zalo
topbar-img

MinMobile

Tin buồn: Samsung ngừng sản xuất Galaxy S21 FE do gặp vấn đề nguồn cung

Ngày đăng 14/6/2021 714 Lượt xem

 

Năm ngoái, phiên bản Galaxy S20 FE ra mắt đã gặt hái được rất nhiều thành công, mang về doanh thu “khủng” cho gã khổng lồ Hàn Quốc. Năm nay Samsung dự kiến tiếp tục cho ra mắt “flagship giá rẻ” Galaxy S21 FE, cắt giảm một vài tính năng so với phiên bản tiêu chuẩn.

 

Tuy nhiên, một báo cáo mới đây từ trang tin Hàn Quốc ETNews vừa tiết lộ rằng Samsung có thể ngừng ra mắt Galaxy S21 FE do gặp vấn đề nguồn cung cấp chip.

 

ngừng sản xuất Galaxy S21 FE

Người dùng Twitter – Chun (chunvn8888) cho rằng Galaxy S21 FE có thể bị hoãn ra mắt ít nhất 1 tháng

 

Theo kế hoạch, Samsung dự kiến sử dụng con chip Snapdragon 888 mới nhất của Qualcomm cho Galaxy S21 FE, tương tự như Galaxy S20 FE sở hữu chip Snapdragon 865. Tuy nhiên, nhà sản xuất Qualcomm đã không thể cung cấp đủ số lượng chip đã khiến Samsung buộc phải ngừng sản xuất S21 FE. Theo ETNews, Samsung đã thông báo và hủy các đơn hàng với nhiều đối tác của mình để sản xuất thiết bị này. Động thái này của hãng đã chứng minh rằng Samsung đã “từ bỏ” việc ra mắt Galaxy S21 FE.

 

Galaxy S21 FE bị hủy bỏ

Chun tiết lộ lý do tạm ngừng ra mắt Galaxy S21 FE

 

Việc hãng ngừng sản xuất S21 FE không phải là vấn đề nhỏ, nó có thể khiến cho phiên bản này có số lượng máy bán ra giới hạn. Hay tệ hơn là dẫn đến sự chậm trễ kéo dài, lâm vào cảnh chết từ trong trứng. Một nguồn tin đã phản hồi với ETNews rằng Samsung dành những con chip quý hiếm này cho phiên bản cao cấp hơn. Samsung phải “hy sinh” để đảm bảo đủ lượng chip Snapdragon cho một số flagship cao cấp như Galaxy Z Fold 3Galaxy Z Flip 3.

 

ảnh rò rỉ Galaxy S21 FE

            Ảnh rò rỉ của flagship giá rẻ Galaxy S21 FE do leaker OnLeaks đăng tải

 

Trước đó, Samsung cũng chính thức xác nhận ngừng ra mắt Galaxy Note 21. Mặc dù không tiết lộ lý do, nhưng tình trạng khan hiếm chip là một trong những nguyên nhân chính. Hãng cũng cho biết, tình trạng này khan hiếm này có thể kéo dài đến hết năm 2021.

 

Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức từ phía ông trùm Hàn Quốc này. Bạn nghĩ sao về nếu Samsung quyết định dừng sản xuất Galaxy S21 FE?

 

 

MinMobile
Bạn cần tư vấn, đừng ngần ngại Liên hệ với chúng tôi ngay
Hotline tư vấn dịch vụ: 038.656.7777