zalo
topbar-img

MinMobile

iPhone 13 Pro Max bị nóng máy? Liệu có báo hiệu điều gì nghiêm trọng?

Ngày đăng 21/4/2023 1658 Lượt xem

 

Hiện tượng nóng máy trên iPhone 13 Pro Max chỉ là một hiện tượng rất bình thường. Tuy nhiên, đây cũng có thể là một dấu hiệu để cảnh báo người dùng về phần cứng của điện thoại. Vậy nên, nếu iPhone 13 Pro Max bị nóng, người dùng hãy tham khảo bài dưới đây để biết lí do và cách xử lý nhé.

 

iPhone 13 Pro Max bị nóng, nguyên nhân do đâu?

 

Tình trạng bị nóng máy trên iPhone 13 Pro Max thường liên quan tới thói quen dùng điện thoại của một số người sử dụng, cũng như sự xung đột ở phần mềm và phần cứng bị hư hỏng. Điều này có thể bị xảy ra bởi một số nguyên nhân:

 

Thói quen sử dụng iPhone 13 Pro Max chưa hợp lý

 

- Người dùng sử dụng rất thích trải nghiệm các tính năng cao cấp của iPhone 13 Pro Max liên tục trong một thời gian dài. Nếu người dùng cứ mải mê chơi các tựa game, đắm mình vào những bộ phim hay lướt mạng xã hội liên tục, nhiệt độ của iPhone 13 Pro Max sở dần dần nóng lên. Lí do là vì thiết bị làm việc quá nặng nhọc dẫn tới tình trạng bị nóng máy.

 

Thói quen sử dụng iPhone 13 Pro Max chưa đúng gậy ra tình trạng nóng máy

 

- Người dùng có thói quen vừa sạc pin vừa sử dụng các ứng dụng, các tính năng trên điện thoại. Hơn thế nữa, việc sạc pin bằng củ sạc chất lượng kém cũng có thể dẫn đến tình trạng iPhone 13 Pro Max bị nóng máy.

 

Tham khảo: iPhone 13 Pro Max cũ 256Gb

                     iPhone 13 Pro Max hàng lướt 99 512Gb đẹp

                     iPhone 13 Pro Max 1Tb cũ

 

iPhone 13 Pro Max bị xung đột phần mềm

 

- iPhone 13 Pro Max khi vừa được nâng cấp phần mềm. Khi đó, tình trạng nóng máy và hao năng lượng nhanh có thể xảy ra do phiên bản iOS vừa được cập nhật chưa thực sự phù hợp với điện thoại.

 

Một lý do khác làm iPhone 13 Pro Max là do xung đột phần mềm

 

- Người dùng tải về những ứng dụng không thực sự phù hợp cho chiếc điện thoại iPhone 13 Pro Max, dẫn đến tình trạng xung đột phần mềm - “kẻ thù” đứng sau rất nhiều sự cố quen thuộc và nóng máy cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

 

Hư hỏng ở phần cứng làm iPhone 13 pro max dùng bị nóng máy

 

Viên pin bị chai, IC nguồn bị hỏng, một hoặc nhiều linh kiện bên trong thiết bị bị chạm. Những trường hợp này cũng chính là nguyên nhân khiến iPhone 13 Pro Max bị nóng máy.

 

iPhone 13 Pro Max bị hỏng phần cứng

 

Thường thường nếu người dùng gặp phải trường hợp này, người sử dụng không chỉ bị nóng máy, mà còn gặp phải tình trạng hao pin nhanh khá khó chịu.

 

Tham khảo: iPhone 13 Pro Max 128Gb chính hãng

                    iPhone 13 Pro Max 256Gb chính hãng

                    iPhone 13 Pro Max 512Gb chính hãng

Khắc phục tình trạng nóng máy trên iPhone 13 Pro Max như thế nào?

 

Xử lý iPhone 13 Pro Max bị nóng máy tại nhà

 

- Người dùng nên tự cải thiện thói quen sử dụng iPhone 13 Pro Max. Dù là một chiếc điện thoại vô cùng mạnh mẽ và cao cấp, người dùng cũng không nên bắt thiết bị phải hoạt động với công suất lớn liên tục trong một thời gian dài. Đặc biệt, khi thiết bị có dấu hiệu đang nóng dần lên, người dùng nên tạm dừng sử dụng iPhone 13 Pro Max trong một thời gian nhất định.

 

- Luôn sử dụng bộ sạc chính hãng và chất lượng để sạc pin cho chiếc iPhone 13 Pro Max. Trong thời gian sạc pin, người dùng không nên có thói quen vừa dùng vừa sạc điện thoại.

 

Sử dụng bộ sạc chính hãng giúp làm giảm nguy cơ iPhone 13 Pro Max bị nóng máy

 

- Khi cập nhật iOS mà xảy ra tình trạng bị nóng máy, người dùng cũng không cần quá lo lắng. Sau khoảng ít thời gian, tình trạng này sẽ dần dần được cải thiện. Trong trường hợp thiết bị bị nóng do lỗi của phiên bản iOS, người dùng cần thời gian để phiên bản mới của IOS ra mắt để tiến hành cập nhật.

 

- Ngoài ra, người dùng cũng nên gỡ bỏ các ứng dụng lạ hoặc các ứng dụng mà nghi ngờ là lỗi được tải về gần đây trên iPhone 13 Pro Max. Sau đó, người dùng reset lại điện thoại là ổn.

 

Đem đi sửa chữa tại các cửa hàng uy tín

 

Trong trường hợp không thể xử lý tình trạng iPhone 13 Pro Max bị nóng máy tại nhà, người dùng cần mang chiếc điện thoại ra trung tâm sửa chữa iPhone chuyên nghiệp hoặc một cửa hàng chuyên sửa chữa smartphone uy tín.

 

Mang điện thoại ra địa chỉ uy tín để kiểm tra

 

Sau khi iPhone 13 Pro Max được kiểm tra một cách cẩn thận, người dùng sẽ biết được chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng này và giải pháp xử lý. Người dùng có thể sẽ cần thay pin, IC nguồn hoặc những linh kiện đã bị hư hỏng (nếu có).

 

Chúc tất cả mọi người khắc phục thành công khi gặp phải tình trạng iPhone 13 Pro Max ngay tại nhà! Cảm ơn các bạn đã đọc

 

Đọc thêm: 

iPhone 13 Pro Max có chống nước không

iPhone 13 Pro Max có tất cả mấy sim

Review camera iPhone 13 Pro Max

MinMobile
Bạn cần tư vấn, đừng ngần ngại Liên hệ với chúng tôi ngay
Hotline tư vấn dịch vụ: 038.656.7777