zalo
topbar-img

MinMobile

VinSmart chính thức công bố ngừng sản xuất smartphone sau 3 năm

Ngày đăng 10/5/2021 722 Lượt xem

Mới đây, trong một động thái bất ngờ, tập đoàn VinGroup chính thức công bố sẽ ngừng việc nghiên cứu, sản xuất điện thoại di động, TV nhằm tập trung hoàn toàn cho VinFast. Công bố phát đi chiều ngày 9/5/2021. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không còn được chứng kiến sự ra mắt của bất kỳ mẫu smartphone nào mang thương hiệu Vsmart nữa.

 

Điện thoại Vsmart Aris Pro

Mẫu điện thoại Vsmart Aris Pro

 

Việc quyết định khai trừ mảng smartphone, TV của VinGroup nhằm dồn lực hoàn toàn cho VinFast. Theo quyết định mới, VinSmart sẽ chuyển sang phát triển các tính năng thông minh trên phương tiện giao thông và nhà ở. Trọng điểm là phát triển các tính năng giải trí, thông tin, dịch vụ (Infotainment) cho ô tô VinFast, tiến tới mục tiêu trở thành một trong những hãng xe điện thông minh, tiện ích nhất thế giới.

 

Nhiệm vụ thứ 2 là tập trung vào việc nghiên cứu, thiết kế và sản xuất linh kiện điện tử, tế bào pin điện, hệ thống pin điện hoàn chỉnh và động cơ điện các loại. Với mục đích tăng tỷ lệ nội địa hóa và đảm bảo nguồn cung cấp chất lượng cao cho VinFast.

 

điện thoại Vsmart

VinSmart chính thức ngừng sản xuất điện thoại di động

 

Để dồn toàn lực cho hướng đi mới, các nhà máy của VinSmart vẫn sẽ tiếp tục sản xuất điện thoại, tivi hiện có cho đến hết vòng đời của sản phẩm. Sau đó một phần của nhà máy sẽ được sử dụng để gia công cho các đối tác, và phần còn lại được mở rộng điều chỉnh để cho ra những sản phẩm mới.

 

Mặt khác, những chiếc smartphone đã bán ra thị trường, VinSmart cam kết giữ nguyên chế độ bảo hành cũng như sửa chữa như đã cam kết cho đến ngày khách hàng không còn sử dụng sản phẩm nữa. Một phần bộ phận thiết kế phần mềm điện thoại vẫn tiếp tục hoạt động, nghiên cứu để cập nhật cho những chiếc điện thoại VsMart đã bán ra thị trường.

 

VinSmart ra đời vào tháng 6/2018 với khởi điểm là sản xuất điện thoại di động thông minh. Sau gần 3 năm phát triển, VsMart đã ra mắt 19 mẫu smartphone và 5 mẫu Tivi. Trong đó điện thoại đã chiếm lĩnh Top 3 thị phần smartphone Việt Nam, được vinh danh là thương hiệu điện thoại Việt xuất sắc nhất Tech Awards 2020. Trong năm 2020, VsMart đứng vững ở vị trí thứ 3 thị trường với thị phần trên 10%.

 

Bạn nghĩ sao về động thái bất ngờ Vsmart ngừng sản xuất smartphone? Hãy cho Min biết bằng cách bình luận ngay dưới bài viết này nhé!

 

MinMobile
Bạn cần tư vấn, đừng ngần ngại Liên hệ với chúng tôi ngay
Hotline tư vấn dịch vụ: 038.656.7777