zalo
topbar-img

MinMobile

Kính cường lực Gorilla Glass trên Galaxy S23 Ultra có gì đặc biệt

Ngày đăng 6/5/2023 1124 Lượt xem

 

Người tiêu dùng luôn muốn bảo vệ màn hình điện thoại khỏi những tình trạng nứt, vỡ do đó kính cường lực luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người dùng, đặc biệt là kính cường lực Gorilla Glass. Vậy kính cường lực Gorilla Glass là gì? Sự khác nhau giữa Gorilla Glass 5, 6, Victus là gì. Cùng MinMobile tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

1. Khái niệm về kính cường lực Gorilla Glass

Kính cường lực Gorilla Glass là một loại kính cường lực làm bằng thuỷ tinh, kiềm và tổ hợp chất silicat nhôm kiềm bao gồm: silic, oxy và nhôm. Tập đoàn Corning đã sáng tạo, sản xuất và hiện diện trên thị trường kể từ năm 2005. Loại kính cường lực này là loại mặt kính điện thoại không thể thiếu trên các thế hệ smartphone tới từ các thương hiệu lớn.

 

Khái niệm về kính cường lực Gorilla Glass

 

2. Các loại kính cường lực Gorilla Glass trên thị trường

Kính cường lực Gorilla Glass 1

Đây là phiên bản kính cường lực thế hệ đầu tiên được ra mắt trong khoảng thời gian 2005 - 2006. iPhone 4 là chiếc smartphone đầu tiên được trang bị dòng kính cường lực này. Loại kính này có khá nhiều đặc điểm nổi bật: một lớp phủ không dầu, hạn chế được dấu vân tay và vết bám bẩn.

 

Kính cường lực Gorilla Glass 1

 

Kính cường lực Gorilla Glass 2

Gorilla Glass 2 được Corning chính thức cho ra mắt vào năm 2012. Theo như tập đoàn công bố thì kính cường lực thế hệ 2 này có khả năng chịu được lực tác động tới 50kg trong môi trường thí nghiệm mà không xảy ra tình trạng bị nứt vỡ.

 

Kính cường lực Gorilla Glass thế hệ thứ 2

 

So với phiên bản tiền nhiệm, Gorilla Glass 2 mỏng hơn 20%, độ nhạy cảm ứng tốt hơn và khả năng hiển thị cũng sáng hơn.

Kính cường lực Gorilla Glass 3

Kể từ sau khi ra mắt kính cường lực Gorilla Glass thế hệ 2 được 1 năm, kính cường lực Gorilla Glass 3 đã được ra đời. Dòng Gorilla Glass 3 này có độ mỏng dưới 0.5 mm,có khả năng giảm được 35% khả năng bị hư hại, chống trầy xước gấp 3 lần và độ bền bỉ cao hơn 50% so với thế hệ đi trước.

 

Kính cường lực Gorilla Glass thế hệ thứ 3

 

Kính cường lực Gorilla Glass 4

Sau khi ghi nhận khá nhiều trường hợp bị vỡ màn hình do bị rơi nên tập đoàn Corning đã ra đời thế hệ kính cường lực Gorilla Glass 4. Thế hệ kính cường lực mới này chỉ mỏng 0.4 mm, mang tới khả năng bền gấp 2 lần so với người tiền nhiệm là Gorilla Glass 3. Đặc biệt có khả năng chống trầy xước lên tới 80% khi bị rơi ở độ cao 1m.

 

Kính cường lực Gorilla Glass thế hệ thứ 4

 

Ngoài ra, kính cường lực Gorilla Glass 4 còn được phủ một lớp bạc ion hoá nhằm tránh tình trạng nấm mốc, vi khuẩn bám trên bề mặt kính nhằm đảm bảo an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng.

 

Xem thêm: Mặt kính Ceramic Shield

Kính cường lực Gorilla Glass 5

Kính cường lực Gorilla Glass 5 được ra mắt với cải tiến về khả năng chống nứt màn hình cao gấp 4 lần so với thế hệ tiền nhiệm là Gorilla Glass 4. Nhờ có thế hệ kính cường lực này nên điện thoại vẫn có khả năng sống sót hoàn hảo khi bị rơi từ độ cao 1,2m. 

 

Kính cường lực Gorilla Glass thế hệ thứ 5

 

Bên cạnh đó, khi được test trong phòng thí nghiệm bởi tập đoàn Corning thì thế hệ thứ 5 của kính cường lực Gorilla Glass có khả năng ngăn chặn vết nứt nứt lên tới 80% ngay cả khi tiếp xúc với bề mặt rất cứng.

Kính cường lực Gorilla Glass 6

Kính cường lực Gorilla Glass 6 được ra mắt trong năm 2017 với khả năng nén cao hơn so với thế hệ tiền nhiệm Gorilla Glass 5. Tuy mang trong mình độ mỏng cực kỳ ấn tượng nhưng độ bền của Gorilla Glass 6 lại tốt hơn thế hệ tiền nhiệm với khả năng chịu va đập lên tới 1,6m.

 

Kính cường lực Gorilla Glass thế hệ thứ 6

 

Hơn thế nữa, trong môi trường thí nghiệm, dòng kính cường lực này vẫn sống tốt sau 15 lần thả rơi liên tiếp ở độ cao 1m và được đánh giá có độ bền gấp 2 lần so với thế hệ tiền nhiệm.

Kính cường lực Gorilla Glass 7 - Victus

Kính cường lực Gorilla Glass Victus là dòng kính Gorilla Glass thế hệ 7 đến từ tập đoàn Corning với độ bền bỉ nổi bật. Hơn thế nữa, kính cường lực này có khả năng chịu được tác động dù bị thả rơi ở độ cao 2m.

 

Kính cường lực Gorilla Glass thế hệ thứ 7

 

Gorilla Glass Victus được cải tiến với khả năng chống trầy xước lên tới 8 Newton nhằm chống lại các vết xước từ những đồ vật bằng kim loại sắc nhọn, chìa khóa,... Ngoài ra, thế hệ kính cường lực mới nhất này còn mang tới khả năng chống va đập với một lực lực khá khủng lên tới 100 kgf - tương đương 98 Newton. Hiện nay, Galaxy S21 series, Galaxy S22 series và Galaxy S23 series đều sử dụng những phiên bản khác nhau của mặt kính cường lực Gorilla Glass Victus.

 

Tham khảo: Galaxy S23 Ultra Hàn 2 sim 512Gb

                    Galaxy S22 Ultra Hàn cũ 256Gb

                    Galaxy S21 Ultra Hàn hàng cũ đẹp 256Gb

 

TỔNG KẾT

 

Qua bài viết trên đây, hy vọng mọi người sẽ có được những thông tin hữu ích về các loại kính cường lực Gorilla Glass từ thế hệ đầu tiên tới thế hệ mới nhất. Hãy theo dõi website: minmobile.net.vn để liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về thế giới công nghệ nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc!

 

MinMobile
Bạn cần tư vấn, đừng ngần ngại Liên hệ với chúng tôi ngay
Hotline tư vấn dịch vụ: 038.656.7777