zalo
topbar-img

MinMobile

LG chính thức ngừng kinh doanh mảng điện thoại di động

Ngày đăng 5/4/2021 1064 Lượt xem

Ngày 5/4, LG đã chính thức công bố chấm dứt việc kinh doanh mảng điện thoại di động sau nhiều năm thua lỗ.

 

Bộ phận truyền thông di động (MC) của LG sẽ dừng sản xuất và ngừng bán điện thoại di động từ ngày 31/7 tới. Nguyên nhân chính là do tình trạng sụt giảm doanh số bán kéo dài và sự cạnh tranh khốc liệt.

 

Thực tế trong 5 năm gần đây, mảng kinh doanh điện thoại thông minh của LG đã gặp nhiều khó khăn khi cạnh tranh với các đối thủ đáng gờm như Apple, Samsung. LG đã thua lỗ kể từ quý II năm 2015. Thậm chí LG đã phải chịu khoản lỗ lũy kế của mảng di động lên tới 5 nghìn tỷ won, tương đương với 4,4 tỷ USD vào năm ngoái.

 

LG chính thức ngừng kinh doanh mảng điện thoại

 

Theo Neowin, LG gọi lĩnh vực Mobile hiện nay là “cực kỳ cạnh tranh”. Mặc dù ngừng kinh doanh nhưng công ty vẫn sẽ tiếp tục bán những sản phẩm tồn kho. Sau đó tập trung vào các mảng kinh doanh khác như thiết bị được kết nối, linh kiện xe điện (EV), nhà thông minh, robot và các giải pháp B2B. LG cũng cho biết, họ vẫn tiếp tục phát triển công nghệ di động, chẳng hạn như mạng 6G. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp khác của LG vẫn tiếp tục phát triển.

 

LG từng là nhà sản xuất smartphone di động lớn thứ ba thế giới, đã từng đàm phán với tập đoàn Vingroup Việt Nam và Volkswagen Đức để bán lại mảng kinh doanh này. Song cuộc đàm phán đã không mang lại kết quả.

 

Sự biến mất của LG trên bản đồ smartphone toàn cầu có lẽ khiến nhiều fan hâm mộ thương hiệu Hàn Quốc này phải hối tiếc. Việc LG rút chân khỏi mảng kinh doanh điện thoại thông minh sẽ khiến doanh thu của công ty giảm trong thời gian ngắn. Thế nhưng đây là quyết định cần thiết trong lúc này của tập đoàn LG để tiếp tục tập trung vào những mảng kinh doanh khác mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

 

MinMobile
Bạn cần tư vấn, đừng ngần ngại Liên hệ với chúng tôi ngay
Hotline tư vấn dịch vụ: 038.656.7777