zalo
topbar-img

MinMobile

iPhone 14 Pro Max nhanh hết pin! Làm thế nào để sử dụng lâu hơn?

Ngày đăng 20/3/2023 1960 Lượt xem

Nhanh hết pin là vấn đề muôn thuở của tất cả các dòng điện thoại thông minh, từ các thiết bị phổ thông cho đến những chiếc flagship cao cấp, trong số đó có cả iPhone 14 Pro Max. Vậy vì sao iPhone 14 Pro Max lại nhanh hết pin? Cùng MinMobile tìm câu trả lời ở bài dưới đây nhé.

 

1. Nguyên nhân iPhone 14 Pro Max bị nhanh hết pin

 

Khi chiếc iPhone 14 Pro Max của người dùng nhanh hết pin sẽ dẫn đến trải nghiệm của người sử dụng bị gián đoạn. Đặc biệt là khi đang giải trí hoặc làm việc một cách liền mạch. Tình trạng nhanh hết pin thường liên quan đến một số vấn đề về phần cứng và phần mềm.

 

iPhone 14 Pro Max sử dụng liên tục quá mức

 

iPhone 14 Pro Max được trang bị những tính năng “hàng đầu”, cho phép người dùng có thể tập trung sử dụng máy với cường độ cao cả ngày dài. Nếu người dùng chơi game, xem phim, lướt web ... liên tục thì việc hao pin nhanh chóng là điều không thể tránh khỏi.

 

Đặc biệt, khi sử dụng iPhone 14 Pro Max ở cường độ cao, người dùng nên chấp nhận rằng pin trên điện thoại sẽ hết nhanh hơn bình thường. Ngược lại, nếu muốn kéo dài thời lượng pin, người dùng không có lựa chọn nào khác ngoài việc hạn chế trải nghiệm các tác vụ ngốn điện (như chơi game nặng, xem Youtube, sử dụng các ứng dụng sử dụng nhiều thông tin…)

 

Các thiết lập gây hết pin nhanh trên iPhone 14 Pro Max

 

Màn hình là bộ phận “hút máu” pin điện thoại nhất. Vì vậy, nếu người dùng để màn hình iPhone 14 Pro Max quá sáng, pin trên thiết bị có thể tụt ra ngoài tầm kiểm soát và nhanh chóng. Ngoài ra, một số tính năng khác như dịch vụ định vị, làm mới ứng dụng nền và các kết nối quen thuộc (4G, Bluetooth, v.v.) đôi khi cũng tiêu hao pin khá nhanh nhưng không đáng kể.

 

iPhone 14 Pro Max hao pin nhanh bất bình thường là do đâu

 

Do đó, người dùng nên đặt màn hình iPhone 14 Pro Max của mình ở độ sáng trung bình và vừa mắt với chính bản thân. Người dùng cũng nên tắt các kết nối dữ liệu di động 4G, Bluetooth,… trên thiết bị của mình khi không sử dụng. Nếu sử dụng các tính năng như Dịch vụ vị trí hoặc Làm mới ứng dụng trong nền, người dùng chỉ nên bật nó với những ứng dụng khi thực sự cần. 

 

Lỗi khi cập nhật phần mềm trên iPhone 14 Pro Max

 

Nếu người dùng vừa cập nhật iOS cho iPhone 14 Pro Max của mình thì có thể gặp phải tình trạng hết pin nhanh chóng. Vì đây là "tác dụng phụ" quen thuộc của bản cập nhật, do phiên bản mới chưa tương thích với thiết bị. Một số trường hợp khác, xung đột phần mềm hoặc tải ứng dụng không phù hợp cũng là nguyên nhân gây ra lỗi iPhone 14 Pro Max hết pin nhanh. 

 

Hư hỏng ở một số phần cứng trên iPhone 14 Pro Max

 

Pin bị chai, linh kiện tiếp xúc, IC hư hỏng… có thể là nguyên nhân khiến iPhone 14 Pro Max hết pin nhanh mà người dùng thường bỏ qua.

 

Tham khảo: iPhone 14 Pro 256 bản Hàn

                     iPhone 14 Pro 512 bản Hàn

     

2. Các cách khắc phục và tiết kiệm pin trên iPhone 14 Pro Max

 

Tắt tính năng Always-On Display trên iPhone 14 Pro Max

 

Always-On Display là một tính năng mới trên iPhone 14 Pro Max và giúp người dùng có thể xem đồng hồ, thông báo và lịch mà không cần mở giao diện. Tuy nhiên, tính năng này đôi khi không cần thiết đối với nhiều người. Để tiết kiệm pin hơn nữa, người dùng có thể vào Cài đặt → chọn Display & Brightness (Màn hình & Độ sáng) →  Bấm trạng thái Always-on Display (Luôn bật) sang tắt.

 

Tắt tính năng Always On Display giúp tiết kiệm pin cho iPhone 14 Pro Max

 

Giảm tần số quét trên màn hình của iPhone 14 Pro Max

 

Tần số quét giúp hình ảnh trên màn hình trở nên mượt mà hơn vì hiển thị nhiều khung hình hơn trên một đơn vị thời gian, mang lại trải nghiệm sống động hơn khi người dùng giải trí hay làm việc. Tuy nhiên, tính năng này có thể không quá cần thiết với nhiều người. Người dùng có thể tắt tính năng ProMotion này bằng cách làm theo các bước bên dưới: Vào Cài đặt →  Chọn Accessibility (Trợ năng) → Chọn Motion (Chuyển động) →  Gạt nút Limit Frame Rate (Giới hạn tốc độ khung hình) để điều chỉnh lại tốc độ đủ cho nhu cầu của người sử dụng.

 

Nếu bạn muốn tiết kiệm pin cho iPhone 14 Pro Max, bạn có thể giảm tần số quét màn hình

 

Tham khảo: iPhone 14 Pro 1T bản Hàn

                     iPhone 14 Pro Max Hàn 512GB

 

Tắt tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình trên iPhone 14 Pro Max

 

Chức năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình cho phép điện thoại tự động điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp với môi trường bên ngoài. Ví dụ khi người dùng ở nơi có cường độ ánh sáng cao thì sản phẩm sẽ kéo ánh sáng lên mức cao nhất. Do đó, người dùng có thể tiết kiệm pin hơn nữa bằng cách tự điều chỉnh độ sáng mà không cần phải sử dụng chế độ tự động. Các bước để tắt tính năng này như sau: Vào Cài đặt →  Chọn Accessibility (Trợ năng) →  Sau đó chọn Display & Text Size (Màn hình & Cỡ chữ) →  Rồi gạt tắt ở chế độ Auto-Brightness (Độ sáng tự động).

 

Nếu iPhone 14 Pro Max của bạn bị hao pin bất thường, bạn có thể tắt điều chỉnh độ sáng tự động

 

Tắt các ứng dụng chạy nền trên iPhone 14 Pro Max

 

Các ứng dụng chạy nền (chạy ngầm) hoạt động âm thầm và cập nhật dữ liệu liên tục để nhận các thông báo mới nhất và giúp người dùng mở nhanh các ứng dụng ở trạng thái như khi vừa thoát ra trước đó. Đây cũng có thể là thủ phạm làm tiêu hao pin nhanh trên điện thoại, vì vậy người dùng có thể tắt các ứng dụng này bằng cách làm theo các bước sau: Vào mục Cài đặt → Chọn Chung (General) →  Sau đó chọn Background App Refresh (Làm mới ứng dụng nền) →   Cuối cùng gạt tắt các ứng dụng không cần thiết.

 

Tắt ứng dụng chạy nền giúp tránh hao pin nhanh trên iPhone 14 Pro Max

 

Tắt mạng dữ liệu di động 5G

 

Mạng dữ liệu di động 5G cung cấp cho điện thoại tốc độ dữ liệu mạnh nhất thế giới hiện nay và ở tốc độ bit cao nhất. Tuy nhiên, việc sử dụng mạng 5G có thể tiêu hao pin hơn đáng kể so với mạng LTE khi sử dụng các tác vụ cơ bản như duyệt mạng xã hội. Người dùng có thể tắt dữ liệu 5G hoặc tắt chuyển đổi 5G tự động bằng cách: Vào Cài đặt → Chọn Cellular hoặc Mobile Data (Mạng di động) → Rồi chuyển qua Cellular Data Options (Tùy chọn dữ liệu di động) → Ấn vào Voice & Data (Thoại và dữ liệu) → Cuối cùng chọn 5G Auto hoặc LTE tùy theo bối cảnh.

 

Truy cập mạng dữ liệu 5G có thể là nguyên nhân khiến iPhone của bạn hao pin nhanh hơn

 

TỔNG KẾT 

 

iPhone 14 Pro Max nhanh hết pin đang làm phiền rất nhiều tới trải nghiệm của mọi người dùng. Với những cách khắc phục trên đây bởi MinMobile Hải Phòng, hy vọng bạn có thể giải quyết thành công vấn đề nan giải này một cách nhanh nhất. Theo dõi minmobile.net.vn để liên tục cập nhật những tin tức mới nhất, những mẹo hay nhất về thế giới công nghệ nhé. 

 

Đọc thêm: 

Cách chỉnh Camera iPhone 14 Pro Max

iPhone 14 Pro Max có chống nước không

MinMobile
Bạn cần tư vấn, đừng ngần ngại Liên hệ với chúng tôi ngay
Hotline tư vấn dịch vụ: 038.656.7777