zalo
topbar-img

MinMobile

Hệ điều hành iOS 17 tại hội nghị WWDC 2023 có gì mới

Ngày đăng 13/6/2023 1013 Lượt xem

 

Tại hội nghị WWDC 2023 diễn ra vào ngày 06/06/2023, Apple đã chính thức trình làng hệ điều hành iOS mới nhất là iOS 17 với nhiều tính năng vô cùng mới. Điều nổi bật nhất trong số đó chính là StandBy - biến chiếc iPhone thành một chiếc smart watch. Vậy tính năng iOS 17 còn gì mới?. Cùng MinMobile khám phá tại bài viết dưới đây nhé.

1. Hệ điều hành iOS 17 được hỗ trợ trên những iPhone nào?

Tại sự kiện WWDC 2023, hệ điều hành iOS 17 đã chính thức được trình làng với rất nhiều nâng cấp và cải tiến, hứa hẹn nhằm đem tới cho người sử dụng những trải nghiệm cực kỳ tuyệt vời. Dưới đây là danh sách những dòng iPhone sẽ được hỗ trợ cập nhật lên hệ điều hành iOS 17:

 

Danh sách iPhone được hỗ trợ hệ điều hành iOS 17

 

- iPhone XS và XS Max 

- iPhone XR

- iPhone 11

- iPhone 11 Pro

- iPhone 11Pro Max

- iPhone 12

- iPhone 12 mini

- iPhone 12 Pro

- iPhone 12 Pro Max

- iPhone 13

- iPhone 13 mini

- iPhone 13 Pro

- iPhone 13 Pro Max

- iPhone SE (2020), iPhone SE (2022)

- iPhone 14

- iPhone 14 Plus

- iPhone 14 Pro

- iPhone 14 Pro Max

Thông qua danh sách trên đây ta có thể thấy 3 thế hệ iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X sẽ không được hỗ trợ cập nhật lên hệ điều hành iOS 17 mới nhất. Đây là những thế hệ iPhone đã được ra đời cách đây hơn 5 năm, phần cứng cũng đã không còn đủ mạnh mẽ để đáp ứng được nền tảng iOS 17 mới.

2. Những tính năng nổi bật trên hệ điều hành iOS 17 mới nhất

Công nghệ hiển thị màn hình thông minh - StandBy

Nhà Táo khuyết tiếp tục mở rộng thêm tính năng Always-On display trên iPhone 14 Series và rất có thể là trên thế hệ iPhone 15 Pro/Pro Max sắp sửa ra mới. Với tính năng StandBy mới trên hệ điều hành iOS 17, màn hình của iPhone sẽ được biến thành một chiếc smart watch khi được đặt nằm ngang và có thể hiển thị mọi thông tin cần thiết như thời gian, thời tiết,...

 

Công nghệ Standby hiển thị màn hình thông minh

 

Khi chiếc iPhone của người dùng được sạc vào ban đêm, tính năng StandBy sẽ biến màn hình trên chiếc iPhone thành tông màu đỏ nhằm thích ứng với cường độ ánh sáng yếu và bảo vệ mắt của người sử dụng. Tính năng StandBy sẽ ghi nhớ các chế độ xem ưu tiên tại mỗi địa điểm mà người dùng sạc điện năng.

Tính năng AirDrop được nâng cấp

Người dùng chắc hẳn cũng đã quá quen với hình ảnh những chiếc iPhone chạm vào nhau là người dùng đã có thể thấy được thông tin của nhau. Trong quá khứ, để làm được điều này thì người dùng phải sử dụng một thẻ từ hoặc ứng dụng hỗ trợ. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại với hệ điều hành iOS 17, những iFan có thể sử dụng AirDrop để trao đổi những thông tin như hình ảnh, danh bạ,... qua một tính năng với cái tên "NameDrop".

 

Tính năng AirDrop được nâng cấp trên hệ điều hành iOS 17

 

Người sử dụng chỉ cần để 2 chiếc iPhone gần nhau, mọi thông tin liên hệ của người dùng và người còn lại đều có thể chia sẻ được với nhau. Người dùng cũng có thể gửi hình ảnh và âm thanh bằng tính năng AirDrop bằng cách đặt những chiếc iPhone gần nhau. Tính năng SharePlay cũng đã được nâng cấp, đem tới cho người dùng có khả năng đồng bộ hóa các buổi livestream.

 

Xem thêm: Hệ điều hành iOS 16

 

Ứng dụng mới Journal 

Hệ điều hành iOS 17 được trình làng cùng ứng dụng mới Journal giúp người dùng ghi lại những kỷ niệm tuyệt vời của bạn bè/người thân, địa điểm, hoạt động và âm nhạc với thời gian và địa điểm cực kỳ chính xác. Ứng dụng mới Journal này sẽ có mặt trên những chiếc iPhone vào cuối năm 2023 năm nay.

 

Ứng dụng mới Journal giúp người dùng ghi lại những sự kiện đáng nhớ

 

“Hey Siri” - có thể không cần phải gọi

Trợ lý ảo Siri mới có mặt trên hệ điều hành iOS 17 cũng đã được nâng cấp. Bản cập nhật mới cho phép người dùng chỉ cần nói một từ "Siri", thay vì nói "Hey Siri" như trước và người dùng có thể đưa ra lệnh liên tiếp mà không cần phải gọi lại “Siri”. Sự cải tiến này giúp người dùng thực hiện các thao tác giọng nói trở nên nhanh hơn thay vì phải nói 2 từ.

 

Trợ lý ảo Siri được nâng cấp

 

Bên cạnh đó, nền tảng iOS 17 cho phép người sử dụng có khả năng tùy biến màn hình khóa đa dạng hơn, cải tiến trình phát hiện đối tượng trong Ảnh, tính năng hỗ trợ thú cưng, hỗ trợ bản đồ ngoại tuyến, iMessage được nâng cấp, tính năng Facetime và thực hiện Cuộc gọi, tạo ra sticker mang đậm tính cá nhân từ các đối tượng trong ảnh...

Ứng dụng Health được cải tiến

Với ứng dụng Health trên ‌hệ điều hành iOS 17‌, người dùng có thể nhanh chóng ghi lại trạng thái tinh thần vào mỗi ngày. Ứng dụng Health có sẵn hàng loạt các tùy chọn bao gồm từ cảm giác Rất khó chịu đến Rất dễ chịu. Bên cạnh đó, các ứng dụng còn cung cấp danh sách các từ mô tả cảm xúc nhằm giúp người dùng diễn đạt cảm xúc hiện tại của bản thân một cách chính xác nhất.

 

Ứng dụng sức khỏe Health cập nhật nhiều tính năng mới

 

Ứng dụng Health này còn giúp người dùng có thể chọn lý do cho cảm xúc của bản thân bao gồm: công việc, đối tác, sở thích, tiền bạc, sức khỏe, gia đình,...Ứng dụng này sẽ chỉ mất vài giây để ghi lại nhật ký tâm trạng của người dùng và tổng hợp dữ liệu thực tế theo thời gian thực.

 

Một trong những điểm nổi bật tạo trên bản cập nhật này là tính năng "Nhật ký tâm trạng" cũng được tích hợp trên Apple Watch sử dụng hệ điều hành watchOS 10 thông qua ứng dụng Mindfulness. Khi người dùng mở ứng dụng Mindfulness trên chiếc smart watch, người dùng sẽ có một tùy chọn "Nhật ký tâm trạng" mới. Chỉ cần ấn vào, ứng dụng sẽ cho phép người dùng ghi lại cảm xúc của bản thân ngay lập tức trong cả một ngày dài.

 

TỔNG KẾT

 

Vậy còn bạn, bạn có đánh giá như thế nào hệ điều hành iOS 17 mới nhất này? Hãy để lại ý kiến của bạn vào phần bình luận dưới đây để MinMobile và mọi người cùng tham khảo nhé. Hy vọng bài viết trên đây sẽ hữu ích với mọi người. Theo dõi ngay website: minmobile.net.vn để liên tục cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất trên toàn thế giới nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc! 

 

MinMobile
Bạn cần tư vấn, đừng ngần ngại Liên hệ với chúng tôi ngay
Hotline tư vấn dịch vụ: 038.656.7777