zalo
topbar-img

MinMobile

iPhone trôi bảo hành là gì? iPhone đã active khác gì chưa active?

Ngày đăng 22/4/2023 1029 Lượt xem

 

Ở thời điểm hiện tại, iPhone là dòng điện thoại có sức ảnh hưởng lớn nhất nhì trên thị trường. Trong đó, những chiếc iPhone bị trôi bảo hành cũng được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Cùng MinMobile giải đáp những thắc mắc có nên mua những chiếc iPhone trôi bảo hành ở bài viết dưới đây nhé.

 

1. iPhone bị trôi bảo hành là gì?

 

Điện thoại iPhone bị trôi bảo hành là iPhone đã hết thời gian bảo hành hoặc vẫn còn thời gian bảo hành chính hãng nhưng lại rất ngắn. Tuy những chiếc iPhone này đã trôi bảo hành chính hãng nhưng vẫn được các cửa hàng điện thoại , đại lý bán ra bằng cách cam kết bảo hành cho thiết bị của mình. Hoặc là những chiếc iPhone bị lỗi ở một số bộ phận nhưng được mua về và sau đó sửa chữa và bán lại.

 

iPhone trôi bảo hành

 

iPhone bị trôi bảo hành được chia làm 2 dạng: iPhone đã active và iPhone chưa active. iPhone bị trôi bảo hành đã active là chiếc iPhone đã được kích hoạt và sử dụng, có nghĩa là không phải máy mới 100%. Những chiếc iPhone 11 series, iPhone 12 series hay iPhone 13 series bị trôi bảo hành chưa active là chiếc iPhone chưa bóc seal hoặc đã bóc seal do xách tay nhưng chưa từng được sử dụng, còn mới tinh 100%. Những chiếc iPhone bị trôi bảo hành được khá nhiều người tiêu dùng lựa chọn do chi phí rẻ hơn nhiều so với những chiếc iPhone còn nguyên bảo hành đầy đủ tại các đại lý ủy quyền của Apple.

 

2. iPhone bị trôi bảo hành dùng có tốt hay không?

 

iPhone bị trôi bảo hành được rất nhiều iFan quan tâm và mong muốn sở hữu, đặc biệt là đối với những chiếc iPhone vừa mới ra mắt và hiện còn mức giá khá cao như iPhone 14 series. Nếu xét về khía cạnh chất lượng thì iPhone trôi bảo hành chưa kích hoạt thì độ mới không khác một chút nào so với máy mới 100% tại đại lý ủy quyền. 

 

iPhone trôi bảo hành dùng có tốt không

 

Tuy nhiên có một số điều cần lưu ý đối với iPhone bị trôi bảo hành đã kích hoạt: vì đó là iPhone đã qua sử dụng nên có thể sẽ xảy ra tình trạng điện thoại xuất hiện các vết trầy xước. Nghiêm trọng hơn, nếu người dùng mua iPhone trôi bảo hành đã active tại cửa hàng không uy tín thì thì thiết bị có thể sẽ có những lỗi ngầm, ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm của người sử dụng. iPhone trôi bảo hành dù đã kích hoạt hay chưa kích hoạt thì đương nhiên  vẫn là những chiếc điện thoại chính hãng được sản xuất bởi Apple. Nếu người dùng mua những chiếc iPhone đã trôi bảo hành chưa kích hoạt thì chất lượng của nó là điều không cần phải bàn cãi.

 

3. Có nên mua iPhone đã bị trôi bảo hành?

 

iPhone bị trôi bảo hành được kinh doanh trên thị trường với mức giá rẻ hơn rất nhiều so với iPhone được bán chính hãng tại các đại lý ủy quyền của Apple. Về tình trạng và chất lượng của iPhone bị trôi bảo hành đã kích hoạt thì sẽ khác nhau tại mỗi một cửa hàng khác nhau. Do đó, nếu người dùng muốn sắm cho mình chiếc iPhone bị trôi bảo hành đã kích hoạt, người dùng cần tới những cửa hàng, những cơ sở uy tín để đảm bảo được chất lượng của sản phẩm mình mua.

 

Nhiều người có câu hỏi có nên mua iPhone trôi bảo hành không

 

Hơn thế nữa, nếu người dùng là một iFan chính hiệu nhưng điều kiện tài chính chưa đủ để mua những dòng iPhone cao cấp vừa mới ra mắt như iPhone 14 Pro Max 512Gb thì có thể lựa chọn những chiếc iPhone trôi bảo hành chưa kích hoạt. Tuy nhiên có một điều cần lưu ý, người dùng phải chấp nhận việc iPhone bị trôi bảo hành sẽ không có hộp new seal hay phụ kiện đi kèm mà cần phải mua ngoài những phụ kiện này. Điều này có lẽ không quá quan trọng vì ngay cả khi mua máy mới 100% tại các đại lý chính hãng thì Apple cũng đã loại bỏ phụ kiện bộ sạc với iPhone từ rất lâu rồi.

 

4. Cách kiểm tra iPhone đã bị trôi bảo hành hay chưa

 

- Bước 1: Truy cập vào Website: https://checkcoverage.apple.com/ - Chuyên kiểm tra dịch vụ và hỗ trợ của Apple. 

- Bước 2: Điền số imei của chiếc iPhone vào ô trống trên màn hình → nhập mã code → Ấn Continue để kiểm tra.

 

Bạn nhập mã emei điện thoại và mã code để kiểm tra iPhone bị trôi bảo hành hay chưa

 

- Bước 3: Đợi từ 3 - 5 giây, hệ thống sẽ cho ra kết quả kiểm tra bảo hành cho người dùng, từ đó có thể biết được chiếc iPhone đó còn hạn bảo hành hay không.

Nếu chiếc iPhone đó đã hết hạn bảo hành, kết quả sẽ hiển thị trên màn hình như sau.

 

Điện thoại iPhone này đã hết hạn bảo hành

 

Nếu chiếc iPhone đó vẫn còn thời gian bảo hành thì trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin như: Tên điện thoại và số IMEI (1), iPhone đã được Active (2), Thời gian bảo hành kỹ thuật (3), Thời hạn bảo hành máy (4).

 

TỔNG KẾT

 

Thông qua bài viết trên đây, người dùng cũng đã giải đáp được những thắc mắc với những câu hỏi: iPhone trôi bảo hành là gì? iPhone bị trôi bảo hành dùng có tốt không? Có nên mua iPhone đã bị trôi bảo hành?. Nếu người dùng đang muốn sắm cho mình một chiếc điện thoại iPhone đã trôi bảo hành, người sử dụng cần phải tìm hiểu thật kỹ càng và cẩn thận về thiết bị đó từ ngoại hình cho đến đầy đủ các chức năng ở bên trong, đặc biệt là hãy chọn cho mình một cửa hàng uy tín về chất lượng. Chúc các bạn tìm được cho mình sản phẩm ưng ý!

 

MinMobile
Bạn cần tư vấn, đừng ngần ngại Liên hệ với chúng tôi ngay
Hotline tư vấn dịch vụ: 038.656.7777