zalo
topbar-img

MinMobile

Samsung dừng hỗ trợ hệ điều hành Tizen cho đồng hồ thông minh từ 2025

Ngày đăng 6/6/2024 494 Lượt xem

 

Trong thời kỳ công nghệ mà AI chiếm xu thế như hiện nay, đồng hồ thông minh chạy hệ điều hành Wear OS ngày càng khẳng định vị trí của mình, do đó những chiếc đồng hồ Samsung đời cũ chạy hệ điều hành Tizen đang dần biến mất từ thị trường. Công ty Samsung đã chính thức thông báo sẽ cắt quyền truy cập vào Galaxy Store với các thiết bị đồng hồ thông minh chạy hệ điều hành Tizen vào năm 2025.

Thông tin Samsung dừng hỗ trợ hệ điều hành Tizen

Theo lộ trình của Samsung, bắt đầu từ ngày 30/09/2024, Galaxy Store sẽ ngừng cung cấp các nội dung trả phí như ứng dụng, mặt đồng hồ cho các thiết bị đồng hồ thông minh chạy hệ điều hành Tizen. Kể từ ngày 31/05/2025, người dùng sẽ không thể tải xuống bất kỳ nội dung mới nào từ Galaxy Store về các thiết bị này nữa. Tất cả các dịch vụ cốt lõi liên quan đến đồng hồ Tizen sẽ dừng hoạt động ở mọi nơi, trừ Galaxy Store.

 

 

Vào tháng 09/2025, Samsung sẽ chính thức ngừng cho phép người dùng tải lại bất kỳ nội dung số nào đã mua trước đó từ phần "Ứng dụng của tôi" trong Galaxy Store. Điều này đồng nghĩa với việc các chủ sở hữu đồng hồ thông minh chạy hệ điều hành Tizen sẽ không thể truy cập và sử dụng bất kỳ nội dung miễn phí hay trả phí nào trên Galaxy Store nữa.

Samsung sẽ cắt quyền truy cập vào Galaxy Store

Mặc dù Samsung sẽ cắt quyền truy cập vào Galaxy Store đối với các thiết bị đồng hồ thông minh chạy hệ điều hành Tizen, nhưng những ứng dụng đã được cài đặt trước đó trên các đồng hồ này vẫn sẽ tiếp tục hoạt động như thường. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng các ứng dụng quan trọng vẫn có thể sử dụng được trên đồng hồ Tizen sau khi Samsung chấm dứt các dịch vụ liên quan, người dùng nên nhanh chóng truy cập vào Galaxy Store và tải về những ứng dụng thiết yếu trước khi thời gian hạn chế truy cập đến. Việc này sẽ giúp người dùng có thể tiếp tục sử dụng các ứng dụng đã cài đặt trên đồng hồ Tizen của mình, mặc dù sẽ không thể tải thêm nội dung mới từ Galaxy Store.

 

 

Lộ trình ngừng hỗ trợ đồng hồ thông minh chạy hệ điều hành Tizen được Samsung áp dụng cho toàn bộ các thiết bị đeo thông minh mang thương hiệu Samsung Gear và Galaxy Watch. Cần lưu ý rằng những thay đổi và việc chấm dứt hỗ trợ này sẽ không ảnh hưởng đến dòng sản phẩm Galaxy Watch 4 hay bất kỳ chiếc đồng hồ thông minh nào của Samsung được ra mắt sau đó. Điều này là do những thiết bị mới của Samsung hiện đều chạy trên hệ điều hành Wear OS dựa trên nền tảng Android của Google, thay vì sử dụng hệ điều hành Tizen như các thế hệ trước đây.

 

 

Đáng chú ý, mẫu đồng hồ Tizen cuối cùng mà Samsung tung ra trên thị trường chính là dòng Galaxy Watch3, được ra mắt vào năm 2020. Tính đến thời điểm hiện tại, Galaxy Watch3 đã được 4 năm tuổi và sẽ trở thành 5 năm vào thời điểm hỗ trợ chính thức kết thúc. Bản cập nhật cuối cùng được Samsung phát hành cho dòng sản phẩm này vào tháng 12 năm ngoái, tuy nhiên chỉ mang lại một số thay đổi nhỏ như việc bổ sung thêm một số mặt đồng hồ mới.

 

 

 

MinMobile
Bạn cần tư vấn, đừng ngần ngại Liên hệ với chúng tôi ngay
Hotline tư vấn dịch vụ: 038.656.7777