zalo
topbar-img

Khai tử Galaxy Note và thực hư như thế nào?

Ngày đăng 24/5/2021 1116 Lượt xem

Vào đầu tháng 3/2021, Samsung đã tuyên bố sẽ ngừng việc ra mắt Galaxy Note trong năm 2021 này. Nhưng mới đây, trên một bức tường của Samsung Store Hàn Quốc đã xuất hiện cái tên Galaxy Note 21| 21 Ultra.

 

 

Sự trở lại Galaxy Note

Galaxy Note 21 trên bức tường tại Galaxy Store Hàn Quốc

 

Cộng đồng công nghệ mong đợi và hào hứng với thông tin này. Nếu nó thực sự tồn tại thì yếu tố gì đã thúc đẩy và giúp nó giành lại vị thế?

Khai tử dòng Note, liệu có hợp lý?

Thật ra thông tin Samsung quyết định “khai tử dòng Galaxy Note” đã có từ khoảng cuối năm 2020. Những báo cáo lúc đó đã chỉ ra Samsung sẽ trang bị bút S Pen lên nhiều dòng sản phẩm khác chứ không riêng gì dòng Note.

 

Phiên bản Galaxy S21 Ultra mới ra mắt gần đây là dòng S đầu tiên có thể sử dụng được bút S Pen. Thay đổi này giúp xóa nhòa đi sự khá biệt lớn nhất giữa 2 dòng “Galaxy S” và “Galaxy Note”.

 

Chưa kể, tính đến thời điểm hiện tại không có thông tin rò rỉ về thế hệ Galaxy Note mới. Trong khi theo thông lệ hàng năm, tầm này các fan cũng biết được phần nào về thiết kế cũng như ngoại hình.

 

CEO của Samsung là ông Dong-Jin Koh đã chính thức xác nhận rằng sẽ không có chiếc điện thoại Galaxy Note 21 nào được ra mắt. Lý do ông đưa ra là do thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu và ảnh hưởng đến các thành phần chính yếu của một chiếc smartphone.

 

Galaxy Note 21 theo en.letsgodigital.org.

Thiết kế Galaxy Note 21 theo en.letsgodigital.org.

 

Samsung từ trước đến giờ chỉ có 2 dòng Flagship đó là S và Note. 2 năm trở lại đây, Samsung cho ra mắt 2 dòng màn hình gập là Z Flip Z Fold nên phải dồn thêm nhiều nguồn lực cho 2 dòng này.

 

Galaxy Z Fold 3 được trang bị bút S Pen

Bút S Pen trên Galaxy Z Fold 3 sắp tới

 

Thông tin đời Galaxy Z Fold 3 sắp ra mắt vào tháng 9 cũng sẽ hỗ trợ bút S Pen, kiêm luôn vị trí dòng Galaxy Note đã để lại.

 

Bởi vậy, dù có muốn hay không Galaxy Note 21 cũng sẽ không được ra mắt, ít nhất là trong năm 2021 này. Và chính Samsung cũng đang rất nghiêm túc với quyết định này.

Điều gì khiến dòng Galaxy Note quay trở lại?

Dòng Galaxy Note thế hệ đầu tiên được ra mắt vào tháng 10/2011 và nhanh chóng đứng đầu bảng với doanh số 1 triệu máy trong vòng 2 tháng. Máy khác biệt với hầu hết những thiết bị khác trên thị trường với kích thước màn hình lớn 5.3 inch (tại thời điểm đó), trong khi các hãng khác chỉ tầm 4-4.3 inch mà thôi.

 

Galaxy Note thế hệ đầu

Galaxy Note thế hệ đầu tiên được ra mắt vào 10/2011 (smartphone ở giữa)

 

Điểm nhấn thứ 2 là bút S Pen mới, kết hợp với sự tối ưu phần mềm đã làm nên tên tuổi của dòng Note. Và tính cho tới dòng Galaxy Note 20 Series đã là sản phẩm thứ 14 ra đời.

 

Cho nên cả 2 lợi thế trên ở thời điểm hiện tại thì hầu như đã mất. Bởi màn hình lớn thì hầu hết hãng smartphone nào cũng sở hữu, bút S Pen thì dòng S cũng có, Z Fold 3 cũng chuẩn bị có và dòng iPad của Apple cũng có.

 

Rất có thể đến tháng 9/2022 chúng ta mới gặp lại dòng Galaxy Note. Samsung sẽ cần thêm 1 năm thời gian để chuẩn bị cho sự trở lại ngoạn mục này.

Samfan mong đợi dòng Galaxy Note tiếp theo như thế nào?

Một số thì hy vọng Samsung vẫn duy trì thiết kế vuông vức, góc cạnh. Bởi đây cũng là một điểm khác biệt so với dòng S và một số hãng khác.

 

Mong đợi camera ẩn mình như trên Galaxy Z Fold 3

Mong đợi về camera ẩn mình như trên Galaxy Z Fold 3

 

Về camera, Galaxy Note mới sẽ có công nghệ camera ẩn dưới màn hình. Bởi có một vài thông tin tiết lộ rằng Z Fold 3 sẽ là smartphone màn hình gập đầu tiên có camera ẩn. Hy vọng trên Note 21 cũng sẽ được trang bị.

 

Về cấu hình và hiệu năng, con chip xử lý đến từ Qualcomm luôn là rất tốt từ trước đến nay, nhưng Samsung vẫn cố gắng đa dạng nguồn cung với chip Exynos. Mặc dù vẫn có nhiều tranh cãi, nhưng Samfan vẫn mong đợi thành quả hợp tác giữa Samsung, Google và AMD.

 

Cuối cùng, người dùng công nghệ kỳ vọng vào Note mới có phiên bản màn hình khác nhau để lựa chọn, giống Galaxy S21.

 

Bạn thấy sao nếu năm nay Samsung khai tử dòng Note? Và nếu có ra mắt, bạn mong đợi gì ở chiếc Note 21 này?

 

 

MinMobile
Bạn cần tư vấn, đừng ngần ngại Liên hệ với chúng tôi ngay
Hotline tư vấn dịch vụ: 038.656.7777