zalo
topbar-img

MinMobile

3 lời khuyên sai lầm về tránh chai pin trên iPhone 14 series cũ

Ngày đăng 4/7/2023 822 Lượt xem

 

Những người sử dụng điện thoại cũ đều mong muốn bảo vệ tối đa cho pin của mình được bền và tốt nhất có thể và những người đang dùng iPhone 14 Pro cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, có những lời khuyên về cách chống chai pin iPhone 14 series đã qua sử dụng không đúng nhưng vẫn được đa số các iFan áp dụng và tin sái cổ. Những phương pháp này có thể đúng với các dòng smartphone đời đầu, nhưng ở thời đại công nghệ tiên tiến ngày nay thì chúng không còn đúng nữa mà thậm chí còn làm hại đến pin của bạn.

1. Lời khuyên sai lầm để tránh chai pin iPhone 14 series

Tắt tất cả các ứng dụng chạy nền trên iPhone 14 khi thoát ứng dụng.

Đây là một thói quen vô cùng phổ biến mà rất nhiều người đang thực hiện. Điều này xuất phát từ việc có lời khuyên nên tắt các ứng dụng đang không sử dụng để hạn chế tình trạng giật lag của máy và đồng thời để tiết kiệm pin. Thói quen này có thể giúp máy bạn đỡ giật lag khi sử dụng nhưng để tiết kiệm pin cho máy thì lại hoàn toàn là sai lầm. Thực tế, việc này không những không tiết kiệm pin mà thậm chí còn khiến cho chiếc iPhone của bạn tốn nhiều pin hơn khi phải chạy khởi động lại ứng dụng đó.

 

Tắt ứng dụng chạy nền trên iPhone 14 series không giúp bảo vệ pin

 

Khả năng quản lí đa nhiệm trên iOS ở thời điểm hiện tại là cực kỳ hiện đại. Với những ứng dụng bạn hay sử dụng thì việc giữ chạy ngầm sẽ tốt hơn là việc tắt hoàn toàn đi rồi bật lại. Máy sẽ tự sắp xếp và quản lý cho các ứng dụng đó khi khởi động lại sẽ nhanh hơn mà không hao tốn quá nhiều pin. Do đó, việc xóa tất cả ứng dụng chạy ngầm là thực sự không cần thiết. Cách này không giúp bạn chống chai pin cho chiếc iPhone 14 Pro Max đã qua sử dụng do đó không cần dọn dẹp hết tất cả các ứng dụng khi tắt máy.

 

Hơn thế nữa, chính Apple còn viết trên trang web hỗ trợ khách hàng của mình: “Bạn chỉ nên tắt hoàn toàn ứng dụng khi nó không phản hồi”.

Sạc qua đêm trên iPhone 14 series 

Xuất phát từ một số Youtuber thiếu hiểu biết cùng những quan điểm từ thời kì đầu của smartphone, sạc qua đêm sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ pin, dễ gây chai pin. Ngày nay, gần như tất cả các mẫu iPhone, đặc biệt là iPhone 14 Pro Max Cũ vừa mới ra mắt đều sở hữu pin với tuổi thọ tính theo số lần sạc và chế độ thông minh quản lý pin khi đã được sạc đầy. Độ bền của pin iPhone chỉ bắt đầu giảm khi số lần sạc vượt quá số lần cho phép chứ không bắt nguồn từ việc không rút sạc khi pin đã 100% sẽ khiến pin gặp vấn đề. 

 

Sạc điện thoại qua đêm không ảnh hưởng đến tuổi thọ pin

 

Bên cạnh đó, iPhone cũng có tính năng tối ưu hóa việc sạc pin. Để bật tính năng này, bạn vào phần Cài đặt > Pin > Tình trạng pin > Sạc pin được tối ưu hóa. Khi bật tính năng này, iPhone sẽ ghi nhớ thói quen sạc điện thoại của bạn. Nếu bạn thường xuyên sạc qua đêm, máy sẽ tự động dừng khi pin đạt đến 80%. Đến khi gần sáng, chiếc điện thoại của bạn sẽ tiếp tục được sạc đến lúc đầy.

 

Tham khảo: iPhone 14 Pro Max 256Gb chính hãng

                     iPhone 14 Plus 512Gb chính hãng

 

Tắt Wifi và Bluetooth để tiết kiệm pin 

Nếu bạn muốn sạc pin nhanh hơn thì bạn có thể tắt Wifi và Bluetooth là đúng, tuy nhiên điều này là vô lý đối với quan điểm chống chai pin và tiết kiệm pin. Thực tế đã cho thấy, khi bạn đang không sử dụng điện thoại thì năng lượng tiêu tốn khi bạn bật cả Wifi và Bluetooth là không đáng kể, gần như bằng 0. Vì thế bạn không cần phải tắt những tính năng này đi khi đang không sử dụng mà vì điều này là hoàn toàn vô lý.

 

Tắt Wifi và Bluetooth không giúp kéo dài tuổi thọ pin

 

Tuy nhiên đối với việc kết nối mạng bằng dữ liệu di động thì điều này đúng. Bạn có thể để ý khi bạn sử dụng các ứng dụng trực tuyến bằng dữ liệu 4G, máy của bạn sẽ nóng hơn so với khi dùng Wifi, kết hợp với đang ở ngoài trời nắng nóng thì điều này không hề tốt cho pin trên điện thoại nói chung và chiếc iPhone 14 Pro Max Cũ nói riêng.

2. Cách bảo vệ pin iPhone 14 series hợp lý

Một số lưu ý giúp kéo dài tuổi thọ pin đúng cách:

 

- Không nên để pin điện thoại tụt xuống mức 20% quá thường xuyên

 

- Sử dụng bộ cáp sạc chính hãng

 

- Khi sạc thì hạn chế sử dụng máy vì máy nóng lên sẽ ảnh hưởng đến pin

 

-Không sử dụng máy trong môi trường quá nóng hoặc quá lạnh bởi vì nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến hóa chất trong cục pin

 

Ngoài ra, còn rất nhiều mẹo giúp tối ưu thời lượng sử dụng pin trên iPhone 14 Pro Max. Những tip này có thể cài đặt thao tác đơn giản nhưng có thể giúp bạn kéo dài thêm thời gian dùng điện thoại. 

 

TỔNG KẾT

 

Trên đây là 3 sai lầm mà rất nhiều người vẫn lầm tưởng sẽ giúp chống chai pin trên những chiếc điện thoại iPhone. Có thể nói điện thoại phục vụ chúng ta chứ chúng ta không phải phục vụ chúng, việc tin vào những sai lầm và tốn thời gian để ý chúng sẽ không chỉ khiến chúng ta mất thời gian mà còn không giúp ích gì cho chiếc điện thoại iPhone 14 Pro Max đã qua sử dụng 99% tại MinMobile – số 20 Lạch Tray.

 

Nếu các bạn còn nhận ra những sai lầm nào mà những người xunh quanh đang gặp phải trong vấn đề chống chai pin trên điện thoại, hãy để lại bình luận ngay dưới đây để mọi người cùng học hỏi và rút kinh nghiệm nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều!
 

Đọc thêm: Pin iPhone 14 Pro Max có khỏe không 

                  iPhone 14 Pro Max sạc nhanh công suất bao nhiêu

MinMobile
Bạn cần tư vấn, đừng ngần ngại Liên hệ với chúng tôi ngay
Hotline tư vấn dịch vụ: 038.656.7777