zalo
topbar-img

One UI 6.1 cung cấp nhiều tính năng AI mới

Ngày đăng 29/3/2024 614 Lượt xem


 

Samsung tiếp tục đẩy nhanh quá trình toàn cầu hóa trí tuệ nhân tạo trên thiết bị di động bằng việc cung cấp trải nghiệm Galaxy AI trên các thiết bị Galaxy cũ cho người dùng. 

 

Từ ngày 28/3, hàng triệu khách hàng của Samsung sẽ nhận được bản cập nhật lớn nhất của One UI - phiên bản 6.1, cho các thiết bị Galaxy trước đó của họ, bao gồm dòng Galaxy S23, Galaxy S23 FE, Z Fold5, Z Flip5 và dòng cao cấp Galaxy Tab S9 Series. Với One UI 6.1, có một loạt tính năng và chức năng mới được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo và học máy đã được giới thiệu trên dòng Galaxy S24 vào tháng 1.

 

One UI 6.1 có điều gì mới?

 

Phiên bản mới One UI 6.1 giới thiệu Galaxy AI cho nhiều thiết bị Galaxy hơn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể trải nghiệm các tính năng tiên tiến của Galaxy AI mà không cần phải thay đổi thiết bị hoặc nâng cấp lên các mẫu mới nhất từ Samsung. Các tính năng mới trong One UI 6.1 bao gồm Circle to Search, cho phép bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin trên màn hình chỉ bằng một cử chỉ, Tìm kiếm và tóm tắt văn bản để nhanh chóng hiểu nội dung, khả năng ghi âm giọng nói để ghi lại ý tưởng và ghi chú một cách thuận tiện, và khả năng thao tác đối tượng trong hình ảnh để chỉnh sửa và tùy chỉnh hình ảnh một cách linh hoạt. Ngoài ra, tính năng hình nền tổng hợp cũng được bổ sung, mang lại cho bạn trải nghiệm độc đáo và đẹp mắt trên thiết bị của mình.

 

Chi tiết tính năng mới trên One UI 6.1

 

Tính năng Galaxy AI


Tìm kiếm nhanh trên màn hình điện thoại, Circle to Search with Google cho phép bạn tìm kiếm ngay lập tức mọi thứ được hiển thị trên màn hình mà không cần chuyển đổi ứng dụng. Chạm và giữ nút Home hoặc nút điều hướng, sau đó khoanh tròn bất cứ thứ gì trên màn hình để bắt đầu tìm kiếm trên Google.

 

Bản cập nhật cũng cho phép thiết bị dịch cuộc gọi điện thoại trong thời gian thực, dịch trực tiếp cung cấp bản dịch theo thời gian thực trong cuộc gọi, cho phép người trong cuộc gọi nghe thấy những gì bạn nói bằng ngôn ngữ của họ và ngược lại. Bản dịch cũng xuất hiện trên màn hình.

 

 

Phiên dịch trò chuyện trực tiếp: Tính năng Phiên dịch cho phép dịch cuộc trò chuyện bất cứ lúc nào bạn cần nói chuyện với người nước ngoài, với khả năng truy cập nhanh chóng từ bảng điều khiển nhanh.

 

Tóm tắt và dịch các trang web: Hỗ trợ duyệt web trong Samsung Internet cho phép bạn tóm tắt các trang web và dịch chúng sang ngôn ngữ của mình.

 

Tính năng AI cũng hỗ trợ tự động chép lại bản ghi âm giọng nói, sử dụng tính năng hỗ trợ Transcript để chuyển đổi bản ghi âm thành văn bản, sau đó tóm tắt chúng để xem lại nhanh, và thậm chí dịch sang các ngôn ngữ khác.
 

Tạo hình ảnh ấn tượng với One UI 6.1

 

Sao chép và dán từ hình ảnh này sang hình ảnh khác: One UI 6.1 cho phép bạn sao chép đối tượng từ một hình ảnh trong Bộ sưu tập và dán nó vào hình ảnh khác. Chỉ cần cắt đối tượng, sau đó chọn Dán từ bộ nhớ tạm trong menu Tùy chọn khác khi bạn đến hình ảnh muốn dán.

 

Tạo nhãn dán tùy chỉnh dễ dàng: Việc tạo nhãn dán tùy chỉnh trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Sau khi cắt một hình ảnh trong Bộ sưu tập, bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi nó thành nhãn dán và áp dụng các kiểu như đường viền, hình cắt, cổ điển và hoạt hình.

 

 

Dễ dàng cải thiện ảnh của bạn: One UI 6.1 đề xuất các cải tiến AI đặc biệt cho ảnh và video của bạn. Bạn có thể tìm thấy các tùy chọn để thêm vệt sao, điều chỉnh ánh sáng, tô màu,... Các đề xuất sẽ hiển thị khi bạn chạm vào nút "i" trong Bộ sưu tập.


One UI 6.1 mang đến cho bạn khả năng tùy chỉnh điện thoại

 

Tính năng chỉnh sửa hình nền mới: Giờ đây, bạn có thể trang trí hình nền theo ý muốn với One UI 6.1. Khi chọn một hình ảnh làm hình nền, bạn có thể áp dụng các khung và hiệu ứng. Đặc biệt, khi hình nền có người hoặc động vật, bạn cũng có thể sử dụng hiệu ứng chiều sâu để làm nổi bật chủ thể so với nền.

 

 

One UI 6.1 mở rộng tính năng tiện ích trên màn hình khóa, cung cấp một loạt các tiện ích bổ sung giúp bạn dễ dàng kiểm tra thông tin quan trọng mà không cần phải mở khóa điện thoại. Các tiện ích mới này bao gồm Thời tiết, Samsung Health, Pin, Lời nhắc, Lịch và Đồng hồ.

 

Tùy chỉnh cảnh báo: Bạn có thể sử dụng hình ảnh, video hoặc biểu tượng cảm xúc AR để tạo màn hình cảnh báo tùy chỉnh cho mỗi báo thức. Bạn còn có thể thay đổi vị trí thông tin cảnh báo hiển thị trên màn hình theo ý muốn. 

MinMobile
Bạn cần tư vấn, đừng ngần ngại Liên hệ với chúng tôi ngay
Hotline tư vấn dịch vụ: 038.656.7777