zalo
topbar-img

MinMobile

Màn hình Liquid Retina là gì? iPhone 11 tụt pin nhanh là do đây sao?

Ngày đăng 5/5/2023 918 Lượt xem

 

Từ trước tới nay, có một số thế hệ iPhone được trang bị công nghệ màn hình Retina Display. Cho tới khi dòng iPhone XR và iPhone 11 được trình làng thì công nghệ màn hình Liquid Retina được ra đời. Vậy công nghệ màn hình Liquid Retina là gì? Chúng có những đặc điểm gì? Cùng MinMobile tìm hiểu ngay dưới bài viết dưới đây nhé!

1. Công nghệ màn hình Liquid Retina là gì?

Màn hình công nghệ Liquid Retina là loại màn hình sử dụng tấm nền LCD với công nghệ đến từ nhà Apple. Đây là màn hình thể hiện được dải màu sắc rộng, có khả năng cân bằng màu sắc một cách chính xác bởi nhà Táo. Dù chỉ có độ phân giải ở mức HD+ nhưng mọi hình ảnh hiển thị vẫn được thể hiện một cách vô cùng rõ nét.

 

Công nghệ màn hình Liquid Retina là gì

 

Màn hình Liquid Retina sở hữu rất nhiều pixel được sắp xếp một cách sát nhau tới mức người dùng không thể nhìn thấy các pixel một cách riêng lẻ hoặc các đường răng cưa trên màn hình kể cả khi người dùng nhìn sát gần màn hình. Công nghệ màn hình này sở hữu độ phân giải siêu cao với mật độ điểm ảnh cũng rất lớn. Từ đó, đem tới những hình ảnh và video hiển thị sắc nét và rõ ràng hơn nhiều so với các công nghệ màn hình khác.

2. Đặc điểm nổi bật của công nghệ màn hình Liquid Retina

Viền màn hình siêu mỏng trên công nghệ màn hình Liquid Retina đã giúp Apple tiến gần tới hơn dạng màn hình gần như không viền và có độ mỏng gần bằng với màn hình OLED thế hệ mới, cụ thể trên iPhone Xs và Xs Max.

 

Đặc điểm nổi bật của công nghệ màn hình Liquid Retina

 

Với việc sở hữu công nghệ màn hình LCD mới, màn hình công nghệ Liquid Retina có khả năng hạ gục các đối thủ màn hình LCD thế hệ tiền nhiệm về độ chân thật, độ rõ nét.Màn hình công nghệ Liquid Retina còn đem tới sự hài hòa trong thiết kế trên những chiếc smartphone sở hữu công nghệ này với độ mượt mà cùng những đường nét uốn lượn và sang trọng hơn. 

3. Ưu nhược điểm của công nghệ màn hình Liquid Retina

Ưu điểm

Viền màn hình mỏng hơn

 

Màn hình công nghệ  Liquid Retina sở hữu viền màn hình siêu mỏng từ đó giúp cho iPhone tiệm cận tới hơn tới màn hình gần như có không viền, và có độ mỏng gần bằng với màn hình công nghệ OLED có mặt iPhone Xs và iPhone Xs Max.

 

Công nghệ màn hình LCD mới

 

Thông thường những smartphone sử dụng màn hình công nghệ LCD đều phần cằm khá dày do độ hạn chế của màn hình này. Với màn hình Liquid Retina thì Apple đã giảm độ dày phần cằm này trên iPhone XR một cách đáng kể đem tới một tổng thể hài hòa và nịnh mắt hơn.

 

Số lượng điểm ảnh khá cao

 

Màn hình công nghệ Liquid Retina dựa trên màn hình OLED sở hữu lượng điểm ảnh cao hơn đáng kể từ đó đó cải thiện độ tương phản và độ sáng màn hình.

 

Hiệu ứng màn hình độc đáo

 

Màn hình công nghệ Liquid Retina đem tới cho người dùng một dạng hiệu ứng vô cùng đặc biệt và độc đáo mà nhiều công nghệ màn hình khác không có, đó là hiệu ứng “tờ giấy” đèn LED nhỏ trong phông nền và tỷ lệ PPI ở mức cao.

 

Màn hình Liquid Retina có ưu nhược điểm gì

 

Nhược điểm

Màn hình công nghệ Retina sở hữu 3 lớp cảm ứng bao gồm: lớp hiển thị và lớp đèn nền nên các smartphone được trang bị công nghệ này thường có kích thước khá dày. Do đó, đây cũng là chính nguyên nhân khiến những thế hệ iPhone đến từ Apple chưa thể có được độ mỏng ấn tượng như các smartphone đến từ các thương hiệu khác.

 

Nhà Táo sử dụng hệ thống đèn nền chiếu sáng màn hình làm cho điện thoại của mình thường tiêu hao nhiều pin hơn bình thường. Bên cạnh đó, khả năng hiển thị của màn hình công nghệ Retina khi ở ngoài trời sẽ kém hơn. Đây cũng chính là một trong những lý do năng lượng trên những thế hệ iPhone sẽ tụt nhanh hơn thông thường.

 

Công nghệ màn hình Retina là độc quyền nên các sản phẩm được ứng dụng công nghệ màn hình Retina này chưa sở hữu nhiều ứng dụng công nghệ.

4. Sự khác biệt giữa màn hình Liquid Retina và màn hình Super Retina

Công nghệ màn hình Super Retina là màn hình OLED, trong khi màn hình công nghệ Liquid Retina là màn hình LCD. Màn hình Super Retina mang trong mình công nghệ OLED với độ tương phản và độ sáng cao cùng dải màu rộng trong ngành smartphone. 

 

So sánh màn hình Liquid Retina vs màn hình Super Retina

 

Màn hình công nghệ Super Retina có tỷ lệ tương phản là 1.000.000:1, còn trên Liquid Retina có tỷ lệ tương phản là 1400:1. Điều này là do nó sở hữu công nghệ OLED nên độ tương phản của màn hình Super Retina sẽ cao hơn khá nhiều, mang đến khả năng hiển thị một cách sống động và chân thật hơn.

 

Vì đặc tính kỹ thuật chuyên biệt của công nghệ OLED khó hơn công nghệ LCD nên chi phí sản xuất màn hình công nghệ Super Retina đắt hơn so với công nghệ màn hình Liquid Retina.

5. Những thiết bị nào trang bị công nghệ màn hình Liquid Retina

Màn hình công nghệ Liquid Retina được trang bị trên những thế hệ iPhone, iPad cao cấp như: 

  • iPhone: iPhone XR và iPhone 11. 

  • iPad: iPad Pro 12.9 inch và iPad Pro 11 inch.

 

Những thiết bị đang sử dụng công nghệ màn hình Liquid Retina

 

​​​​​​​TỔNG KẾT

 

Hy vọng qua bài viết trên đây, người dùng sẽ có những thông tin hữu ích về công nghệ màn hình Liquid Retina. Hãy để lại bình luận dưới đây để mọi người và MinMobile Hải Phòng tham khảo nhé. Cám ơn các bạn đã đọc!

 

Đọc thêm:

Công nghệ màn hình Dynamic AMOLED

Công nghệ màn hình AMOLED là gì

MinMobile
Bạn cần tư vấn, đừng ngần ngại Liên hệ với chúng tôi ngay
Hotline tư vấn dịch vụ: 038.656.7777