zalo
topbar-img

MinMobile

Samsung cạnh tranh với Apple để bày bán điện thoại của mình tại các cửa hàng LG

Ngày đăng 27/6/2021 435 Lượt xem

 

Samsung cạnh tranh gay gắt với Apple

 

Trước đó không lâu, Apple đang đàm phán với LG để bán điện thoại iPhone tại các cửa hàng LG kể từ khi LG chính thức rút khỏi mảng sản xuất điện thoại thông minh do thua lỗ. Song quyết định này đang gặp phải sự phản đối bởi các nhà phân phối điện thoại ở Hàn Quốc, đặc biệt là Samsung.

 

>> Xem thêm: Apple bày bán iPhone tại các cửa hàng LG ở Hàn Quốc

 

Phía Samsung cho rằng quyết định bán điện thoại iPhone tại các cửa hàng LG ở thị trường Hàn Quốc đã vi phạm đến một hiệp ước mà Samsung và LG đã ký kết vào năm 2018. Trong bản hiệp ước, LG chỉ được bán các điện thoại được sản xuất bởi LG tại các cửa hàng. Và điều này cũng tương tự với Samsung.

 

Song điều này chỉ đúng khi LG vẫn còn sản xuất điện thoại. Nhưng hiện tại LG đã tuyên bố rút khỏi mảng di động sau thời gian dài thua lỗ. Vậy nên LG có thể đàm phán lại hiệp ước dựa vào tình hình thực tế. Bất ngờ hơn, Samsung cũng mong muốn đàm phán với LG để bày bán điện thoại của mình tại các cửa hàng của LG Best Shop tại Hàn Quốc.

 

Nỗi lo của Samsung không phải là không có căn cứ khi Apple là nhà cung cấp điện thoại 5G lớn nhất thế giới, trong khi đó Samsung chỉ đứng thứ 4. Bởi vậy việc điện thoại iPhone xuất hiện tại hơn 400 cửa hàng của LG sẽ đe dọa đến thị trường smartphone tại Hàn Quốc, trong khi Samsung đang nắm giữ phần lớn.

 

điện thoại iPhoneApple là nhà cung cấp điện thoại 5G lớn nhất thế giới

 

Hiện tại Samsung đang thông qua cá nhà mạng nhằm gây sức ép lên LG với mục đích đưa điện thoại Samsung lên kệ tại các cửa hàng LG tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, bước đi này cũng là con dao hai lưỡi khi nó có thể làm giảm doanh thu của các cửa hàng của Samsung.

 

Bạn nghĩ sao về bước đi này của Samsung? Liệu Samsung và Apple ai sẽ dành được chiếc ghế VIP tại các cửa hàng của LG? Cùng chờ đón tin tức mới nhất tại MinMobile nhé!

 

MinMobile
Bạn cần tư vấn, đừng ngần ngại Liên hệ với chúng tôi ngay
Hotline tư vấn dịch vụ: 038.656.7777