iPhone 14 Pro Max có khả năng chống nước trong những trường hợp nào?

 

Với chuẩn chống nước IP68, iPhone 14 Pro Max có thể chống được nước trong những trường hợp sau: 

 

iPhone 14 Pro max có thể chống nước trong nhiều trường hợp

 

  • Chống nước theo chiều thẳng đứng: Nếu đi trong cơn mưa nhẹ,điện thoại có khả năng chống nước trong vòng 10 phút. 

 

  • Vòi nước phun mạnh có đường kính 12,5mm từ các hướng: điện thoại có khả năng chống nước trong 3 phút có khoảng cách nhỏ trong những trường hợp cụ thể như: tiếp xúc với vòi nước trong nhà bếp, đánh rơi điện thoại từ túi quần,… 

 

  • Ngâm trong nước: Điện thoại có khả năng chống nước lên tới 30 phút với các trường hợp vô tình rơi thiết bị xuống nước . 

 

  • Rơi xuống nước có độ sâu dưới 1 mét: Tuỳ vào vị trí rơi và dòng nước mà điện thoại có khả năng chống nước khác nhau.

 

Tham khảo: iPhone 14 Plus 256 Chính hãng

                     iPhone 14 Plus 512GB chính hãng

 

3. Các lưu ý đặc biệt 

 

Mặc dù iPhone 14 Pro Max đã được trang bị khả năng chống nước tốt nhưng để bảo vệ thiết bị, người dùng nên tránh để iPhone 14 Pro Max tiếp xúc với nước trong những trường hợp sau: 

 

Lưu ý đặc biệt để bảo vệ iPhone 14 Pro max dưới nước

 

  • Mang iPhone 14 Pro Max xuống bể bơi hoặc vào bồn tắm. 

 

  • Để điện thoại tiếp xúc trực tiếp với nước có áp suất lớn hoặc tốc độ chảy cao. 

 

  • Thiết bị phải chịu tác động từ các hoạt động thể thao liên quan đến nước trong thời gian dài như: Lướt sóng, chơi súng nước, ném bóng nước,… 

 

  • Sử dụng iPhone 14 Pro Max tại phòng xông hơi khô hoặc ướt. 

 

  • Sử dụng điện thoại ngoài phạm vi nhiệt độ được quy định hoặc trong điều kiện cực kỳ ẩm ướt. Làm rơi hoặc để điện thoại chịu các lực tác động ngoại lực tương đối lớn. 

 

  • Tháo rời toàn bộ iPhone 14 Pro Max

 

TỔNG KẾT:

 

Với câu hỏi iPhone 14 Pro Max chống được nước hay không? câu trả lời chắc chắn sẽ là có! Hơn thế nữa, iPhone 14 Pro Max có nhiều thay đổi bất ngờ từ thiết kế và cấu hình, mang đến trải nghiệm tốt nhất và độc đáo nhất chỉ cho các iFan mà còn tất cả những người đam mê công nghệ. 

 

Nếu mọi người có những câu hỏi hay bình luận thì hãy để lại dưới comment để MinMobile cùng bạn giải đáp các thắc mắc nhé. Theo dõi Website: minmobile.net.vn để liên tục cập nhật các thông tin mới nhất về công nghệ nhé. 

 

Đọc thêm: 

7 cách chỉnh camera iPhone 14 Pro Max cho hình ảnh đẹp

Dung lượng pin của iPhone 14 Pro Max

MinMobile
Bạn cần tư vấn, đừng ngần ngại Liên hệ với chúng tôi ngay
Hotline tư vấn dịch vụ: 038.656.7777