zalo
topbar-img

LG rao bán nhà máy tại Hải Phòng

Ngày đăng 11/4/2021 683 Lượt xem

Sau khi chính thức tuyên bố sẽ rút khỏi thị trường smartphone, mới đây LG đang rao bán nhà máy của mình tại Hải Phòng, Việt Nam.

 

Theo trang Business Korea đưa tin, sau khi chính thức rút khỏi mảng kinh doanh smartphone, LG đang tiến hành các bước để đóng cửa các nhà máy sản xuất tại Hải Phòng (Việt Nam), Thanh Đảo (Trung Quốc) và Taubate (Brazil).

 

Trước khi quyết định từ bỏ mảng điện thoại di động, LG đã tìm nhiều cách để tận dụng các nhà máy này trong việc sản xuất hàng điện tử tiêu dùng nhưng lại không có đột phá. Trong ba nhà máy này, đáng kể nhất là nhà máy tại Hải Phòng. Đây là cơ sở sản xuất smartphone lớn nhất của hãng, công suất trung bình mỗi năm cơ sở này sản xuất được khoảng 10 triệu thiết bị di động, tương đương với một nửa sản lượng smartphone trên toàn cầu của LG.

 

LG rao bán nhà máy tại Hải Phòng

 

LG đang kỳ vọng sẽ tìm được khách hàng mua lại nhà máy Hải Phòng với mức giá 100 tỷ won (tương đương với 2.064 tỷ đồng). Tuy nhiên, theo Business Korea cho biết, rất khó để LG tìm được người mua lại nhà máy này bởi mức giá mà hãng đưa ra là khá cao. Tờ báo này còn cho rằng, các công ty trong nước không có đủ khả năng để mua lại dây chuyền sản xuất này.

 

Điều quan trọng, các hãng sản xuất smartphone tại Việt Nam đều có dây chuyền sản xuất riêng. Không chỉ riêng Việt Nam, các nhà máy của LG tại Trung Quốc và Brazil cũng gặp khó khăn tương tự. Công suất trung bình của 2 nước này vào khoảng 8-9 triệu chiếc smartphone mỗi năm, thấp hơn tại Việt Nam.

 

Việc LG ngừng kinh doanh thiết bị di động và đóng cửa các nhà máy có thể gây ra làn sóng thất nghiệp tại địa phương. Cuối tháng 2/2021 vừa rồi, sau khi thông tin LG rao bán nhà máy tại Taubate (Brazil) được tiết lộ, công nhân làm việc tại đây đã tiến hành đình công do lo ngại về thu nhập cũng như số phận công việc sau này của mình.

 

Tại Việt Nam, LG đang có 3 nhà máy lớn tại Hải Phòng. Trong đó, nhà máy LG Electronics chuyên sản xuất điện thoại, TV, điều hòa, máy giặt, tủ lạnh,…. Nhà máy LG Innotek Việt Nam chuyên về sản xuất module camera cho smartphone. Và cuối cùng là LG Display sản xuất màn hình.

 

Trước khi quyết định rút lui khỏi mảng smartphone, vào cuối tháng 2/2021 truyền thông Hàn Quốc đã đưa tin về việc tập đoàn Vingroup Việt Nam ngỏ ý muốn mua lại các nhà máy sản xuất smartphone của LG nhưng không thành. Nguyên nhân là mức giá VinGroup đưa ra thấp hơn so với mong muốn của LG. The Korea Times khẳng định sẽ không có thêm cuộc đàm phán nào giữa LG và Vingroup, hãng sẽ chuyển sang tìm kiếm người mua mới. Tương tự, LG cũng đang tìm kiếm người mua tiềm năng cho 2 nhà máy còn lại ở Trung Quốc và Brazil.

 

Những ngày qua LG đã liên tục đưa ra những tin buồn gây xôn xao thị trường công nghệ Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung. Được biết LG cũng từng là ông hoàng đi đầu trong ngành điện thoại thông minh và có một lượng lớn fan hâm mộ. Nên khi quyết định này được đưa ra, chúng ta sẽ cảm thấy buồn và tiếc nuối cho huyền thoại một thời như LG.

 

MinMobile
Bạn cần tư vấn, đừng ngần ngại Liên hệ với chúng tôi ngay
Hotline tư vấn dịch vụ: 038.656.7777