zalo
topbar-img

MinMobile

iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình trắng - Phải làm sao đây?

Ngày đăng 21/4/2023 2559 Lượt xem

 

Bất kỳ chiếc điện thoại nào cũng sẽ xảy ra tình trạng lỗi màn hình trong quá trình sử dụng, iPhone 13 Pro Max cũng không phải là một ngoại lệ. Tình trạng iphone 13 pro max lỗi màn hình trắng thường xuất hiện khi người dùng cập nhật IOS. Tình trạng này sẽ khiến người dùng cực kỳ khó chịu. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của MinMobile để hiểu chi tiết hơn nhé!

 

Nguyên nhân iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình

 

Lỗi do nhà sản xuất

 

Nhà Táo luôn luôn cố gắng để đem tới cho người sử dụng những trải nghiệm tốt nhất về những chiếc điện thoại. Tuy nhiên trong quá trình sản xuất, sẽ có một số rất ít những chiếc điện thoại bị lỗi trong hàng triệu chiếc iPhone được sản xuất. Vậy nên, tình trạng mua phải iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình là điều có thể xảy ra và không ai mong muốn từ người bán đến người mua.

 

iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình do lỗi sản xuất hay trong quá trình vận chuyển

 

Những tình trạng lỗi này có thể bắt nguồn từ bước lắp ráp các linh kiện, vận chuyển… đến từ nhà sản xuất. Đây có thể coi là một nguyên nhân khá quen thuộc vì quy trình sản xuất bất kỳ một sản phẩm nào luôn có một tỷ lệ lỗi nhất định.

 

Lỗi do nâng cấp phiên bản IOS

 

Có thể nói rằng IOS là một trong những nguyên nhân chính làm iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình. Theo ghi nhận, các sự cố lỗi màn hình đã được phát hiện từ phiên bản iOS 15.6. Không những thế, lỗi màn hình này vẫn thỉnh thoảng xảy ra khi nâng cấp lên phiên bản iOS 16.2.

 

 

Nâng cấp hệ điều hành cũng có thể gây ra lỗi màn hình

 

Phần mềm bị xung đột

 

Phần mềm bị xung đột là hiện tượng mà hai hoặc nhiều ứng dụng không thể hoạt động trên cùng 1 thiết bị. Các ứng dụng hay phần mềm này sẽ tranh nhau để giành nguồn tài nguyên của điện thoại như là dung lượng bộ nhớ, ngoại vi,… Bên cạnh đó, các sự thay đổi về phần mềm, phần cứng hoặc bị nhiễm virus có hại cũng làm cho các phần mềm bị xung đột.

 

iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình do xung đột phần mềm

 

Khi iPhone 13 Pro Max bị xung đột phần mềm thì có thể khiến thiết bị xảy ra tình trạng giật, lag, tự động thoát ứng dụng, màn hình không sáng… Do đó, đây chính là là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình.

 

Tham khảo: iPhone 13 Pro Max 1Tb chính hãng

                    iPhone 13 Pro Max hàng cũ 1Tb đẹp

 

Màn hình iPhone 13 Pro Max bị va đập mạnh

 

Trong quá trình sử dụng, sẽ không tránh khỏi tình trạng điện thoại bị rơi. iPhone 13 Pro Max sẽ bị các tác động ngoại lực làm lỗi màn hình. Khi bị va đập, những linh kiện mini trong iPhone 13 Pro Max có thể bị rời ra và hư hỏng. Hơn thế nữa, khi màn hình điện thoại bị vỡ, nứt sẽ xuất hiện lên nhiều vết xước. Điều này dẫn đến các thao tác chạm, vuốt không được mượt mà.

 

Màn hình iPhone 13 Pro Max bị hỏng do va đập

 

iPhone 13 Pro Max bị vào nước gây lỗi màn hình

 

Khi điện thoại bị vào nước mà người dùng không biết cách xử lý kịp thời thì có thể dẫn đến tình trạng iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình ngay lập tức. Các loại chất lỏng nói chung và nước nói riêng rất dễ xâm nhập vào các linh kiện của thiết bị. Gây ra cháy nguồn điện và làm chết màn hình cảm ứng rất nhanh. Màn hình điện thoại của người dùng sẽ bị tối đen hoàn toàn.

 

iPhone 13 Pro Max bị rơi xuống nước quá lâu

 

Xem thêm: iPhone 13 Pro Max có chống nước được không

 

Các cách khắc phục tình trạng iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình

 

Reset lại iPhone 13 Pro Max

 

Bên cạnh việc đem tới sửa chữa tại những cơ sở uy tín và chuyên nghiệp, người dùng trước hết hãy thử khởi động lại thiết bị tại nhà. Trường hợp iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình có thể bắt nguồn từ việc điện thoại không được reset trong một thời gian dài. Các bạn hãy khởi động lại máy theo những bước sau:

 

Bước 1: Ấn nút Nguồn bên phải và nút Tăng/ Giảm cùng một lúc. Bước 2: Màn hình iPhone 13 Pro Max sẽ hiển thị thanh trượt thể hiện“Trượt để tắt nguồn” → Trượt từ trái sang phải để tắt nguồn điện thoại sau đó khởi động lại thiết bị.

 

Tham khảo: iPhone 13 Pro Max hàng likenew 256Gb

                    iPhone 13 Pro Max hàng lướt cũ đẹp 512Gb

 

Tắt các app chạy ngầm

 

Nhiều ứng dụng chạy ngầm sẽ làm cho iPhone 13 Pro Max bị quá tải. Các ứng dụng này vẫn sẽ hoạt động liên tục ngay cả khi người dùng đã tắt máy. Chính điều này dẫn tới thiết bị bị hao pin nhanh, đơ, lag và có thể gây ra tình trạng iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình. Để tắt các app chạy ngầm, người dùng cần làm những bước như sau: 

 

Bước 1:  Mở cài đặt → chọn Cài đặt chung → Làm mới ứng dụng trong nền.

Bước 2: Chọn Tắt để tất cả các ứng dụng đang chạy ngầm sẽ được tắt một cách nhanh chóng.

 

Sửa màn hình tại các cửa hàng sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp

 

Nếu nhiều người còn lo lắng về chi phí sửa chữa tại các trung tâm, cửa hàng khi điện thoại đã hết thời gian bảo hành. Hãy đến ngay và tham khảo dịch vụ sửa chữa tại MinMobile Hải Phòng.

 

Mang iPhone 13 Pro Max ra các trung tâm sửa chữa uy tín

 

Mang tới trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple

 

Nếu iPhone 13 Pro Max của người dùng xảy ra lỗi màn hình đến từ phía nhà sản xuất mà thiết bị vẫn đang trong thời gian bảo hành. Người dùng nên mang chiếc điện thoại tới trung tâm bảo hành chính hãng của Apple tại Việt Nam.

 

Nếu bạn mua điện thoại iPhone 13 Pro Max chính hãng, bạn có thể đến trung tâm bảo hành của Apple

 

Tại nơi đây, iPhone 13 Pro Max sẽ được nhân viên kỹ thuật kiểm tra một cách cẩn thận và giải đáp lỗi chính xác mà điện thoại người dùng đang gặp phải. 

TỔNG KẾT:

 

Trên đây là những lý do cũng như các cách khắc phục khi xảy ra tình trạng iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình một cách nhanh chóng. MinMobile Hải Phòng hy vọng rằng những thông tin trên bài viết sẽ giúp bạn bảo vệ chiếc iPhone 13 Pro Max một cách tốt hơn. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn hãy để lại bình luận ở dưới đây nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc!

 

MinMobile
Bạn cần tư vấn, đừng ngần ngại Liên hệ với chúng tôi ngay
Hotline tư vấn dịch vụ: 038.656.7777