zalo
topbar-img

MinMobile

Hệ điều hành IOS 16 và 7 tính năng đặc biệt được nâng cấp

Ngày đăng 16/3/2023 1895 Lượt xem

Nhu cầu sử dụng các thiết bị thông minh ngày càng tăng cao đi liền  nhu cầu cải thiện, nâng cao chất lượng các thiết bị này. Thấu hiểu điều đó, Apple cho ra đời thế hệ iOS 16 với những tinh năng nổi trổi. Cùng MinMobile tìm hiểu về những tính năng tuyệt vời này để có sự chuẩn bị tốt nhất cho một thế hệ iOS mới mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho bạn!

 

Những dòng máy tương thích với hệ điều hành iOS 16

 

Theo thông báo từ nhà phát hành iOS 16 tương thích với tất cả các mẫu iPhone bao gồm iPhone 8, 8 Plus, iPhone X, iPhone XR, iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone SE (2020), iPhone 12, iPhone 12 Mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 13 Mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max, iPhone 14, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max

 

iOS 16 hỗ trợ cá nhân hóa màn hình

 

Tuy nhiên những trải nghiệm với hệ điều hành iOS 16 sẽ tuyệt vời hơn khi trải nghiệm với chiếc điện thoại thông minh bật nhất hiện đại là dòng iPhone 14.

 

Những tính năng nổi bật của iOS 16

 

iOS 16 ra mắt khiến không ít người tò mò, vậy chúng có những tính năng nổi bật nào so với các phiên bản cũ. Một vài điểm đặc biệt được kể đến gồm:

 

Màn hình khóa được cá nhân hóa

 

iOS 16 ra đời nâng cấp trải nghiệm độc đáo cho người dùng trước hết là những hiệu ứng mới lạ trên màn hình khóa. Chiếc iPhone của bạn sẽ là độc nhất vô nhị. Cùng điểm qua những tính năng mới mà bạn có thể thao tác với màn hình khóa vốn nhàm chán bấy lâu:

Màn hình khóa được cá nhân hóa trên iOS 16

 

Điều chỉnh font chữ và màu đồng hồ

 

Tiện ích widget vốn là tiện ích giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Tuy nhiên các widget đi kèm với ứng dụng trên các thiết bị thông minh đều giống nhau dẫn đến sự nhàm chán. Đến với iOS 16 bạn có thể thỏa sức tạo ra sự khác biệt mang tính cá nhân cho chiếc điện thoại của bạn. Bởi ở phiên bản này bạn  có thể thay đổi vị trí, custom lại những icon của các ứng dụng từ đó tạo ra tính cá nhân của chủ sở hữu.

 

Trước đây chỉ set được 1 chế độ màn màn hình khóa thì với iOS 16 bạn có cài đặt màn hình khóa cho từng hoạt động khác nhau như: làm việc, nghỉ ngơi, …

 

Chiếc điện thoại với iOS 16 trở nên hữu ích hơn rất nhiều khi có Live Activities API mới cho phép đưa widget live lên màn hình khóa với khả năng cập nhật theo thời gian thực cho các hoạt động thể thao, di chuyển...

 

Thông báo hợp lí hơn trên IOS 16

 

Vị trí thông báo sẽ xuất hiện từ cuối màn hình thay vì ở giữa, điều này cải thiện được các thông báo che mất bức ảnh hoặc các ứng dụng khác. Bên cạnh đó người dùng có thể cuộn để ẩn thông báo và đẩy để xuất hiện khi cần thiết.

 

Phần hiển thị thông báo được thay đổi mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng trên IOS 16

 

Sửa và unsend tin nhắn

 

iMessage cuối cùng cũng hỗ trợ khả năng mà hầu hết người dùng đều mong muốn đó là sửa và hoàn tác gửi tin nhắn. Tuy nhiên tin nhắn iMessage chỉ có thể sửa trong vòng 15 phút sau khi gửi.

 

iMessage hỗ trợ người dùng unsend tin nhắn trên IOS 16

 

Hỗ trợ SharePlay

 

Tính năng mới này cho phép bạn xem video hoặc nghe nhạc trong khi gọi Face time với những người thân yêu. Nhờ vậy, việc nâng cấp điện thoại lên iOS 16 làm cuộc sống của bạn thú vị hơn khi có thể cùng bạn bè gia đình thảo luận về 1 video thú vị ngay tức thời dù cách nhau về bao xa.

 

Live Text thông minh hơn trên IOS 16

 

Với hệ điều hành iOS 16, bạn không cần chụp màn hình và viết tay hay đánh máy lại văn bản mà có thể trực tiếp copy văn bản trên video bằng live text.

 

IOS 16 giúp Live Text thông minh hơn

 

Live Text trên iOS 16 thông minh khi được hỗ trợ Quick Actions ngay khi bạn hướng camera vào một thứ gì đó. Với sự thông minh này bạn dễ dàng khi quy đổi giá trị tiền tệ, hoặc dịch một ngôn ngữ nước ngoài chỉ với thao tác quay camera.

 

Nhập văn bản bằng giọng nói

 

Tính năng cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi từ giọng nói thành văn bản. Giúp việc nhập liệu trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn.

 

Ứng dụng ảnh phù hợp với gen Z

 

Thế hệ gen Z gắn liền với nhu cầu sở hữu  những bức ảnh được chỉnh sửa hoàn hảo nhất với một chiếc iphone sở hữu hệ điều hành iOS 16 bạn hoàn toàn có thể:

 

Photoshop tự động với Visual Lookup hỗ trợ bạn tách đối tượng khỏi nền sau đó kéo thả hoặc paste vào ứng dụng khác.

 

Người dùng có thể photoshop dễ dàng trên các thiết bị có hệ điều hành IOS 16

 

Thoải mái lưu giữ ảnh dìm của hội bạn thân trong mục ảnh đã xóa, vì mục này chỉ được mở khi được kích hoạt Face ID hoặc Touch ID

 

Trên đây là tổng hợp những tính năng tuyệt vời mà bạn có thể trải nghiệm trên iOS 16 giúp chiếc điện thoại trở nên hữu ích hơn gấp nhiều lần. Để sở hữu tốt nhất những tính năng trên bạn nên sở hữu một chiếc điện thoại iPhone  đời mới nhất, tương thích nhất là  iPhone 14, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất nhé.
 

Đọc thêm:

4 điều có thể bạn chưa biết về emergency SOS trên iPhone 14 series

So sánh S23 Ultra và iPhone 14 Pro Max

iPhone 14 và 14 Plus ra mắt màu vàng chanh

MinMobile
Bạn cần tư vấn, đừng ngần ngại Liên hệ với chúng tôi ngay
Hotline tư vấn dịch vụ: 038.656.7777